Jeremy Lin, cầu thủ người Mỹ gốc Á đầu tiên giành được giải NBA: Tuổi 30 đầy nghịch cảnh

30-07-2019

NIENLICH.VN - Jeremy Lin, người đã trở thành cầu thủ người Mỹ gốc Á đầu tiên giành được một danh hiệu NBA khi chơi cho Toronto Raptors mùa trước, nói rằng anh đang vật lộn như một cầu thủ tự do.

Jeremy Lin đầy nước mắt nói rằng sự nghiệp của anh ngày càng chạm đáy khi ở tuổi 30 phải vật lộn để có thành tựu với đội với tư cách là cầu thủ tự do. Phát biểu với một nhóm Cơ đốc giáo tại Đài Loan, Lin tiết lộ rằng NBA đã từ bỏ anh , nhưng cũng nói rằng anh ấy hy vọng bài phát biểu của mình sẽ thúc đẩy những người khác không từ bỏ trước nghịch cảnh.

 

Vận động viên bóng rổ tự do Lâm Thư Hào xúc động trên kênh Good TV.

 
'Mỗi năm nó trở nên khó khăn hơn', chàng trai 30 tuổi nói trong một cuộc phỏng vấn đầy cảm xúc tại một sự kiện ở Đài Loan. 'Có một câu nói, và nó nói rằng một khi bạn chạm đáy khó khăn, cách duy nhất là vực dậy, nhưng thách thức dường như tiếp tục ngày càng nhiều đối với tôi.'
 
Lin đã trở nên nổi tiếng vào năm 2012 với một loạt các màn trình diễn vượt trội bất ngờ giúp New York Knicks đạt được một chiến thắng tuyệt vời. Cuộc chạy đáng chú ý của anh được mệnh danh là 'Linsanity'.
 
Nhưng sự nghiệp của Lin đã bị giới hạn bởi những chấn thương và mâu thuẫn kể từ khi anh ấy có bước đột phá.
 

Ở tuổi 30, Lâm Thư Hào rơi vào nghịch cảnh với các chấn thương từ thi đấu.

 
Anh vừa kết thúc mùa giải thứ chín của mình tại NBA, với Raptors sau khi anh được giao dịch từ Atlanta Hawks. Chàng học sinh tốt nghiệp Harvard đã nhảy từ đội này sang đội khác trong suốt sự nghiệp bóng rổ chuyên nghiệp của mình, chơi cho tám nhượng quyền cho đến nay.
 
Lin chi chơi trung bình khoảng 3,4 phút trong vòng play-off 2018-19 và chỉ chơi một phút trong trận Chung kết NBA. Trong khi một số người chỉ trích Lin vì nhận được một tiếng vang mà không sáng giá hơn, những người khác đã bảo vệ anh ta vì công việc khó khăn để đạt được điều đó ngay từ đầu.
 
Một số người đã ghi nhận thành công của Lin khi giúp các vận động viên người Mỹ gốc Á chống lại định kiến ​​phân biệt chủng tộc và định kiến ​​về kỹ năng của họ.

 

Anh cảm thấy "chạm đáy" trong khi chịu nhiều chỉ trích từ các phía.

 
Jeremy Shu-How Lin, sinh năm 1988, là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ hiện đang là cầu thủ tự do. Gần đây nhất anh chơi cho Toronto Raptors thuộc Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Anh bất ngờ dẫn đầu một bước ngoặt chiến thắng với New York Knicks vào năm 2012, tạo ra một cơn sốt toàn cầu được gọi là 'Linsanity'. Lin là người Mỹ gốc Hoa đầu tiên (Đài Loan) chơi ở NBA và là một trong số ít người Mỹ gốc Á chơi ở giải đấu.
 
Lin đã trở thành cầu thủ người Mỹ gốc Á đầu tiên giành chức vô địch khi chơi cho Toronto Raptors mùa trước, nhưng thường xuyên bị chấn thương và phải ngồi dự bị trong trận play-off, khiến anh tin rằng mình 'không thực sự có được' danh hiệu. Anh ấy nói thêm rằng nếu anh có một đứa con trai, anh ấy hy vọng mình sẽ không bị đưa vào NBA, nơi 'cuộc sống và những thất bại của bạn được trưng bày cho toàn thế giới'.

Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2