Ông trùm giải trí Nhật Bản Johnny Kitagawa qua đời ở tuổi 87

14-07-2019

NIENLICH.VN - Kitagawa là người nắm giữ ba danh hiệu kỷ lục Guinness cho nhiều nghệ sĩ Số 1 nhất, người độc thân Số 1 nhiều nhất và nhiều buổi hòa nhạc nhất được sản xuất bởi một cá nhân.

Một màn hình TV ở khu vực Yurakucho của Tokyo báo cáo về cái chết của Johnny Kitagawa, người sáng lập công ty tài năng Nhật Bản Johnny & Associates Inc.

Ông trùm âm nhạc Nhật Bản Johnny Kitagawa, người định hình phong cảnh nhóm nhạc nam Nhật Bản trong hơn nửa thế kỷ, đã chết vì đột quỵ hôm thứ ba (8/7) tại một bệnh viện ở Tokyo. Ông đã 87 tuổi.

Kitagawa, người thành lập công ty sản xuất và tài năng nam hàng đầu Nhật Bản Johnny & Associates Inc. vào năm 1962, đã vào bệnh viện kể từ ngày 18 tháng 6 do một loại đột quỵ.

Những hành động thành công nhất của ông ấy - như SMAP, Arashi, KAT-TUN và Hey! Say! JUMP - là những tên tuổi trên toàn đất nước Nhật Bản.

Một trong những nhân vật được kính trọng nhất trong ngành công nghiệp giải trí, chiến lược tạo hit của Kitagawa không giới hạn các nghệ sĩ của ông để đột phá các kỷ lục, nhưng đặt chúng trong một loạt các chương trình truyền hình, cho phép ông duy trì sự độc quyền ảo trong các nhóm nhạc nam trong hơn 57 năm qua.

Sinh ra ở Los Angeles vào năm 1931, người Mỹ gốc Nhật đã dành phần lớn thời thơ ấu của mình giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ. Cuối cùng ông định cư ở Nhật Bản vào những năm 1950 sau khi phục vụ cùng với Quân đội Hoa Kỳ dạy tiếng Anh cho trẻ mồ côi trong Chiến tranh Triều Tiên.

Johnny Kitagawa, người sản xuất các nhóm nhạc nam nổi tiếng bao gồm Arashi và SMAP và là một ông trùm của ngành công nghiệp giải trí Nhật Bản trong hơn nửa thế kỷ.

Kitagawa lần đầu tiên được truyền cảm hứng từ bộ phim âm nhạc Mỹ năm 1961 'West Side Story', một câu chuyện nơi nhiều nhân vật từ các nền tảng khác nhau xây dựng mối quan hệ của họ xung quanh nhau khi họ hát và nhảy theo một loạt các giai điệu.

Ông đã gia nhập ngành giải trí với việc thành lập một nhóm bốn người tên là Johnny's. Ông đã có thể thách thức các tiêu chuẩn thế hệ tại một thời điểm khi khiêu vũ không được chấp nhận đối với đàn ông.

Kitagawa đã tạo tăng cường mối quan hệ trong ngành công nghiệp giải trí bằng cách hỗ trợ các nghệ sĩ Nhật Bản, như Hibari Misora, người đã biểu diễn ở Hoa Kỳ sau khi kết thúc Thế chiến II.

Những nỗ lực của ông, trải qua hơn năm mươi năm, đã chứng kiến ​​việc tạo ra các tên tuổi của Nhật Bản bao gồm các nhóm nhạc nam đầu tiên Hikaru GENJI và Shonentai, cũng như nghệ sĩ solo Hiromi Go.

Đội hình mới của các thần tượng nam trở nên nổi tiếng trong giới hâm mộ nữ, với những người dưới bàn tay của ông xuất hiện trên một loạt các phương tiện truyền thông từ phim truyền hình đến các chương trình truyền hình.

Kitagawa là người nắm giữ ba danh hiệu kỷ lục Guinness cho các nghệ sĩ số 1, người độc thân số 1 và các buổi hòa nhạc nhất được sản xuất bởi một cá nhân.

Johnny Kitagawa lập kỷ lục Guinness thế giới mới với tư cách là nhà sản xuất 'ban nhạc thần tượng' nổi tiếng nhất thế giới.

Gần đây, ông đã làm việc như là nhà sản xuất điều hành cho bộ phim Nhật Bản 'Shonentachi' phát hành vào tháng ba năm nay.

Hideaki Takizawa, cựu thành viên của bộ đôi thần tượng J-pop Tackey & Tsubasa, người được mệnh danh là chủ tịch của Johnnys 'Island Inc., một công ty liên kết của Johnny & Associates, vào tháng 1 này, được đồn đại là người kế vị của Kitagawa.

 

Khang Nguyễn- Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2