Sự trỗi dậy của SpaceX và tương lai giấc mơ sao Hỏa của Elon Musk

22-03-2019

NIENLICH.VN - Giờ đây SpaceX được định giá hơn 30 tỷ đô la và có hơn 6.000 nhân viên trên khắp Hoa Kỳ. Công ty đang ra mắt nhanh chóng, với một đơn đặt hàng tồn đọng cho các tên lửa Falcon 9 và Falcon Heavy.

Trong vòng chưa đầy hai thập kỷ, SpaceX đã đi từ giấc mơ về một thí nghiệm nhà kính trên sao Hỏa của Elon Musk để tiến hành phần lớn các vụ phóng tên lửa của Hoa Kỳ.

Những năm đầu SpaceX tiết lộ một công ty đã mọc lên trên bờ vực của sự tàn lụi, như Musk đã nói. Sau ba lần thử không thành công để đạt được quỹ đạo, nhóm của anh đã thu thập đủ các bộ phận cho một tên lửa thứ tư và SpaceX đã làm nên lịch sử với tên lửa Falcon 1 của mình.

Trong khi Musk cung cấp tầm nhìn, công ty của ông không thành công chỉ sau một đêm. Những người chủ chốt, chẳng hạn như các nhân viên như Chủ tịch và COO Gwynne Shotwell và các nhà đầu tư như các thành viên của Quỹ sáng lập, đã giúp đưa SpaceX vào công việc kinh doanh như ngày nay. SpaceX đã giành được hàng tỷ đô la trong các hợp đồng ra mắt của NASA và Không quân. Nó cũng vận tải cho các công ty tư nhân.

Giờ đây SpaceX được định giá hơn 30 tỷ đô la và có hơn 6.000 nhân viên trên khắp Hoa Kỳ. Công ty đang ra mắt nhanh chóng, với một đơn đặt hàng tồn đọng cho các tên lửa Falcon 9 và Falcon Heavy. SpaceX đang đối mặt với thách thức lớn nhất của nó vào năm 2019: Ra mắt các phi hành gia cho NASA. Nếu mục tiêu lâu dài của việc đưa con người lên sao Hỏa sẽ được hiện thực hóa, SpaceX phải có khả năng thường xuyên và an toàn đưa các phi hành gia lên quỹ đạo.

Duy Khang - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2