Masayoshi Son: Tỷ phú công nghệ của Nhật Bản muốn trở thành Warren Buffett

10-02-2018

NIELICH - Tỷ phú người Nhật Masayoshi Son đã nói ông muốn trở thành Warren Buffett về công nghệ. Ông ấy sẽ theo đuổi ước muốn trở nhà đầu tư huyền thoại Hoa Kỳ ngay trên sân nhà.

SoftBank (SFTBF), công ty công nghệ được sáng lập bởi ‘Masa’ Son đang đàm phán về cổ phần thiểu số trong nhà cung cấp dịch vụ tái bảo hiểm châu Âu Swiss Re. Swiss Re nói rằng các cuộc đàm phán vẫn đang trong giai đoạn 'rất sớm' và vẫn có thể không hoàn thành.

Tỷ phú Masayoshi Son, nhà sáng lập Softbank 

 

Triển vọng SoftBank tham gia vào hoạt động kinh doanh bảo hiểm đã bổ sung thêm cứ liệu để so sánh giữa Son và Buffett, ông chủ của Berkshire Hathaway (BRKA): Cả hai nhà đầu tư đều thực hiện những hợp đồng táo bạo, và cả hai đều có vẻ dài hạn.

Bảo hiểm lợi ích sẽ là một sự giống nhau. Các nhà phân tích tại CLSA cho biết: ‘SoftBank thường được so sánh với Berkshire Hathaway dưới sự nhạy bén đặc biệt của mỗi người sáng lập: nếu thoả thuận này kết thúc, họ sẽ có điểm chung hơn.’

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của Berkshire là bảo hiểm, và Buffett sử dụng tiền tạo ra để đầu tư vào các công ty blue chip bao gồm Wells Fargo (WFC), Kraft Heinz (KHC), Apple (AAPL) và Coca-Cola (KO).

SoftBank là một công ty viễn thông sở hữu Sprint (S). Quỹ Tầm nhìn 100 tỉ đô la của Son, được Ảrập Xêút và Apple (AAPL) hậu thuẫn, đã đầu tư vào các công ty như Slack, WeWork và NVIDIA (NVDA).

Các nhà phân tích cho rằng, sự quan tâm đến bảo hiểm có ý nghĩa đối với SoftBank, có thể có lợi từ việc có một danh mục đầu tư đa dạng hơn từ công ty này.

Softbank có xu hướng gia nhập ngành bảo hiểm giống như con đường kinh doanh của tỷ phú Warren Buffett.

 

Swiss Re đã có lịch sử trả cổ tức hàng năm khoảng 5%. Công ty có trụ sở tại Zurich đã phải chịu tổn thất nặng nề vào năm 2017 từ các cơn bão Harvey, Irma và Maria, nhưng đã tạo ra lợi nhuận hơn 3,5 tỷ đô la trong mỗi năm trong bốn năm trước đó.

Các nhà phân tích tại CLSA cho biết: ‘Ở một chừng mực nào đó, một khoản đầu tư của Swiss Re có thể được xem như một hàng rào quan trọng đối với rủi ro kinh doanh đa dạng của các hoạt động của SoftBank.’

Chris Lane, nhà phân tích của Sanford C. Bernstein & Co., viết: 'Trong khi các nhà đầu tư tin vào bản năng của Buffett và hiểu cách tiếp cận đầu tư giá trị của họ, họ lo sợ những cược lớn của ‘Masa’ Son trong tương lai'.

Son cho biết ông có một kế hoạch 300 năm cho SoftBank, có thể tìm kiếm để bắt đầu kinh doanh bảo hiểm.

Các nhà phân tích của CLSA cho biết: 'Có thể SoftBank thấy một số cơ hội phá vỡ cấu trúc hiện tại của ngành bảo hiểm thông qua ứng dụng công nghệ tốt hơn.’


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2