Người đàn ông sở hữu bộ sưu tập máy tính Apple hiếm nhất thế giới

19-05-2018

Bộ sưu tập của người đàn ông này có cả iPhone, iPod, máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy chủ và nhiều thứ hay ho khác từ Apple.

Nếu bạn tìm kiếm trên web cho các nguyên mẫu máy tính hiếm có của Apple, bạn có thể sẽ gặp tên Hap Plain.

Đây là người đàn ông sở hữu bộ sưu tập máy tính Apple hiếm nhất thế giới - Ảnh 1.

Plain là một nhà sưu tập tư nhân ở California. Người ta mô tả gia tài của ông là bộ sưu tập tư nhân lớn nhất thế giới về các nguyên mẫu thử nghiệm hiếm của Apple.

Trong thập kỷ qua, ông đã tích lũy được hơn 250 sản phẩm Apple chưa được phát hành, như iPhone, iPod, máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy chủ và nhiều thiết bị thử nghiệm thú vị khác.

Hap Plain là một nhà sưu tập tư nhân ở California, người tuyên bố có bộ sưu tập lớn nhất các nguyên mẫu của Apple trên thế giới.
Bộ sưu tập cá nhân của Plain về các mẫu di độngMacintosh Portable . Đây là chiếc laptop đầu tiên của Apple. Ảnh: Hap Plain

 

Plain thậm chí còn biến bộ sưu tập của mình thành lợi nhuận bằng cách bán các mặt hàng trên eBay. Vào tháng 3, Plain đã rao bán một nguyên mẫu Lisa 2 hiếm hoi trên eBay với giá gần 100.000 USD. Tuy nhiên, các luật sư của Apple đã vào cuộc và sau đó thương vụ mua bán được dừng lại.

Nhưng Plain sẽ tiếp tục bổ sung vào bộ sưu tập của mình và hy vọng một số thiết bị sẽ kết thúc trong một bảo tàng vào một ngày đẹp trời nào đó.


Benjamin Kang - Nienlich.vn tổng hợp


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2