Hoa Kỳ: Học sinh San Jose tạo quỹ phi lợi nhuận ‘18Tech Ventures' để phổ thông đổi mới công nghệ

03-08-2019

NIENLICH.VN - Hai học sinh đã giúp kết nối các sự kiện hackathon ở các khu vực khác nhau như Ontario, Texas và New Jersey với các tài nguyên để cho phép sinh viên vận hành chương trình phát triển phần mềm của riêng họ, mang đến cho người tham gia cơ hội tuyệt vời để xây dựng và đổi mới. 18Tech được giới thiệu là "Con đường xây dựng một trong những tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất của Mỹ dành riêng cho giáo dục công nghệ."

 

Nikhil Sharma (phải) và Arnav Joshi (trái) đã tạo ra 18Tech Ventures vào năm 2018 để giúp học sinh trung học và đại học đưa ra những ý tưởng công nghệ tốt nhất trong tương lai. (Ảnh 18Techventures.com)

Một cặp học sinh trung học người Mỹ gốc Ấn ở San Jose, California, đã tạo ra một tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu giúp học sinh trung học và đại học xây dựng và đưa ra những ý tưởng công nghệ mới.

Được thành lập bởi các học sinh trung học Nikhil Sharma và Arnav Joshi, 18Tech Ventures đã được ra mắt vào đầu năm 2018 trong khi hai người chỉ là sinh viên năm hai.

Sharma và Joshi đều là học sinh năm hai trung học khi họ điều hành cuộc thi HarkerHacks hackathon (cuộc thi phát triển phần mềm)  hàng năm đầu tiên - hội chợ phát minh để học sinh làm việc với nhau để phát triển các sản phẩm liên quan đến công nghệ, đồng thời được cung cấp thông tin từ các diễn giả và hội thảo - tại Trường Harker.

Mặc dù sự kiện của họ là một thành công, nhưng cả hai nhận ra rằng nhiều sự kiện khác trong các khu vực có ít kết nối công nghệ đã vật lộn để có quyền tiếp cận vào cùng các tài nguyên tương tự như sự kiện mà họ có thế làm.

Nhận ra tầm quan trọng của vấn đề này, Sharma và Joshi đã đồng sáng lập 18Tech Ventures vào cuối năm thứ hai, với nhiệm vụ là giúp cả học sinh trung học và đại học trên toàn quốc sáng tạo và đưa ra những ý tưởng công nghệ tuyệt vời tiếp theo.

Ban đầu, họ đã làm việc để thực hiện mục tiêu này bằng cách cung cấp hỗ trợ tài chính, pháp lý, tiếp thị và tổ chức cho các hackathon trên toàn quốc.

 

Hackathon được tổ chức tại Hamilton.

Thông qua chương trình này, họ đã giúp kết nối các sự kiện ở các khu vực khác nhau như Ontario, Texas và New Jersey với các tài nguyên để cho phép sinh viên vận hành hackathon của riêng họ, mang đến cho người tham gia cơ hội tuyệt vời để xây dựng và đổi mới.

Trong năm đầu tiên, họ đã giúp điều hành hơn 40 hackathon trên toàn quốc, ảnh hưởng đến hơn 10.000 sinh viên. Các sự kiện đã quyên góp được gần 500.000 đô la quanh Hoa Kỳ và Canada để truyền bá giáo dục công nghệ, Hack the Hammer (hackathon trường trung học lớn nhất Canada), UTDHacks (hackathon đại học của Đại học Texas Dallas), H2Hacks ở New York và hàng chục sự kiện khác trong các khu vực ít kết nối của đất nước.

18Tech kể từ khi thành lập đã ảnh hưởng đến hàng ngàn học sinh trung học và đại học. Ngoài ra, để giúp tiếp tục tinh thần đổi mới tại các sự kiện này, 18Tech cung cấp trợ giúp và cố vấn bằng sáng chế cho nhiều người tham gia, giúp họ nhận được hàng chục bằng sáng chế chung.

Sau một năm giúp truyền bá sự đổi mới của trường trung học thông qua hackathons, Sharma và Joshi quyết định tiến thêm một bước và trực tiếp giúp học sinh xây dựng ý tưởng sản phẩm của mình.

Để thực hiện điều này, 18Tech Ventures kết nối các kỹ sư trẻ với các cố vấn, cũng như giúp họ vượt qua các rào cản pháp lý về thành lập, thuế và nộp đơn xin cấp bằng sáng chế.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2