Ngỡ ngàng người Việt: Không học trường y mà kiến tạo cách mạng đột phá y học Thế giới

25-02-2019

“TS. Phan Quốc Việt tạo nên cuộc cách mạng thực sự đột phá trong y học phục hồi chức năng” - GS. Phan ToànThắng (ĐH quốc gia Singapore, nhà khoa học hàng đầu Thế giới về tế bào gốc) khẳng định.

 

Tại Hội thảo khoa học “Y HỌC TÁI TẠO & PHỤC HỒI CHỨC NĂNG - Chữa bệnh bằng Tâm dược tự nhiên, tế bào gốc & thiền rung lắc” – 01/2018, Gs, Ts Phan Toàn Thắng, ĐH quốc gia Singapore, nhà khoa học hàng đầu Thế giới về tế bào gốc, hào hứng “Amy Wright – người đoạt giải thưởng CNN Hero 2017 tại Mỹ đã nói: “Chúng ta không thể thay đổi các cháu cho thế giới, nhưng chúng ta có thể thay đổi thế giới cho các cháu”. Ts Phan Quốc Việt đã làm được điều ngược lại, thay đổi các cháu cho thế giới - huấn luyện trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia. Dịch chuyển trẻ tự kỷ từ bị miệt thị, xã hội xa lánh lên được tôn vinh. Từ những đứa bé đáng thương trở thành thần tượng, làm tấm gương khích lệ, tạo động lực cho người bình thường. Điều này thế giới chưa ai làm được! Đặc biệt là Ts Việt không dùng bất kỳ một loại thuốc nào, ông chỉ dùng tâm dược để làm lành tâm bệnh. Phương pháp của ông an toàn, đơn giản dễ tiếp cận và triển khai, vui vẻ rất thích hợp với các con trẻ tăng động, hiệu quả kinh tế, hiệu quả xã hội và tính nhân văn cao”.

Người Việt kỳ lạ

Là TS. Toán – Lý Tu Nghiệp Ở ĐH Tổng hợp Lomonoxov, Liên Xô – Một Trong Những Cái Nôi Của Khoa Học Thế Giới, từng kinh qua nhiều vị trí quan trọng: giám đốc bán hàng đầu tiên tập đoàn FPT, chánh văn phòng tập đoàn dầu khí,... Thế nhưng với mong muốn “Làm tâm người Việt sáng hơn, nâng tầm người Việt cao hơn” TS Phan Quốc Việt làm bước ngoặt lạ đời “khởi nghiệp tuổi 50” lập ra công ty Tâm Việt đào tạo kỹ năng mềm cho người Việt Nam. Ông trở thành chuyên gia hàng đầu giảng dạy, đào tạo về Kỹ Năng Mềm – một trong những Khoa Học Tinh Túy Nhất của xã hội loài người. Tuy nhiên, đang trong lúc đỉnh cao nghề kỹ năng mềm, ở tuổi 60, TS Phan Quốc Việt lại ngoặt sang hướng hoàn toàn mới lạ “Huấn luyện trẻ tự kỷ”.

Phương pháp độc đáo

Đổi mới tạo đột phá. Không theo lối mòn tư duy, nhờ cái Tâm và cái đầu Tiến sỹ Toán Lý, sau 16 năm kiên tâm Ts Phan Quốc Việt tìm ra “phép màu”- công nghệ để đào tạo và huấn luyện trẻ tự kỷ tuổi dậy thì. Đó là công nghệ HUẤN LUYỆN CHUYÊN BIỆT DỊCH CHUYỂN ĐẲNG CẤP. Một sản phẩm kết hợp thành tựu khoa học Tế bào gốc/y học tái tạo, khoa học thần kinh và khoa học hành vi,trong hệ sinh thái tràn đầy năng lượng yêu thương. Điều đặc biệt là phương pháp của Ts Phan Quốc Việt hoàn toàn không dùng thuốc và các trị liệu xâm lấn, chỉ dùng vận động và Tâm dược. Điểm nhấn trong công nghệ dịch chuyển là trọng tâm vào “Học thầy không tày học bạn”, Phương pháp Peer coaching - các bạn tự kỷ huấn luyện cho nhau. Phương pháp này không chỉ giảm tải khối lượng công việc của giảng viên mà còn là cơ hội để các em tự kỷ dịch chuyển thành huấn luyện viên, cơ hội nghề nghiệp rộng mở tương lai cho các em (Nỗi ám ảnh nặng nề nhất của phụ huynh là tương lai của các con sau khi mình về với tổ tiên).

