Sự kiện kỷ niệm - 25.07.2019: Kỷ niệm 41 năm đứa trẻ thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên trên thế giới ra đời, năm 1978

25-07-2019

NIENLICH.VN - Ngày nay, IVF được coi là một phương pháp điều trị y tế chính thống cho vô sinh. Hàng trăm ngàn trẻ em trên khắp thế giới đã được thụ thai thông qua thủ thuật, trong một số trường hợp với trứng và tinh trùng của người hiến tặng.

Vào ngày này năm 1978, Louise Joy Brown, em bé đầu tiên trên thế giới được thụ thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) được sinh ra tại Oldham và Bệnh viện Đa khoa Quận ở Manchester, Anh, với cha mẹ Lesley và Peter Brown. Em bé khỏe mạnh được sinh ngay trước nửa đêm bằng phương pháp sinh mổ và nặng 5 pound, 12 ounce.

Trước khi sinh Louise, Lesley Brown đã trải qua nhiều năm vô sinh do ống dẫn trứng bị tắc. Vào tháng 11 năm 1977, cô đã trải qua thủ tục IVF sau đó thử nghiệm. Một quả trứng trưởng thành đã được lấy ra khỏi một trong hai buồng trứng của cô và kết hợp trong phòng thí nghiệm với tinh trùng chồng của cô để tạo thành phôi. Phôi sau đó được cấy vào tử cung của cô vài ngày sau đó. Các bác sĩ IVF của cô, bác sĩ phụ khoa người Anh Patrick Steptoe và nhà khoa học Robert Edwards, đã bắt đầu sự hợp tác tiên phong của họ một thập kỷ trước đó.

Louise Joy Brown khi sinh và trưởng thành.

Một khi các phương tiện truyền thông biết về việc mang thai, Browns phải đối mặt với sự giám sát mạnh mẽ của công chúng. Sự ra đời của Louise bùng nổ khắp thế giới và đưa ra nhiều câu hỏi về đạo đức và pháp lý.

Ngày nay, IVF được coi là một phương pháp điều trị y tế chính thống cho vô sinh. Hàng trăm ngàn trẻ em trên khắp thế giới đã được thụ thai thông qua thủ thuật, trong một số trường hợp với trứng và tinh trùng của người hiến tặng.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2