Lộ diện Top 10 tác phẩm poster thi chung kết quốc gia Thiết kế đồ họa thế giới 2018

24-05-2018

Tại vòng chung kết quốc gia diễn ra ngày 20/5 vừa qua tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, trong 8 giờ, 10 thí sinh xuất sắc nhất vòng sơ khảo đã thiết kế những tác phẩm poster dự thi độc đáo và ấn tượng về các bài thi ACA.

Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới - ACAWC là cuộc thi do Tập đoàn Certiport (Mỹ) tổ chức để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phần mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Năm 2018 là năm đầu tiên cuộc thi được IIG Việt Nam - đại diện quốc gia của Certiport đưa về Việt Nam với mục đích tạo thêm cơ hội cho học sinh, sinh viên Việt Nam tiếp cận với chuẩn đánh giá quốc tế trong bộ môn thiết kế.

Cuộc thi ACAWC 2018 mùa giải đầu tiên tại Việt Nam đã chọn ra được 10 thí sinh xuất sắc nhất tranh tài tại Vòng chung kết quốc gia vừa diễn ra trên toàn quốc tại 3 địa điểm Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM ngày 20/5 với những tác phẩm dự thi độc đáo và ấn tượng.

Thông tin từ Ban tổ chức (BTC) cho hay, với sức sáng tạo của tuổi trẻ, tình yêu và đam mê thiết kế, tại chung kết quốc gia ACAWC 2018, 10 thí sinh đã thể hiện tài năng, cá tính, tầm nhìn rất riêng của mình thông qua thiết kế poster về các bài thi ACA nhằm giúp giới trẻ Việt Nam hiểu hơn và có cơ hội tiệm cận với những chuẩn mực đồ họa thế giới. Dưới đây là 10 tác phẩm thiết kế sáng tạo của những thí sinh có cơ hội giành vé sang Mỹ dự chung kết thế giới ACAWC 2018:

Cao Phương Uyên-Đại học Văn Lang (TP.HCM)

Top 10 thiết kế xuất sắc nhất cuộc thi hiết kế đồ họa thế giới 2018 tại Việt Nam

Phương Uyên là sinh viên năm thứ 2 chuyên ngành Thiết kế đồ họa - truyền thông tương tác của Đại học Văn Lang (TP.HCM). Qua thiết kế của mình, Phương Uyên muốn mang đến cảm giác trẻ trung, năng động nên đã chọn gam màu sáng, font chữ to để thể hiện thông điệp ngắn gọn, dễ nhớ. Phương Uyên cho biết bạn cũng cố gắng bám sát với xu hướng thiết kế hiện nay.

Nguyễn Trần Thảo Nguyên-Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở TP.HCM

Top 10 thiết kế xuất sắc nhất cuộc thi hiết kế đồ họa thế giới 2018 tại Việt Nam

Thảo Nguyên là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ Đa phương tiện của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở TP.HCM. Thiết kế lấy ý tưởng từ thực tế ngành đồ họa Việt Nam, với hình ảnh 2 bạn trẻ với chổi sơn và các thùng sơn cùng vẽ lên ước mơ của mình; trên mỗi thùng sơn có biểu tượng của 1 bài thi thiết kế quốc tế ACA Photoshop, ACA Illustrator và ACA InDesign. Nền của poster mô tả TP. HCM, một thành phố đặc trưng của Việt Nam để gợi cho bạn trẻ một cảm giác gần gũi, thân quen với quê hương của mình. Tông màu xanh dương biểu trưng cho tuổi trẻ, tươi mới; trong khi đó, màu tím biểu trưng cho sự mộng mơ; 2 màu này kết hợp với nhau để truyền đi thông điệp tuổi trẻ đầy đam mê và sáng tạo sẽ làm được nhiều điều tuyệt vời.

