Nghĩa cử của nữ cựu chiến binh

06-12-2016

(Nienlich.vn) Hôm nay, nhân kỷ niệm 27 năm ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2016), Nienlich.vn kính mời Quý độc giả cùng nhìn lại và tri ân những người Anh hùng đã chiến đấu quên mình, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc. Và bà Nguyễn Thị Hồng Tươi - thành viên của Hội Cựu chiến binh Việt Nam là một trong những tấm gương chiến đấu anh dũng đã góp phần không nhỏ trong công cuộc giải phóng dân tộc.

 
Thiếu tướng Võ Văn Cổ (giữa) trao quà cho vợ chồng cựu binh giữ rừng Phạm Công Trường và Nguyễn Thị Hồng Tươi. Ảnh: Phan Cường (Nguồn: vtc.vn)
 
 
Sau thời gian phục vụ trong quân đội, với thương tật hạng 4/4, bà Nguyễn Thị Hồng Tươi trở về với đời thường và được Nhà nước tặng Huy chương Kháng chiến chống Mỹ hạng nhất.
 
Rời quân ngũ, bà Tươi công tác tại một công ty thương nghiệp của huyện Giao Thủy (tỉnh Nam Định); đến năm 1993 thì bà nghỉ hưu và cùng gia đình vào Bình Phước lập nghiệp. Từ hai bàn tay trắng, bà đã cùng chồng xây dựng nên cơ nghiệp khá bề thế, thành đạt và được tín nhiệm bầu làm Phó chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Bình Phước, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp thị xã Đồng Xoài. Với trăn trở của người lính trở về sau chiến tranh và tấm lòng bao dung, bà tích cực vận động đồng đội, các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Bình Phước, Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh… đóng góp kinh phí tổ chức các chuyến đi thăm, trao quà tặng hàng trăm gia đình nghèo, người có công, trẻ mồ côi, người già neo đơn…, với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng. Bà còn tích cực vận động, đóng góp kinh phí xây dựng nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, nhà nghĩa tình đồng đội tặng các đối tượng chính sách.
 
 
Bà Tươi (đứng giữa) cùng các cựu chiến binh tại khu rừng Chiến khu Đ. Ảnh: Duy Hiến

 

Nói về những việc đã làm, bà Tươi tâm sự: "Mình làm việc thiện không phải để kể công, lấy tiếng, mà xuất phát từ tình cảm, trăn trở của người lính trở về, giúp cho người nghèo bớt phần khó khăn, túng thiếu". Cũng chính bằng suy nghĩ đó, bà cùng chồng chọn cách phát triển kinh tế gắn với gìn giữ môi trường, bảo vệ màu xanh vùng Chiến khu Đ và bảo tồn các di tích lịch sử của vùng căn cứ cách mạng - nơi các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước từng hoạt động trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Hiện nay, Công ty TNHH Sản xuất - dịch vụ - thương mại B58 do bà Tươi đang quản lý, khoanh nuôi, bảo vệ và phát triển 512ha rừng tại Tiểu khu 379 thuộc xã Tân Hòa (huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước), thuộc vùng Chiến khu Đ xưa; trong khu vực này có 54 cây cổ thụ được công nhận là Cây di sản Việt Nam.

 

Đôi nét về Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Hội Cựu chiến binh Việt Nam được thành lập ngày 6/12/1989 là một đoàn thể chính trị - xã hội, đại diện cho ý chí và quyền lợi của cựu chiến binh, là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Đảng lãnh đạo. Từ khi ra đời đến nay, Hội đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, hoạt động tích cực, đúng hướng và có hiệu quả. Trong những năm gần đây, Hội tiếp tục thường xuyên chăm lo giáo dục, bồi dưỡng cho cán bộ, hội viên kiên định mục tiêu, lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; quán triệt và thực hiện nghiêm túc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

(Nguồn: Báo HàNộiMới)

 

 


Theo Duy Hiến - Báo điện tử Quân đội nhân dân


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2