Sự Kiện Kỷ Niệm - 14.07.2019 - Kỷ niệm 151 năm Alvin J. Fellows sáng chế ra thước dây tự cuộn, năm 1868

14-07-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Thước cuộn đo chiều dài chiều ngang chiều cao là một công cụ không thể thiếu khi làm việc trên các dự án, trong đó cần đo chính xác. Cho dù bạn đang cài đặt kệ, đặt một chiếc giỏ hoa hoặc bóp quần jean của bạn, một thước cuộn sẽ giúp bạn hoàn thành công việc.

Phát minh này có nguồn gốc từ Sheffield, Anh, trung tâm lịch sử của ngành công nghiệp thép của Anh. James Chesterman đã được cấp bằng sáng chế cho thước dây lò xo vào năm 1829. Theo tấm bằng, ông cũng 'phát minh ra rèm cửa sổ tự cuộn và băng kim loại dệt đầu tiên'.

Năm 1868, Alvin J. Fellows của New Haven, Connecticut, nhận bằng sáng chế cho thước dây nhấp cuộn (hay tự cuộn). Thiết kế cải tiến của ông tạo ra một công cụ hữu ích và bền bỉ.

Vào ngày này năm 1868, Alvin J. Fellows nhận được bằng sáng chế cho một loại thước cuộn. Thiết kế cải tiến từ thước Chesterman của ông đã tạo ra một công cụ hữu ích và lâu dài.

Thước dây tự cuộn của Alvin J. Fellows có lò xo được gắn bên trong. Một đầu dây được gắn một cái móc, trên thân thức có một nút bấm giúp cuộn thước lại sau khi sử dụng xong.

Bằng sáng chế cho thước dây tự cuộn.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2