Tiếp cận đúng quan trọng hơn giải giáp đúng cho cách tiếp cận sai

Cho đến nay, y học thường trọng tâm vào chữa bệnh, chỉ chú ý đến bộ phận bị bệnh “đau đâu chữa đấy” mà ít quan tâm đến toàn cục, lại càng ít quan tâm đến tình cảm và tinh thần. Bệnh nhân là một thế giới cô độc, ít được quan tâm đến sức khỏe toàn diện. Vì vậy tuy bệnh thể lý có thể thuyên giảm nhưng bệnh tinh thần lại gia tăng, hiệu quả chữa trị giảm sút.

Mỗi sinh linh sinh ra là một thiên thần theo cách riêng của mình. Ở Tâm Việt mỗi em tự kỷ là một chủ thể, một thành viên của gia đình Tâm Việt. Các em không phải là bệnh nhân cần chữa trị mà là một thiên thần, một viên kim cương cần mài dũa để tỏa sáng. Tâm Việt không chữa bệnh mà trọng tâm vào huấn luyện nhân tài.

(Định nghĩa sức khỏe của tổ chức Y tế thế giới(WHO): Sức khỏe là trạng thái thoải mái toàn diệnvề thể chất, tinh thần và xã hội và không phải chỉ bao gồm có tình trạng không có bệnh hay thương tật)

Đức Phật dạy “Vạn pháp duy tâm tạo”, Nguyễn Du nói “Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài”, các cụ căn dặn “Một bồ cái lý không bằng tý cái tình”. Ngày nay thế giới đã chứng minh những điều trên bằng cơ chế ngoại di truyền – epigenetics. Gen là quan trọng nhưng ngoại gen - epigenome còn quan trọng hơn.

Dịch chuyển niềm tin – dịch chuyển cuộc đời. Câu hỏi quan trọng nhất cuộc đời: Tôi là ai?(Who Am I?).Khi bị đối xử là “đồ tật nguyền”, “đồ bỏ đi”, “đồ điên”, thì các con sẽ tin và trở thành như vậy. Cách ta đối xử với người khác tạo nên cách người khác ứng xử. Niềm tin tích cực giúp tái tạo năng lượng tích cực. Niềm tin tiêu cực tái tạo năng lượng tiêu cực.Ai cũng nói “Có tài ắt có tật”, với Tâm Việt “Có tật ắt có tài”. Các thầy cô đặt kỳ vọng cao, truyền niềm tin, luôn động viên và khích lệ các em.

Ai cũng biết thấy thì tin. Ít người biết “Tin thì thấy”. Chúng ta tin rằng bệnh tự kỷ là không chữa được nên tạo cho các con niềm tin “bệnh vô phương cứu chữa”. Trong mọi lĩnh vực kỳ vọng thấp thì thành công thấp.

Kỳ vọng cộng kỳ công tạo kỳ tích

Dịch chuyển niềm tin thành có tật ắt có tài, các em là người tuyệt vời, phấn đấu đạt kỷ lục gia và kỷ lục thế giới. Cách tiếp cận đào tạo của giảng viên và tâm thế của các em cũng hoàn toàn khác. Kỳ tích của Tâm Việt là nghịch đảo sức khỏe tinh thần trẻ tự kỷ từ người bệnh thành bác sỹ. Chính các con giúp nhau hiệu quả hơn nhiều, các con rất thích được giúp đỡ người khác. Đôi khi không cho giúp các con nổi cáu, đây cũng chính là đột phá thực thụ cách tiếp cận.

