H'Hen Niê: Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018, một nhà hoạt động cho giáo dục toàn cầu

18-12-2018

NIENLICH.VN - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê đã đạt thành tích đáng nể khi đạt top 5 trong Hoa hậu Hoàn vũ 2018, trước đó, H'Hen Niê còn được biết đến với những tuyên bố Cam kết từ thiện đối với giáo dục toàn cầu và là Đại sứ của Chương trình Room to Read.

H'Hen Niê, thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, đã được bầu làm đại sứ cho Room to Read.

HellowHen Niê, thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và Hoa hậu Hoàn vũ 2018, đã được vinh danh là đại sứ của Room to Read, một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu tập trung vào xóa mù chữ và giáo dục cho nữ giới. Thông báo được đưa ra vào tháng 8 bởi Room to Read sau Ngày Quốc tế Giới trẻ, nhằm tôn vinh những đóng góp của giới trẻ để thúc đẩy xã hội toàn cầu. H'Hen Niê đã cam kết với mục tiêu gây quỹ cá nhân là 22.000 đô la Mỹ để tài trợ cho việc tạo ra một thư viện Room to Read với các tài liệu đọc chất lượng ở tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam cũng như hỗ trợ của 50 cô gái trên khắp châu Á và châu Phi học và phát triển các kỹ năng sống quan trọng thông qua Chương trình giáo dục dành cho nữ giới của "Room to Read". Người hâm mộ và những người ủng hộ có thể quyên góp cho chiến dịch của cô tại https://give.roomtoread.org/hhen.

Cam kết từ thiện của H'Hen Niê được liên kết với Phong trào toàn cầu có tên là Active for Education của Room to Read, https://www.roomtoread.org/get-active, khuyến khích những người ủng hộ trên toàn thế giới kích hoạt cơ thể và tâm trí của họ thông qua các chiến dịch gây quỹ cá nhân hóa. Với tư cách là đại sứ Room to Read, H'Hen Niê sẽ tham gia vào các hoạt động nâng cao nhận thức để ủng hộ các chương trình cả Room to Read về nhận thức về giáo dục và giáo dục nữ giới, cho phép học sinh phát huy hết tiềm năng và đóng góp cho xã hội.

"Lớn lên trong một dân tộc thiểu số ở Việt Nam, tôi đã thấy tận mắt rằng giáo dục là cách duy nhất để thoát khỏi vòng nghèo đói', H'Hen Niê nói. "Tôi muốn trẻ em ở khắp mọi nơi phát triển, ước mơ lớn và có khả năng phục hồi để vượt qua trở ngại."

H'Hen Niê là một phụ nữ người Êđê, một dân tộc thiểu số ở Việt Nam và xuất thân từ một gia đình nông dân. Niềm đam mê của cô với vai trò trong 'Room to Read' bắt nguồn từ kinh nghiệm cá nhân của cô vượt qua những khó khăn, bao gồm làm nhiều công việc như một quản gia và phục vụ bàn, để kiếm tiền học cho chính mình và theo đuổi các ước mơ. Khi lên ngôi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cô đã tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng tại Việt Nam. Đầu năm nay, H'Hen Niê đã tham gia chương trình Giáo dục dành cho nữ gới của Room to Read ở tỉnh Trà Vinh, Việt Nam nơi cô là khách mời trong một buổi học kỹ năng sống về hôn nhân sớm và mang thai với một nhóm nữ sinh được chương trình hỗ trợ. Cô cũng đề cập đến các sinh Việt Nam về vai trò của họ trong việc xây dựng mối quan hệ lành mạnh và tôn trọng với phụ nữ trẻ.

H'Hen Niê cho biết, Room to Read trang bị cho phụ nữ trẻ những kỹ năng để thể hiện sự tự tin và bản lĩnh để họ có thể dám ước mơ và theo đuổi con đường mà họ chọn cho mình, thay vì bắt buộc họ.

H'Hen Niê làm nức lòng người hâm mộ khi nằm trong Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 tại Thái Lan, thành tích cao nhất của Việt Nam trong các cuộc thi hoa hậu quốc tế lớn từ trước tới nay.

Về Room to Read

Được thành lập vào năm 2000 với niềm tin rằng World Change bắt đầu với giáo dục trẻ em®, mô hình sáng tạo của Room to Read tập trung vào sự chuyển đổi sâu sắc, có hệ thống trong các trường học ở các quốc gia thu nhập thấp trong hai giai đoạn quan trọng nhất ở trường học trẻ em để tiếp thu kiến ​​thức và trường trung học cho giáo dục trẻ em gái. Room to Read hợp tác với cộng đồng địa phương, các tổ chức đối tác và chính phủ để phát triển kỹ năng đọc viết và thói quen đọc sách ở trẻ tiểu học và đảm bảo nữ sinh có thể hoàn thành bậc trung học với các kỹ năng cần thiết để đàm phán các quyết định chính trong cuộc sống. Room to Read đã mang lại lợi ích cho 12,4 triệu trẻ em trên hơn 20.000 cộng đồng ở 15 quốc gia. Tìm hiểu thêm tại www.roomtoread.org.

Khoảnh khắc H'Hen Niê đạt Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018:

 


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2