Đào Khánh Hòa-Đại học Greenwich Việt Nam

Top 10 thiết kế xuất sắc nhất cuộc thi hiết kế đồ họa thế giới 2018 tại Việt Nam

Khánh Hòa là sinh viên năm thứ 2 chuyên ngành Đồ họa của trường Đại học Greenwich Việt Nam. Khánh Hòa sử dụng font chữ và tông màu đặc trưng của Adobe, với biểu tượng ACA ở chính giữa và các hình xung quanh là biểu tượng cho các công cụ phổ biến trong Photoshop và InDesign. Thiết kế truyền đến cho người xem một thông điệp rằng Cuộc thi ACAWC không chỉ mang đến cơ hội được trải nghiệm thực hành mà còn giúp củng cố kiến thức chuyên ngành cho các thí sinh tham gia.

Lê Đình Duy-Đại học Greenwich Việt Nam

Top 10 thiết kế xuất sắc nhất cuộc thi hiết kế đồ họa thế giới 2018 tại Việt Nam

Đình Duy là sinh viên năm thứ 2 ngành Thiết kế Đồ họa của Đại học Greenwich Việt Nam. Trong thiết kế của mình, Duy hướng đến đối tượng là giới trẻ vì vậy font chữ được lựa chọn khá màu sắc và bắt mắt. Thiết kế lấy ý tưởng từ một người đang vẽ và một người đang đọc sách để nói lên ý nghĩa của cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa ACAWC không chỉ mang đến cơ hội để thực hành mà còn trang bị cho các thí sinh các kiến thức chuyên ngành thiết yếu.

Lê Nguyễn Thy Phương-Đại học Greenwich Việt Nam

Top 10 thiết kế xuất sắc nhất cuộc thi hiết kế đồ họa thế giới 2018 tại Việt Nam

Thy Phương là sinh viên năm thứ 2 ngành Thiết kế đồ họa của Đại học Greenwich Việt Nam. Thy Phương sử dụng hình ảnh đơn giản mang tính biểu tượng cao. Thiết kế lấy ý tưởng từ một người làm thiết kế đồ họa trong đầu luôn bùng nổ sự sáng tạo, tuy nhiên để thành công thì chỉ sáng tạo thôi là chưa đủ mà cần sở hữu nhiều kỹ năng quan trọng như thiết kế, nghệ thuật font chữ, phối màu, khả năng sử dụng các phần mềm thiết kế Photoshop, Illustrator và InDesign… cũng như làm chủ các kiến thức chuyên ngành. Thí sinh này sử dụng 2 gam màu chính là cam và đen có tính tương phản cao nhưng không làm người xem bị đau mắt và vẫn tôn lên được thiết kế của mình.

Tống Khánh Linh-Đại học Greenwich Việt Nam

Top 10 thiết kế xuất sắc nhất cuộc thi hiết kế đồ họa thế giới 2018 tại Việt Nam

Khánh Linh là sinh viên năm thứ nhất ngành Thiết kế đồ họa của Đại học Greenwich Việt Nam. Thiết kế của Khánh Linh lấy ý tưởng từ các hình khối tròn, đơn giản, với nét kẻ ngang trông giống như trang giấy của học sinh. Khánh Linh lựa chọn font chữ to, dễ đọc và bắt mắt trên nền là hình đám mây với màu sắc tươi sáng, tông màu đặc trưng trong xu hướng thiết kế năm nay.

Ngô Lê Duy-Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM)

Top 10 thiết kế xuất sắc nhất cuộc thi hiết kế đồ họa thế giới 2018 tại Việt Nam

Lê Duy Sinh viên năm thứ 3 ngành Thiết kế Đồ họa của trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) và là 1 trong 7 thí sinh khu vực miền Nam được lọt vào Vòng chung kết Quốc gia của Cuộc thi ACAWC 2018. Thiết kế của Lê Duy lấy cảm hứng từ vector trong illustrator, và chọn font chữ màu đỏ và tông màu đặc trưng của ACA. Thiết kế hướng tới đối tượng là nhân viên văn phòng nên mang tính tối giản và nghiêm túc thay vì vẽ quá nhiều chi tiết.

