Nhóm tinh hoa 'S-Team' bí mật của Jeff Bezos có thêm thành viên mới: Họ là những ai?

13-06-2019

NIENLICH.VN - Peter DeSantis, phó chủ tịch cơ sở hạ tầng toàn cầu AWS và là cựu nhân viên 21 năm của Amazon, đã được thăng cấp lên đội S vào đầu năm nay. Nhóm S bao gồm hầu hết 18 các nhà lãnh đạo cấp cao nhất của Amazon, họ thường xuyên gặp gỡ CEO Jeff Bezos để đưa ra các quyết định kinh doanh quan trọng.

 

Peter DeSantis phó chủ tịch cơ sở hạ tầng toàn cầu tại Amazon Web Services, tại sự kiện AWS's re: Invent 2017 tại Las Vegas. Nguồn: CNBC

Giám đốc điều hành Amazon, Jeff Bezos, đã bổ sung một nhân viên kỳ cựu 21 năm của công ty và là một trong những nhân viên đầu tiên của bộ phận đám mây cho nhóm các nhà điều hành hàng đầu của ông, được gọi là nhóm S, 'S-Team'.

Peter DeSantis, người đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng Dịch vụ web của Amazon từ những ngày đầu năm 2006, đã được thăng cấp lên nhóm S, viết tắt của đội cao cấp, vào đầu năm nay. Nhóm nghiên cứu có 18 thành viên, người cung cấp thông tin yêu cầu không được nêu tên vì nó là bí mật.

Việc bổ sung theo sau hai điều hành cao cấp rời công ty vào năm ngoái. Sebastian Gunningham, người điều hành thị trường của công ty, rời khỏi để gia nhập WeWork và Diego Piacentini đã quyết định không quay lại Amazon sau khi nghỉ phép hai năm để làm việc với chính phủ Ý.

Nhóm S bao gồm các cố vấn đáng tin cậy nhất của Bezos, như Andy Jassy, ​​CEO của AWS, Jeff Wilke, người đứng đầu doanh nghiệp tiêu dùng toàn cầu và giám đốc tài chính Brian Olsavsky. Bezos thường xuyên gặp gỡ nhóm để đưa ra các quyết định kinh doanh quan trọng, nhưng không phải mọi thành viên đều báo cáo trực tiếp với CEO khi họ đảm nhận các dự án và vai trò lãnh đạo khác nhau trong công ty. Chức danh chính thức của DeSantis, vẫn là phó chủ tịch cơ sở hạ tầng toàn cầu và hỗ trợ khách hàng tại AWS.

Sự thăng cấp này là một dấu ấn lớn của sự chấp thuận của đội ngũ lãnh đạo Bezos và Amazon, biểu thị sự vượt trội của DeSantis vào hàng ngũ. Kể từ khi gia nhập công ty vào năm 1998, DeSantis đã nắm giữ nhiều vị trí kỹ thuật khác nhau, nhưng anh ấy nổi tiếng với việc giúp khởi hành điện toán đám mây (EC2), dịch vụ đám mây cho phép các doanh nghiệp khác giảm tải phần lớn trung tâm dữ liệu của họ cho Amazon. AWS hiện là một doanh nghiệp hàng năm trị giá 25 tỷ đô la và là công ty tạo ra lợi nhuận chính của công ty.

Các nhân viên AWS khác trong nhóm S là Jassy và Charlie Bell, phó chủ tịch cấp cao của Dịch vụ điện toán tiện ích.

Thiếu sự đa dạng trong nhóm tinh hoa 'S-Team'

Với việc bổ sung DeSantis, đội S của Bezos vẫn gần như độc quyền cho nam giới - thành viên nữ duy nhất của nó là Giám đốc nhân sự Beth Galetti.

Bezos đã giải quyết vấn đề đa dạng trong cuộc họp tất cả nội bộ vào năm 2017, khi một nhân viên hỏi về việc thiếu các nhà lãnh đạo nữ và thiểu số trong nhóm S. Bezos quy kết tỷ lệ doanh thu rất thấp trong nhóm, và ông nói ông kỳ vọng vào bất kỳ sự chuyển đổi nào ở đó sẽ diễn ra rất nhiều trong một khoảng thời gian dài.

Nhưng sự thiếu đa dạng vượt xa nhóm S vào hàng ngũ lãnh đạo rộng lớn hơn. Theo CNBC, trước đây, gần như tất cả các giám đốc điều hành đứng đầu các doanh nghiệp cốt lõi của Amazon, như bán lẻ, đám mây và phần cứng, đều là người da trắng. Chỉ có bốn trong số 48 giám đốc điều hành trong các vai trò đó là phụ nữ. Con số đó tăng lên một chút nếu bao gồm các vai trò quan hệ công chúng và nguồn nhân lực.

Một phát ngôn viên của Amazon cho biết trong một email rằng công ty tập trung vào việc tiếp tục đa dạng hóa nơi làm việc, các nhà lãnh đạo nữ nổi bật như Maria Renz, người giám sát kinh nghiệm giao hàng và Toni Reid, người đứng đầu về trải nghiệm Alexa. Jennifer Salke đã nắm quyền lãnh đạo Amazon Studios năm ngoái.

"Amazon đã luôn luôn, và sẽ luôn luôn, cam kết cho sự đa dạng và hòa nhập", người phát ngôn Amazon cho biết.

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos công bố Blue Moon trong một sự kiện Blue Origin ở Washington, DC, ngày 9 tháng 5 năm 2019. Ảnh: Saul Loeb | AFP | Getty Images

Dưới đây là danh sách đầy đủ của nhóm S, S-Team: 
 

 1. Jeff Bezos - CEO của Amazon 
 2. Jeff Wilke - CEO về người tiêu dùng toàn cầu 
 3. Andy Jassy - CEO của Amazon Web Services 
 4. Jeff Blackburn - SVP, Phát triển kinh doanh và doanh nghiệp 
 5. Dave Limp - SVP, thiết bị Amazon, quản lý kỹ thuật số 
 6. Brian Olsavsky - SVP & CFO 
 7. David Zapolsky - SVP & tư vấn chung 
 8. Beth Galetti - SVP, nguồn nhân lực 
 9. Jay Carney - SVP, các vấn đề của công ty 
 10. Dave Clark - SVP, hoạt động toàn cầu
 11. Doug Herrington - SVP,  Người tiêu dùng Bắc Mỹ
 12. Russ Grandinetti - SVP, người tiêu dùng quốc tế 
 13. Steven Kessel - Cửa hàng ngoại tuyến SVP 
 14. Charlie Bell - Dịch vụ điện toán tiện ích SVP 
 15. Paul Kotas - SVP, Quảng cáo Amazon
 16. Tom Taylor - SVP, Alexa Management (Quản lý)
 17. Amit Agarwal - SVP và quản lý quốc gia, Amazon Ấn Độ 
 18. Peter DeSantis - VP của cơ sở hạ tầng toàn cầu và hỗ trợ khách hàng.

Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2