Nhà đầu tư trứ danh Warren Buffett tiết lộ cổ phần trị giá 900 triệu đô la tại Amazon

27-05-2019

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã tiết lộ cổ phần của ông ở Amazon trị giá hơn 900 triệu đô la.

 

Warren Buffett nói rằng việc mua cổ phiếu Amazon của Berkshire vẫn là một 'đầu tư giá trị'.

Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway từ lâu đã ca ngợi Amazon và Giám đốc điều hành của nó, Jeff Bezos, người có giá trị ròng đã vượt qua Buffett hai năm trước trên con đường khẳng định danh hiệu là người giàu nhất thế giới.

Buffett cho biết ông ngưỡng mộ các kỹ năng kinh doanh của Bezos và thành công của ông chủ Amazon đã tạo ra cả cường quốc bán lẻ trực tuyến và kinh doanh điện toán đám mây. Ông đã tham gia với Amazon và JPMorgan Chase để thực hiện một chương trình bảo hiểm cho nhân viên của ba công ty mà nhiều người tin rằng có thể định hình lại ngành bảo hiểm y tế. Ông thậm chí còn nói đùa ông sẽ được truyền máu từ Bezos nếu có thể.

Trong một cuộc phỏng vấn đầu tháng này, Buffett đã đề cập rằng một trong những người quản lý đầu tư của Berkshire Hathaway đã nắm giữ cổ phần của Amazon, mặc dù ông không tiết lộ số tiền này. Trong một hồ sơ vào cuối ngày thứ 4 qua, Berkshire đã tiết lộ cổ phần: 483.300 cổ phiếu, trị giá 904 triệu đô la dựa trên giá đóng cửa hôm thứ 4.

Tuy nhiên quy mô của cổ phần đó cũng như chưa đến 1% cổ phần của Amazon.

Warren Buffett, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway. 

Berkshire Hathaway đã gặp khó khăn trong năm nay. Cổ phiếu ít thay đổi, cũng đứng sau thị trường rộng lớn hơn. S & P đã tăng 13% từ đầu năm đến nay, ngay cả với những cổ phiếu vùi dập gần đây mang theo những lo ngại chiến tranh thương mại.

Một trong những cổ phiếu hoạt động tốt nhất của Berkshire là một cường quốc công nghệ khác: Apple, trong đó sở hữu 250 triệu cổ phiếu. Cổ phiếu Apple đã tăng 21% từ đầu năm đến nay.

Buffett cũng đã muộn mua cổ phần của Apple, lần đầu tiên đầu tư vào nó vào năm 2016. Mặc dù bị trễ trong việc mua cổ phiếu công nghệ, cổ phiếu Apple đã tăng khoảng 75% kể từ lần mua đầu tiên của ông, điều này cho thấy muộn còn hơn không.


Theo Khang Nguyễn - CEOBANK.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2