Kỷ niệm 480 năm ngày mất Trạng nguyên Lê Ích Mộc

06-04-2018

Lễ kỷ niệm 480 năm ngày mất Trạng nguyên Lê Ích Mộc đã diễn ra tại khu tưởng niệm Trạng nguyên Lê Ích Mộc, xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Cuộc đời và sự nghiệp của Trạng nguyên Lê Ích Mộc là tấm gương sáng cho các thế hệ phấn đấu học tập. Ông là biểu tượng cho truyền thống hiếu học của huyện Thủy Nguyên nói riêng và Hải Phòng nói chung.

Kỷ niệm 480 năm ngày mất Trạng nguyên Lê Ích Mộc - Ảnh 1.

Đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương về tham dự lễ hội và dâng hương tại khu tưởng niệm. (Ảnh: Báo điện tử Hải Phòng)

Việc tổ chức lễ hội thể hiện trách nhiệm, tình cảm và lòng thành kính của các thế hệ con cháu hôm nay; là dịp để các tầng lớp nhân dân địa phương, nhất là thế hệ trẻ ôn lại truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo. Đồng thời, lễ hội góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, tăng cường quảng bá các điểm du lịch trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Kỷ niệm 480 năm ngày mất Trạng nguyên Lê Ích Mộc - Ảnh 2.

Các hoạt động biểu diễn văn nghệ, trò chơi dân gian tại lễ hội. (Ảnh: Báo điện tử Hải Phòng)

Lễ hội năm nay được tổ chức trong 2 ngày với nhiều hoạt động phong phú tại khu tưởng niệm và khu di tích liên quan đến cuộc đời, thân thế, sự nghiệp Trạng nguyên Lê Ích Mộc trên địa bàn xã Quảng Thanh. Phần lễ gồm: lễ cáo yết, dâng hương, lễ rước, lễ tạ. Phần hội là các hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ; giải thể thao quần chúng và các trò chơi dân gian như cờ tướng, cờ người…


Theo VTV


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2