Huỳnh Đức Trọng-Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng

Top 10 thiết kế xuất sắc nhất cuộc thi hiết kế đồ họa thế giới 2018 tại Việt Nam

Là sinh viên năm thứ 2 khoa Thiết kế Đồ họa của Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng, Đức Trọng cũng là thí sinh duy nhất của khu vực miền Trung lọt vào chung kết quốc gia ACAWC 2018. Poster của Đức Trọng lấy cảm hứng từ một anh chàng dùng bảng vẽ wacom để nói lên các tiêu chí hoạt động của Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – đại diện quốc gia của Certiport, Ban tổ chức cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới - ACAWC 2018. Hướng tới đối tượng là giới trẻ nên Đức Trọng đã chọn font chữ đơn giản, dễ đọc và sử dụng tông màu tươi sáng, bắt mắt người xem.

Đỗ Tuệ San-THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội)

Top 10 thiết kế xuất sắc nhất cuộc thi hiết kế đồ họa thế giới 2018 tại Việt Nam

Tuệ San là học sinh lớp 11 Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) và là 1 trong hai thí sinh miền Bắc giành quyền vào thi chung kết quốc gia ACAWC 2018 tại Việt Nam. Với niềm đam mê thiết kế từ lớp 6, Tuệ San đã tự mày mò để tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về thiết kế đồ họa qua sách vở, học online cũng như tham gia các khóa học ngắn hạn.

Khi thiết kế poster, Tuệ San hướng tới đối tượng là sinh viên và các giáo viên, vì thế bạn đã chọn màu sắc tươi sáng và dùng font chữ vừa thể hiện sự trẻ trung lại vừa lịch lãm. Không quá chú trọng vào chi tiết, thiết kế của Tuệ San tập trung nhiều vào kỹ xảo đối với nhân vật chính trong poster nhằm truyền tải thông điệp về tầm quan trọng và sự cần thiết của chứng chỉ thiết kế quốc tế ACA đối với những người đang học và làm trong ngành thiết kế đồ họa.

Nguyễn Hoàng Ly-Đại học Kiến trúc Hà Nội

Top 10 thiết kế xuất sắc nhất cuộc thi hiết kế đồ họa thế giới 2018 tại Việt Nam

Hoàng Ly là sinh viên năm thứ 4 khoa Kiến trúc của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Thiết kế của Hoàng Ly thể hiện khả năng sử dụng phần mềm thành thạo của các bạn trẻ Việt Nam hiện nay nhưng thiếu sân chơi để thể hiện tài năng và chứng tỏ đam mê của mình.

Theo thể lệ, bài thi tại vòng chung kết quốc gia cuộc thi ACAWC 2018 sẽ do Hội đồng giám khảo đánh giá và chấm điểm. Thí sinh đạt giải Nhất tại vòng chung kết quốc gia sẽ đại diện học sinh, sinh viên Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới 2018 diễn ra ở Orlando, Florida, Hoa Kỳ từ ngày 29/7 đến ngày 1/8/2018.

Hiện tại, trên fanpage của cuộc thi ACAWC 2018 tại Việt Nam https://www.facebook.com/aca.iigvietnam/, BTC đã triển khai chương trình khán giả bình chọn tác phẩm thiết kế xuất sắc nhất. Theo đó, thí sinh có tác phẩm được bình chọn nhiều nhất trong thời gian từ nay đến hết ngày 30/5/2018 sẽ được nhận Bằng khen và giải thưởng “Khán giả bình chọn” từ BTC. Để tham gia bình chọn, trên trang facebook cuộc thi, khán giả chỉ cần Like + Share post về chương trình bình chọn ACAWC 2018 ở chế độ công khai cũng như Like/Tim tác phẩm mà mình yêu thích nhất và Comment về số người trả lời giống bạn ở dưới ảnh tác phẩm yêu thích.

Cơ cấu giải thưởng dành cho khán giả bình chọn gồm 10 giải, với 1giải Đặc biệt có tổng trị giá 3 triệu đồng (bao gồm 01 thẻ xem phim tại hệ thống rạp CGV mệnh giá 500.000 đồng cùng 3 bài thi ACA giúp đánh giá năng lực thiết kế của bạn ở cấp độ quốc tế gồm ACA Photoshop, ACA Illustrator và ACA InDesign); 9 Giải Khuyến khích mỗi giải được tặng 1 bài thi thiết kế ACA.

 

Theo M.T- ICTNews


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2