Ông Đỗ Minh Phú quyết định rời ghế Chủ tịch vàng bạc đá quý DOJI

26-12-2017

Chủ tịch HĐQT Tiên Phong bank kiêm Chủ tịch DOJI Đỗ Minh Phú cho biết sẽ chỉ giữ “một ghế cao nhất” từ năm 2018, khi Luật các tổ chức tín dụng (sửa đổi) có hiệu lực.

Tại buổi tọa đàm Leader Talk sáng nay (23/12), với cán bộ nhân viên của Tiên Phong bank (TPBank) và Công ty vàng bạc đá quý DOJI, ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch HĐQT của cả 2 doanh nghiệp trên, cho biết sẽ chỉ lãnh đạo một doanh nghiệp. Cụ thể, ông sẽ rời ghế Chủ tịch HĐQT tại Công ty Vàng bạc đá quý DOJI và giữ chức vụ Chủ tịch tại TPBank.

Lý do được ông Phú tiết lộ, là theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng (sửa đổi), có hiệu lực từ ngày 15/1 tới, chủ tịch các ngân hàng thương mại không được kiêm nhiệm vị trí tương tự tại các doanh nghiệp khác.

Ong Do Minh Phu quyet dinh roi ghe Chu tich vang bac da quy DOJI hinh anh 1

Ông Đỗ Minh Phú. Ảnh: TPBank.

Theo kế hoạch chia sẻ, ông sẽ thôi làm Chủ tịch DOJI sau Đại hội cổ đông của TPBank vào tháng 4/2018. Dù Luật có hiệu lực từ đầu năm 2018 nhưng các doanh nhân vẫn được phép kiêm nhiệm tới hết nhiệm kỳ.

Ông Đỗ Minh Phú sinh năm 1953 tại Yên Bái. Ông tốt nghiệp ngành vô tuyến điện tử tại Đại học Bách khoa Hà Nội và có thời gian dài công tác trong ngành vàng bạc đá quý. Ông từng làm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần vàng bạc đá quý SJC Hà Nội trước khi chuyển sang TPBank. Ông được coi là người sáng lập DOJI. 

Doanh nhân này bắt đầu tham gia vào lĩnh vực ngân hàng với việc mua lại 20% cổ phần của TPBank.

Tại đại hội cổ đông thường niên năm 2012, ông đã được bầu làm chủ tịch ngân hàng này.

Em trai ông là ông Đỗ Anh Tú, Tổng giám đốc Công ty Diana Việt Nam, cũng được bầu làm phó chủ tịch.


Theo Hiếu Công - Zing


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2