Môi trường nào con người ấy. Theo Ivan Pavlov, bản năng con người là phản xạ có điều kiện: Điều kiện - nhận dạng - phản xạ. Vì vậy, khi được nhúng trong môi trường cộng hưởng lành mạnh thì các em phản xạ hoàn toàn lành mạnh. Mặc dù việc đào tạo, lo sinh hoạt và vệ sinh cho trẻ tự kỷ là vô cùng vất vả, Tâm Việt bắt buộc các em nội trú 24/7. Tháng đầu tiên, khi bắt đầu hình thành thói quen mới, các em không được gặp người nhà. Các em tự kỷ chưa có nhận thức, chưa có ý chí và tinh thần nên phản xạ theo điều kiện bên ngoài tạo nên toàn bộ cuộc sống của các em. Điều kiện nào phản xạ nấy. Định chuẩn là Định mệnh.

“Nước nổi thuyền lên”, “sống còn – giống cộng đồng”, “sống xuất sắc – cộng đồng xuất sắc”. Hiểu rõ được cơ chế này, Tâm Việt luôn luôn có ít nhất 2 giảng viên (1 làm bố, 1 làm mẹ) huấn luyện 1 bạn tự kỷ. Hầu hết các em được kèm cặp 24/7. Trong giờ khởi động và yoga cười, các em được “cài răng lược” xen kẽ với ít nhất 2 giảng viên.

"Bí mật của Vũ trụ: Năng lượng, Tần số và Rung động" Tesla. “Đồng thanh, đồng chí, đồng khí, đồng lòng, cộng hưởng”, điều quan trọng nhất đó là Tâm Việt tạo được hệ sinh thái - Platform với trường năng lượng cộng hưởng mạnh để “đồng hóa”, át năng lượng chưa chuẩn của các em. Chính môi trường tích cực mạnh đã tác động lên màng tế bào để điều chỉnh hệ ADN tạo ra các protein tích cực giúp các em phát triển. Trong phòng tập, phòng ngủ, Tâm Việt luôn bật nhạc thiền tạo năng lượng tích cực.

Kỳ tích Tâm Việt

Nguyễn Khôi Nguyên là trường hợp trẻ tự kỷ thành công điển hình nhờ Tâm Việt. Nguyên từng là đứa trẻ phá phách, không có tương lai.Bố Khôi Nguyên kể: “Lúc Khôi Nguyên sinh ra cả gia đình tôi mừng rỡ. Cháu là con đầu lòng và là đích tôn của dòng họ. Được 7 tháng tuổi, thấy có hiện tượng lạ, chúng tôi đem cháu tới bệnh viện nhi, và như một tiếng sét đánh ngang tai khi biết cháu bị tự kỷ. Cả gia đình tôi bàng hoàng! Và từ đó, hơn 12 năm chúng tôi rong ruổi mang con đi khắp nơi để chữa trị. Càng đi càng vô vọng. 13 tuổi – Nguyên cao lộc ngộc, không chịu ngồi im, chạy liên tục, một phép toán đơn giản cũng không biết. Không nhận biết được sáng, trưa, chiều, tối…rất để ý đến sinh lý, liên tục giành đồ của bạn … không nơi nào muốn Nguyên học”.

Còn Nguyễn Đình Khánh Hưng từng là tiếng gào thét kinh hoàng. Cậu học trò bé nhỏ, mặt mũi sáng sủa với cặp kính cận trông rất đáng yêu nhưng tay chân lúc nào cũng bứt rứt, hay chọc phá mọi người, thường xuyên gào thét ăn vạ… 7 tuổi cũng là 7 năm Hưng không ăn cơm, không ăn rau mà chỉ uống sữa milo, thỉnh thoảng ăn bún và một vài thứ bánh khác. Khi bắt ăn cơm, Hưng trở lên dữ tợn, gào thét, cào cấu, đạp cả vào người các cô giáo.

