Nhà sáng lập của Xiaomi nhận gần 1 tỷ USD tiền thưởng và quyên góp tất cả cho từ thiện

11-04-2019

NIENLICH.VN - Người sáng lập và CEO của nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi nhận được một khoản tiền thưởng khổng lồ trong một năm mà công ty đã công khai. Và ông muốn quyên góp tất cả cho tổ chức từ thiện.

 

Lôi Quân, Nhà sáng lập và CEO của Xiaomi.

Trong hồ sơ, Xiaomi cho biết nhà sáng lập Lôi Quân nhận được hơn 636,6 triệu cổ phiếu như một phần thưởng cho 'những đóng góp của ông cho công ty'. Các cổ phiếu được giao dịch tại Hồng Kông.

Dựa trên giá hiện tại của cổ phiếu, phần thưởng có thể lên tới khoảng 7,54 tỷ đô la Hồng Kông, tương đương khoảng 961 triệu đô la Mỹ. Xiaomi cho biết Lôi Quân hứa sẽ quyên góp tất cả cổ phần, sau khi khấu trừ thuế, cho mục đích từ thiện.

Xiaomi đã công khai tại Hồng Kông vào tháng 7 năm ngoái. Kể từ đó, cổ phiếu đã giảm trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu điện thoại thông minh ở Trung Quốc chậm lại. Xiaomi cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh gia tăng từ Samsung, Apple (AAPL) và các đối thủ Trung Quốc Huawei, Oppo và Vivo.

Tuy nhiên, Lôi Quân có thể đủ khả năng để tặng tiền thưởng của mình. Ngay cả sau khi chiếm tỷ lệ trượt trong cổ phiếu của Xiaomi, ông vẫn có giá trị khoảng 11 tỷ USD, theo các nhà theo dõi tài sản thời gian thực từ Forbes và Bloomberg.


Theo Duy Khang - CEOBANK.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2