Nhà thơ Nguyễn Đình Tranh đón nhận Kỷ lục Việt Nam: Người sáng tác thơ về các loài hoa nhiều nhất

27-12-2017

Kyluc.vn/VietKings - Ngày 25/11/2017, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập kỷ lục “Người sáng tác thơ về các loài hoa nhiều nhất Việt Nam" cho nhà thơ Nguyễn Đình Tranh.

 

Ông Trịnh Thúc Huỳnh  - nguyên Giám đốc NXB Chính trị Quốc gia - Sự thật, Thường trực  Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam trao Bằng xác lập kỷ lục đến Kỷ lục gia, Nhà thơ Nguyễn Đình Tranh

 Nhà thơ Nguyễn Đình Tranh, tuổi Đinh Hợi, quê ở Nam Hải, An Hải, Hải Phòng. Chia sẻ về những sáng tác về hoa, nhà thơ Nguyễn Đình Tranh cho biết: “Thấy hoa, từ những hoa đẹp, lộng lẫy sắc màu đến những loài hoa bình thường, kể cả hoa dại, nhưng có tâm trạng, nỗi niềm muốn gửi gắm, giãi bày thì tôi ghi lại, mỗi loài hoa chỉ gói ghém trong 4 câu thơ lục bát, những bài thơ hoa sáng tác trong nhiều năm in thành hai tập thơ: MỘT TRĂM NỖI NIỀM VỚI HOA.

Nhà thơ Nguyễn Đình Tranh phát biểu tại sự kiện

 

Trong lời khai mạc tại buổi lễ, Nhà thơ Đình Hiển, Chủ nhiệm CLB thơ GTVT VN đã viết:  “Nhà thơ Nguyễn Đình Tranh là một người lạc quan, yêu hoa, yêu đời, yêu người đến nặng lòng. Sự say đắm của anh đã đưa sự nghiệp của mình đến những đỉnh cao mới mà không phải một thi sĩ, nghệ sĩ nào cũng có thể chạm tới được. Đó thực sự là một kỳ công, một lao động cật lực, một thăng hoa, một lao tâm khổ tứ đến tận cùng. Nghệ sĩ Nguyễn Đình Tranh đã dâng hiến cả trái tim mình cho nghệ thuật. Những bài thơ, bức ảnh, bức tranh về hoa của anh thật hay, thật đẹp, thật đời. Nó là hơi thở và niềm tin đau đáu của những vũ điệu trăm hồng ngàn tía”.

Những người yêu thơ cầm trên tay hai tác phẩm thơ: “Một trăm nỗi niềm với hoa” của anh đã trào lên một cảm xúc khôn cùng: “Có ai yêu hoa như Nguyễn Đình Tranh? Có ai yêu thơ về hoa như Nguyễn Đình Tranh? Thật không giản đơn chút nào khi nhắc về một con người bình dị, mà u uẩn, mà như con ong cái kiến âm thầm tô đẹp cho đời”

Nguyễn Du vì hoa đã viết :

 - Vì hoa nên phải đánh đường tìm hoa.
 - Vầng trăng đã xế hoa lê lại gần.

Còn Nguyễn Đình Tranh lại viết :

"Trăm hoa khoe sắc muôn nơi

Tình hoa thấm đượm đầy vơi tình người."

Quả thật ,mấy ai yêu hoa mà không khổ vì hoa, bởi vì nặng lòng, bởi vì đắm đuối, bởi vì lang bạt…

 

Bìa hai tập thơ: 1OO NỖI NIỀM VỚI HOA, in 2012 và 2016, được xác lập kỷ lục 5/2017

 

Một số hình ảnh trong lễ trao bằng xác lập Kỷ lục Người sáng tác thơ về các loài hoa nhiều nhất Việt Nam:

 Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố Quyết định xác lập Kỷ lục

 

 

Đông đảo người thân, bạn bè đến chia vui cùng Nhà thơ Nguyễn Đình Tranh trong buổi xác lập Kỷ lục

 

 

 


Theo Nguyễn Tươi - Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2