“Cơ duyên đã đưa con tôi tới học các khóa kĩ năng mềm tại trung tâm Tâm Việt. Người chủ của trung tâm chính là Ts Phan Quốc Việt hay còn gọi với cái tên trìu mến: “Thầy Việt Tròn”. Tôi mê cái cách thầy cứ lăn xả vào những điều đặc biệt trong cuộc sống vô cùng quyết liệt. Đó là một trí tuệ uyên bác, là cả một hệ thống tư duy khoa học được đúc kết bằng những triết lý sâu sắc, cô đọng đơn giản. Trên tất cả, sự tâm huyết với nghề, với người mà tôi chỉ có thể cảm nhân chứ không diễn tả được bằng lời. Tôi tin vào cơ duyên, với tôi thầy là một vị bồ tát, một Tiên Ông đã cứu con trai tôi trong chính thời điểm tôi cảm thấy bế tắc nhất”.  Bố Khôi Nguyên chia sẻ.

Ngày 6/5/2017, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức trao chứng nhận xác lập kỷ lục cho Nguyễn Đình Khánh Hưng, 7 tuổi và Nguyễn Khôi Nguyên, 16 tuổi. Sau khi xác lập kỷ lục gia Việt Nam với màn đi xe đạp 1 bánh, đội 1 chai tung 8 bóng, Khôi Nguyên tiếp tục chinh phục điều không tưởng: đứng trên 5 con lăn, đội 1 chai, tung 8 bóng, đi lùi trên xe đạp 1 bánh tung 5 bóng, bịt mắt tung 3 bóng. Ngày 26/08 Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã chính thức trao chứng nhận xác lập kỷ lục Châu Á cho Nguyễn Khôi Nguyên.

Tháng 10/2018 Nguyễn Đình Khánh Hưng và em Triệu Khánh Phương 6 tuổi (học viên nữ tự kỷ của Tâm Việt) đã xuất  sắc vào top 5 chương trình “Biệt Tài Tí Hon 2018”.

Tạ Duy Anh – Từ “Cục thịt” với bàn tay “Bạch Tuộc” thành diễn giả truyền cảm hứngCả bố và mẹ Tạ Duy Anh đều là những người lính. Họ đã mang theo mình chất độc màu da cam từ chiến trường trở về. Khi Tạ Duy Anh được sinh ra đã không may mắn lành lặn như  bao nhiêu người khác. Duy Anh không thể tự đứng được trên đôi chân của mình, bàn tay của Duy Anh thường bị bạn bè gọi là “Bạch tuộc”. Duy Anh luôn phải chịu những ánh mắt kỳ thị của bạn bè, bị trêu chọc. Rất nhiều lần Duy Anh nghĩ tới cái chết bởi sự lạc lõng và trầm cảm của bản thân.

Năm 2007, đánh dấu bước ngoặt cuộc đời Duy Anh. Tạ Duy Anh gặp được “Người cha thứ 2”  -Ts. Phan Quốc Việt. Thầy Việt đã nhận Duy Anh về đào tạo để trở thành một giảng viên kĩ năng và nghị lực sống của Trung tâm. Hiện nay, Tạ Duy Anh trở thành một diễn giả trẻ chuyên chia sẻ kinh nghiệm, nghị lực sống của mình để tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho hàng chục nghìn người, Duy Anh được ví là Nick VuJic của Việt Nam. Đặc biệt hiện nay, Duy Anh đã có 1 vợ và 2 con kháu khỉnh.

Phương pháp đào tạo và huấn luyện của TS Phan Quốc Việt đã được nhiều tổ chức,chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế tới học tập, trao đổi và khẳng định:

Gs Trevor - Nguyên Chủ tịch hội Bệnh thần kinh Thế giới, cùng Đoàn giảng viên Trường Đại học Sydney - Úc nhận định:“Ts Phan Quốc Việt và cộng sự của ông đang tạo nênmột hướng đi hoàn toàn mới, rất sáng tạo và đầy triển vọng cho trẻ tự kỷ Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.Chìa khóa của phươngpháp này chính là môi trường đầy tình yêu thương đã tạo ra những kì tích không tưởng”.

