Kết thúc năm 2017, Jeff Bezos là doanh nhân giàu nhất thế giới

02-01-2018

NIENLICH - Mặc dù có nhiều ý kiến phản đối các chính sách của Donald Trump, nhà sáng lập kiêm CEO của Amazon vẫn chiếm ưu thế để trở thành người đàn ông giàu nhất thế giới.

 

Người sáng lập và CEO Amazon Jeff Bezos đã kết thúc năm 2017 với tư cách là người giàu nhất thế giới, giá trị tài sản đạt 99 tỷ USD, tăng hơn 33 tỷ đô la so với năm ngoái.

Danh sách 5 người giàu nhất thế giới năm 2017. Nguồn: Bloomberg

 

Kể từ khi giá trị tài sản được dựa trên giá cổ phiếu của Amazon, con số này đã có thay đổi. Tuy nhiên, Jeff Bezos vẫn thoải mái dẫn trước Bill Gates của Microsoft (91,8 tỷ USD) và người bạn thân nhất Warren Buffett (85,3 tỷ USD), của Berkshire Hathaway. Bezos đã nhanh chóng vượt qua Gates để trở thành người giàu nhất thế giới vào cuối tháng 7.

Theo Yahoo Finance, giá cổ phiếu của Amazon vượt qua Microsoft trong năm 2017.

 

Vào ngày 26/11, Bezos trở thành người đứng thứ hai có giá trị ròng hơn 100 tỷ đô la. Gates là người đầu tiên đạt được vào tháng 4/1999, khi cổ phiếu của Microsoft thổi phồng cùng với bong bóng dotcom. Bezos đã đạt được con số 100 tỷ USD từ kết quả bán hàng trực tuyến kỷ lục vào ngày thứ sáu đen trong năm.

Theo ước tính, 500 người giàu nhất thế giới đã tăng khoản tài sản lên tới 1 nghìn tỷ đôla trong năm nay do sự gia tăng lớn giá trị của các thị trường chứng khoán toàn cầu.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2