Phó tổng giám đốc Viettel Nguyễn Thanh Nam được vinh danh là 'CEO viễn thông của năm'

22-05-2019

Bên cạnh dự án trung tâm điều hành thông minh tại Huế của Viettel được công nhận là dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất châu Á, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel Nguyễn Thanh Nam cũng được công nhận là CEO của năm tại giải thưởng Viễn thông châu Á.

Phó tổng giám đốc Viettel Nguyễn Thanh Nam được vinh danh là 'CEO viễn thông của năm'

Ông Nguyễn Thành Nam

Thông tin từ Tập đoàn Viettel cho biết ngày 20/5, ban tổ chức giải thưởng Viễn thông châu Á (Telecom Asia Awards 2019) vừa công bố danh sách các doanh nghiệp chiến thắng.

Theo danh sách này, Viettel được xướng tên ở 2/5 hạng mục vào vòng chung kết. Trong đó, dự án trung tâm điều hành thông minh tại tỉnh Thừa Thiên Huế đạt giải cho hạng mục dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất châu Á. Ông Nguyễn Thanh Nam, CEO của Mytel (thương hiệu của Viettel tại Myanmar) giai đoạn 2017-2018, hiện là Phó tổng giám đốc tập đoàn được công nhận là CEO của năm.

Trung tâm điều hành Thừa Thiên Huế do Viettel triển khai và đưa vào vận hành từ 2018. Đây là dự án được Viettel xây dựng theo hình thức “may đo” theo yêu cầu và đặc thù của tỉnh. Theo đánh giá của ban tổ chức, dự án này đảm bảo việc phát triển theo hướng hiện đại, nâng cao trải nghiệm của người dân và khách du lịch nhưng vẫn bảo tồn được nét cổ kính của trung tâm văn hóa lịch sử của đất nước.

"Hiện nay trung tâm điều hành thông minh đã được Viettel triển khai đưa vào vận hành tại 3 tỉnh là Thừa Thiên Huế, Phú Thọ và Thanh Hóa. Tất cả các giải pháp này đều được xây dựng riêng để phù hợp với đặc điểm và nhu cầu của từng tỉnh nhằm nâng cao chất lượng quản lý, điều hành, giao thông, an ninh công cộng, ứng cứu khẩn cấp, an toàn thông tin và phân tích dữ liệu", đại diện Viettel cho biết.

Cũng tại giải thưởng này, lần đầu tiên một CEO người Việt được vinh danh ở hạng mục CEO viễn thông của năm. Người thắng cuộc là ông Nguyễn Thanh Nam hiện là Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel và từng là CEO của Mytel – thương hiệu của Viettel tại Myanmar giai đoạn 2017 – 2018.

Ông Nguyễn Thanh Nam, quân hàm Đại tá, gia nhập Viettel từ năm 2004, thuộc thế hệ cán bộ kỹ thuật mạng lưới viễn thông đầu tiên của Viettel, trực tiếp tham gia xây dựng công trình tuyến trục cáp quang quân sự đầu tiên của quân đội (đường trục 1A).

Trước khi làm Phó tổng giám đốc Viettel, ông Nguyễn Thanh Nam từng đảm nhiệm các cương vị Phó tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel kiêm Tổng giám đốc Công ty Viettel Myanmar (Mytel). Trên cương vị lãnh đạo tại Mytel, ông Nguyễn Thanh Nam đã tạo dựng được dấu ấn lớn khi đưa Mytel (thương hiệu Viettel tại Myanmar) đạt 3 triệu thuê bao chỉ sau 3 tháng kinh doanh. Đây có thể nói là tốc độ tăng trưởng lịch sử trong ngành viễn thông thế giới.

Được biết, sau 11 tháng kinh doanh, Mytel đã phát triển gần 6 triệu khách hàng, chiếm gần 15% thị phần tại Myanmar, từ nhà mạng thứ 4 trở thành nhà mạng có thị phần thứ 3 tại Myanmar. Trong năm nay, Mytel đặt mục tiêu sẽ có lãi.


Theo Trần Lưu - Vietnam Finance


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2