(https://www.youtube.com/watch?v=9P-zammyhLc)

Cựu giám đốc điều hành Canon châu Á, Ts Alok Bharadwaj Creovate chia sẻ: “Tôi không thể tin nổi các cháu cần giáo dục đặc biệt có thể được dịch chuyển (transformed) tuyệt vời một cách rõ ràng như vậy. Những phương pháp đầy sáng tạo của Tâm Việt giúp trẻ phát triển thông qua huấn luyện kỹ năng trong một môi trường tràn đầy yêu thương. Đây là một bài học lớn cho bất cứ tổ chức nào muốn dịch chuyển. Không dễ dàng gì khi huấn luyện các con có nhu cầu đặc biệt. Ta cần sự cảm thông, kiên tâm, lòng trắc ẩn, không chỉ mình cần sự kiên gan mà còn khích lệ được các con dũng cảm kiên tâm thực hiện. Một kết quả rất đáng khích lệ và mang lại ý nghĩa đặc biệt cho xã hội”.

(https://www.youtube.com/watch?v=B_RawT3rL7I)

Tiến sĩ công nghệ sinh học Nguyễn Đức Thái, người được cấp 10 bằng  phát minh y học tại Mỹ đã trải nghiệm 2 ngày đêm tại Tâm Việt, tâm sự: “Là một nhà nghiên cứu khoa học nhiều năm, tôi cũng phải bất ngờ trước thành quả đáng kinh ngạc của một người “ngoại đạo” là TS. Phan Quốc Việt trong huấn luyện trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia. Chỉ bằng cái Tâm lớn của mình, cùng sự phân tích sáng suốt, trí tuệ uyên bác, Thầy Việt đã tìm ra một phương pháp mang lại hiệu quả rất cao cho trẻ tự kỷ. Cho đến nay, các nền y học tiên tiến của Mỹ, châu Âu vẫn đang coi bệnh tự kỷ là một vấn đề vô cùng phức tạp, họ đưa ra nhiều phương pháp trị liệu nhưng kết quả rất hạn chế. Trong khi đó, TS Việt bằng trí tuệ xuất chúng của mình đã tạo ra phương pháp vận động thể chất đặc biệt, giúp các em dần loại bỏ hành vi bạo động gây nguy hiểm, tự chủ trong sinh hoạt, hơn thế còn xuất sắc trở thành những “diễn viên” xiếc không chuyên, và có khả năng huấn luyện lẫn nhau để giúp nhau chữa bệnh, tiến bộ. Các em đã dần bỏ được lối sống tự hủy hoại bản thân, có kỹ năng sống kỷ luật, và sống hạnh phúc cùng nhau. Theo tôi, cho đến nay thì đây là một phương pháp tốt nhất trong trị liệu trẻ tự kỷ, do TS. Phan Quốc Việt, một người Việt Nam, không chuyên trong ngành y, sáng tạo ra. Phương pháp của thầy Việt rất cần được nhanh chóng nhân rộng để nhiều trẻ tự kỷ hơn ở Việt Nam và trên thế giới được trị liệu tốt, trở thành người có ích, và được sống vui sướng hơn.”

Thạc sĩ quản lý Y tế – Bác sỹ đa khoa Nguyễn Cao Lĩnh (một Việt kiều là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành MD24HouseCall– mạng lưới bác sỹ toàn cầu tại Mỹ), sau khi thực tế tại Tâm Việt, nhận thấy kết quả thực sự khác biệt trong trị liệu trẻ tự kỷ của TS. Việt, đã khao khát nhân rộng phương pháp này ra thế giới. Ông nói: “Phương pháp của thầy Việt quá hay. Nhưng hiện nay trung tâm Tâm Việt mới chỉ đang huấn luyện cho hơn 40 em tự kỷ. Trong khi đó, ở Việt Nam có gần 1 triệu trẻ tự kỷ, thế giới có hàng trăm triệu trẻ tự kỷ, rất cần cơ hội được đổi đời như hơn 40 em ở Tâm Việt. Tôi mong muốn dùng giải pháp Tele-Health của công ty mình để có thể đưa mô

