Hai CEO người Việt được đề cử vinh danh tại Giải thưởng Viễn thông châu Á

08-04-2019

Đây là giải thưởng thường niên từ năm 1997 nhằm vinh danh những sáng tạo công nghệ và có đóng góp lớn cho ngành viễn thông.

Cuối tháng 3/2019, Telecom Asia Awards phát đi thông báo đề cử CEO Viễn thông của năm. Trên toàn châu Á có 7 đề cử, trong đó có hai giám đốc điều hành của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel).

Hai CEO người Việt được đề cử vinh danh tại Giải thưởng Viễn thông châu Á - 1

Ông Nguyễn Thanh Nam.

Đề cử thứ nhất là ông Nguyễn Thanh Nam - CEO của Công ty Mytel (thương hiệu của Viettel tại Myanmar) giai đoạn từ năm 2017  đến năm 2018 (hiện nay, ông là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel). Ông Nguyễn Thanh Nam được BTC đánh giá cao khi dẫn dắt công ty Mytel (Myanmar) đạt tăng trưởng kỷ lục. Cụ thể, trong thời gian được ông Nguyễn Thanh Nam dẫn dắt với vai trò Tổng Giám đốc, Mytel nhanh chóng đạt mốc 1 triệu khách hàng sau 10 ngày khai trương. Mạng di động này tiếp tục cán mốc 5 triệu khách hàng chỉ trong vòng 7 tháng chính thức cung cấp dịch vụ - một con số hiếm có mạng di động nào trên thế giới đạt được.

Kết quả từ một cuộc khảo sát về thị trường di động mới tổ chức tại Myanmar cho thấy, hơn 90% số người được hỏi ấn tượng nhất với nhà mạng Mytel, gần 10% chia đều cho 3 nhà mạng đã có trước đó ở Myanmar. Bên cạnh đó, 94% người tham gia khảo sát biết Mytel là nhà mạng thứ 4 tại Myanmar và đến từ Việt Nam.

Hai CEO người Việt được đề cử vinh danh tại Giải thưởng Viễn thông châu Á - 2

Ông Trần Văn Bằng.

Đề cử thứ hai là ông Trần Văn Bằng - Tổng Giám đốc Telemor (thương hiệu của Viettel tại  Đông Timor). Thành công nổi bật của Telemor gây ấn tượng với ban tổ chức là chuyển đổi ngoạn mục từ một nhà khai thác viễn thông trở thành một công ty công nghệ và dịch vụ số. Ở Đông Timor, Telemor là nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ ví điện tử và thanh toán di động. Telemor cũng được Chính phủ Đông Timor tin tưởng giao thực hiện các dự án quan trọng như: Dự án đường truyền kết nối quốc gia, Dự án Trung tâm dữ liệu quốc gia,...

Cùng với hai CEO của Việt Nam đến từ Tập đoàn Viettel, Telecom Asia Awards còn đề cử CEO của Ooredoo Maldives, HGC Global Communications (Trung Quốc), Telin (Indonesia), SmarTone (Trung Quốc) và Epsilon (Singapore). 

Hiện tại, giải thưởng Telecom Asia Awards 2019 đang được bình chọn online và thời gian bình chọn sẽ chính thức đóng vào 17h (theo giờ Việt Nam) ngày 18/4/2019. Đây là lần đầu tiên người Việt góp mặt tại giải thưởng tầm khu vực để vinh danh năng lực quản lý trong lĩnh vực công nghệ cao. 

Những độc giả muốn bình chọn cho 2 ứng viên đại diện cho Việt Nam chỉ cần truy cập đường link tại: https://www.surveymonkey.com/r/TAAwards19Voting và điền các thông tin đầy đủ như: Họ tên, nơi làm việc, đất nước, địa chỉ email làm việc, số điện thoại. Theo quy định của ban tổ chức, toàn bộ cán bộ công nhân viên của Tập đoàn Viettel trên toàn cầu không được bình chọn cho lãnh đạo của mình tại giải thưởng này. 

Telecom Asia là giải thưởng thường niên từ năm 1997 nhằm vinh danh những sáng tạo công nghệ và có đóng góp lớn cho ngành viễn thông, đến từ các nhà cung cấp giải pháp viễn thông hàng đầu tại châu Á - Thái Bình Dương.


Theo Ngọc Phạm - Dân Việt


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2
content3
content4
content5
content6
content7
content8
content9
content10
content11
content12