Nữ tướng đứng sau kỷ lục thế giới mới của Việt Nam

04-10-2018

Đằng sau thành công của chương trình chạy tiếp sức xuyên Việt hành trình kết nối, không thể không kể đến sự hậu thuẫn, ủng hộ vô điều kiện của Chủ tịch FPT Telecom – bà Chu Thị Thanh Hà.

Chủ tịch FPT Telecom Chu Thanh Hà (ngoài cùng bên trái) cùng Ban lãnh đạo FPT tại lễ trao Kỷ lục thế giới cho Hành trình kết nối.

Chủ tịch FPT Telecom Chu Thanh Hà (ngoài cùng bên trái) cùng Ban lãnh đạo FPT tại lễ trao Kỷ lục thế giới cho Hành trình kết nối.

PV: Mới đây, FPT Telecom đã đạt Kỷ lục Thế giới cho chương trình chạy xuyên Việt, bà đã có những suy nghĩ gì lúc nhận được đề xuất này từ Ban tổ chức Hành trình kết nối?

Chủ tịch Chu Thị Thanh Hà: Trong suốt hơn 20 năm hoạt động, chúng tôi đã xây dựng hạ tầng kết nối 59 tỉnh thành trên cả nước, kết nối các đường truyền dẫn quốc tế cáp quang biển, cáp đất liền. Các kết nối này được hàng vạn cán bộ của FPT Telecom ngày đêm thực hiện, xây dựng, chăm sóc. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng luôn có những kết nối với cộng đồng, kết nối internet, kết nối truyền hình với chất lượng tốt nhất. Công việc, hành động, tâm tư, tình cảm của FPT Telecom gắn chặt với hai chữ kết nối.

Tôi yêu Hành trình kết nối từ lúc nhận được chia sẻ ý tưởng của Dũng và Trang (Giám đốc ý tưởng Đinh Tiến Dũng & Trưởng BTC Phùng Thu Trang, pv). Chúng tôi đồng cảm, muốn cùng nhau làm một chương trình đặc biệt chào mừng FPT 30 năm. Chúng tôi mong muốn chương trình với sự tham gia đông đảo CBNV sẽ thể hiện sức mạnh đoàn kết, tương thân, tương ái, hỗ trợ nhau của người FPT. Quả thực trong quá trình thực hiện, tôi luôn thấy được sự háo hức mong đợi của các vận động viên trên từng cung đường chạy, sự phối hợp nhịp nhàng của các chi nhánh có ngọn cờ đi qua.

Dù thời tiết có khắc nghiệt hay phải chạy trên những địa hình khó, các vận động viên vẫn tràn đầy nhiệt huyết hoàn thành đường chạy của mình.

Hành trình kết nối đã thực sự đem đến rất nhiều kỉ niệm và cảm xúc đẹp cho hơn 3000 người tham gia.

Vậy cảm xúc của bà khi là VĐV thực hiện những bước chạy đầu tiên, cũng như khi TGĐ FPT Telecom Hoàng Việt Anh trao lá cờ FPT cho Chủ tịch FPT Trương Gia Bình là như thế nào?

Đã quen với trách nhiệm là người đứng mũi chịu sào nhiều cuộc chạy đua kinh doanh của FPT Telecom, tuy nhiên, là VĐV đầu tiên cho cuộc hành trình đặc biệt này, tôi không tránh khỏi cảm giác hồi hộp. Trước đó tôi cũng tập chạy, cũng chuẩn bị tinh thần khá kỹ, nhưng khi cầm lá cờ trên tay, đặt những bước chạy đầu tiên, tôi biết rất nhiều người đang theo dõi, biết rằng 2999 đồng đội đang chờ, bỗng nhiên cảm giác bước chạy của mình trách nhiệm hẳn. Một tinh thần thể thao cao thượng, một cam kết chắc chắn là mình và các đồng đội sẽ hoàn thành xuất sắc đường chạy. Thời điểm lá cờ được Hoàng Việt Anh trao cho anh Trương Gia Bình, cảm giác xúc động xen lẫn tự hào là suy nghĩ của tôi và nhiều người FTEL lúc đó.