hình trị liệu độc đáo của Tâm Việt về tận nhà các em tự kỷ trên khắp Việt Nam và

toàn thế giới. Chúng tôi sẽ tích cực thực hiện để dự án "Xây dựng mạng lưới y sinh telehealth, trí thông minh nhân tạo và kho dữ liệu cho bệnh tự kỷ" sớm giúp đỡ nhiều hơn trẻ tự kỷ, để các em tự kỷ có thể được trị liệu ngay tại nhà bằng phương pháp của Tâm Việt, với sự giúp đỡ trực tiếp của bố mẹ, với tư vấn từ xa của bác sĩ và của Tâm Việt”

Ngày 6/5/2017, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức trao chứng nhận xác lập kỷ lục cho TS Phan Quốc Việt với nội dung “Tác giả bộ sách thực hành kỹ năng sống cho học sinh tiểu học được xuất bản với số lượng nhiều nhất” và trung tâm Tâm Việt là “đơn vị đào tạo học sinh tự kỷ đạt kỷ lục Việt Nam về biểu diễn xiếc trong thời gian ngắn nhất”.

Ngày 26/8/2018, Hội đồng Liên Minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) công nhận Nội Dung Vua (Content is King) cho TS Phan Quốc Việt về "Phương pháp đào tạo và huấn luyện thành công giúp trẻ tự kỷ thành Kỷ lục gia".

“Vườn cổ tích Tâm Việt” và khát vọng nhân rộng mô hình cải cách y học phục hồi cho Thế Giới

Nhằm nâng cao hiệu quả của công tác giáo dục trẻ có nhu cầu đặc biệt, giúp trẻ tái hòa nhập cộng đồng, đồng thời tạo ra những tài năng trẻ, Ts Phan Quốc Việt đã vận động phụ huynh và các nhà hảo tâm để xây dựng vườn cổ tích cho trẻ khuyết tật tại Phú Xuyên – Hà Nội (dù không được nhà nước hỗ trợ kinh phí).Trường có quy mô tiêu chuẩn diện tích rộng 2.15 ha. Từ 01/08/2018 trường đi vào hoạt động, có thể tiếp nhận nội trú được 100 học viên và 50 giáo viên.Đây là một mô hình kiểu mẫu để nhân rộng phương pháp Đào tạo và huấn luyện đặc biệt của Tâm Việt ra khắp Việt Nam vàthế giới.

Trẻ tự kỷ trung bình chiếm 1% dân số thế giới. Công nghệ càng cao, càng nhiều internet, càng nhiều smartphone, cuộc sống càng ảo hơn, bệnh tự kỷ càng nặng hơn. Trên thế giới cho đến nay hiệu quả chữa trị cho trẻ tự kỷ mới dừng ở can thiệp sớm, trước 50 tháng tuổi, chưa nơi nào điều trị được trẻ tự kỷ tuổi dậy thì. Công nghệ HUẤN LUYỆN CHUYÊN BIỆT DỊCH CHUYỂN ĐẲNG CẤP của Ts Phan Quốc Việt cho đến nay là duy nhất c��t cơn co giật và động kinh mà không dung thuốc;  Dịch chuyển được trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia.

Mô hình Tâm Việt một khi được nhân rộng thì hàng triệu trẻ kém may mắn và thiệt thòi tại Việt Nam và thế giới được độ trì. Trẻ tự kỷ còn trở thành kỷ lục gia, khi công nghệ này được các nhà khoa học Việt Nam và Thế giới thẩm định, đánh giá và nhân rộng chắc chắn giải tỏa được sự bế tắc của y học phục hồi chức năng, tạo nên cuộc cách mạng thực sự đột phá trong y học phục hồi chức năng cho Thế Giới.


Tác giả bài viết: Phan Vũ Kiều. Nguồn: Báo Thông tin và Phát triển


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2