Hành trình kết nối nhận Kỷ lục Việt Nam tại đất Mũi Cà Mau

Bà đã bao giờ nghi ngờ về khả năng thành công của sự kiện chưa?

Tôi không mảy may nghi ngờ về khả năng thành công của sự kiện. Tôi cảm nhận ngay được ý nghĩa và mục tiêu của cuộc hành trình đặc biệt này. Trong suốt 31 ngày, chúng tôi thường xuyên theo dõi xem lá cờ đang ở đâu, cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc cờ được trao giữa các đồng đội, giữa các chặng chạy. Chúng tôi cùng nhau tận hưởng những danh lam thắng cảnh, những địa danh lịch sử suốt chiều dài đất nước nơi lá cờ FPT đi qua. Ngược lại, chúng tôi đã rất bất ngờ về thành công của cuộc hành trình, ngày nào chúng tôi cũng theo dõi và phải thốt lên “Wow, thật tuyệt vời!”.

Các vận động viên của Hành trình kết nối đã cùng chạy qua rất nhiều danh thắng đẹp của Tổ quốc.

Đồi cát trắng tại Mũi Né.

Hành trình kết nối qua Phố cổ Hội An

Theo bà, việc liên tiếp nhận các kỷ lục cấp Quốc gia, thế giới ý nghĩa như thế nào? Sự kiện chạy xuyên Việt đem đến những giá trị gì cho FPT Telecom, cho FPT?

Thật sự, cá nhân tôi không hề nghĩ gì đến kỷ lục khi bắt đầu Hành trình. Tôi và BTC chỉ tâm niệm là đã làm việc gì thì làm đến nơi đến chốn, làm thật tốt dốc hết tâm sức của mình. Khi chia sẻ quyết tâm này, tôi đã nhận được sự hưởng ứng của hàng vạn người trong công ty. Vì vậy hành trình đã kết thúc tốt đẹp.

Ở FPT Telecom chúng tôi vẫn quan niệm thế, mỗi một người trong tổ chức đóng góp sức mình với sức trẻ, với đầy sự nhiệt thành thì lúc đó sức mạnh cộng hưởng của tập thể được đạt mức cao nhất. Tự nhiên lúc đó chúng ta sẽ có được những kỷ lục. Kỷ lục Việt Nam, kỷ lục thế giới và quan trọng hơn: kỷ lục trong lòng mỗi người, chúng ta đã cùng nhau trải qua một Hành Trình đầy ý nghĩa.

Xin cảm ơn bà vì cuộc trao đổi!

 

Chính thức khai mạc từ ngày 5/8 tại cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn, sự kiện chạy xuyên Việt hành trình kết nối diễn ra xuyên suốt trong 31 ngày, trên quãng đường dài 2600 km với 31 chặng tại 28 tỉnh/thành, dọc theo đường trục Bắc Nam, nơi in dấu chân của những người FPT Telecom đã đi qua.

Ngày 4/9, tại đất mũi Cà Mau, Hành trình kết nối đã đạt được 2 kỷ lục Việt Nam dành cho “Giải chạy tiếp sức có Quãng đường dài nhất” và “Giải chạy tiếp sức có số lượng người tham gia đông nhất”, do tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings trao tặng. Đến ngày 30/9, Hành Trình Kết Nối chính thức xác lập Kỷ lục Thế giới mới – “Giải chạy xuyên lãnh thổ Quốc gia được tổ chức bởi doanh nghiệp có số lượng lãnh đạo và nhân viên tham gia đông nhất trên đường chạy dài nhất”. Thành tích này được trao bởi WorldKings – Liên minh Kỷ lục đầu tiên trên thế giới.

 


Theo Dân Trí


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2