Tim Cook nói rằng thế hệ của ông đã thất bại về biến đổi khí hậu

20-05-2019

CEO Tim Cook của Apple cho biết thế hệ của ông thất bại về biến đổi khí hậu khi diễn thuyết với các sinh viên tại Đại học Tulane. Ông nói với các sinh viên tốt nghiệp 'xây dựng một thế giới tốt hơn' và tập trung vào các vấn đề dường như quá lớn để giải quyết.

 
Tim Cook nói chuyện tại Tulane về biến đổi khí hậu và hành trình đến Apple.
 

'Chúng tôi đã dành quá nhiều thời gian để tranh luận', Tim Cook nói với các sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Tulane trong bài phát biểu bắt đầu tại New Orleans vào thứ 7 qua. 'Chúng tôi đã quá tập trung vào cuộc chiến và không tập trung đủ vào sự tiến bộ - và bạn không cần phải tìm đâu xa để tìm một ví dụ về thất bại đó.'

Trong bài phát biểu dài 15 phút của mình, Cook, 58 tuổi, kêu gọi các sinh viên làm tốt hơn cho nhân loại và bỏ qua những ồn ào chính trị xung quanh vấn đề biến đổi khí hậu để tạo ra sự khác biệt thực sự.

'Vấn đề này không trở nên dễ dàng hơn dựa trên việc bên nào thắng hay thua cuộc bầu cử', ông nói và thêm rằng mọi người nên dừng lại và suy nghĩ về lý do tại sao có một số từ chối khoa học khí hậu.

Ông chỉ ra rằng sinh kế của nông dân và ngư dân địa phương phụ thuộc vào một hệ sinh thái lành mạnh. Trong khi đó, những thảm họa thiên nhiên thảm khốc như cơn bão Katrina, tàn phá New Orleans năm 2005, đang trở nên phổ biến hơn.

 'Khi chúng ta nói về biến đổi khí hậu hoặc bất kỳ vấn đề nào với chi phí của con người - và có rất nhiều - tôi thách bạn tìm kiếm những người mất nhiều nhất và tìm thấy sự đồng cảm thực sự đến từ những điều được chia sẻ', Cook nói. 'Đó thực sự là những gì chúng ta nợ nhau.'

Tim Cook tại Lễ tốt nghiệp Đại học Tulane 2019.

CEO của Apple cũng bình luận ngắn gọn về ngành công nghệ. Ông nói rằng các thuật toán điều hành cuộc sống số của chúng ta có thể khiến chúng ta bị cuốn theo những ý tưởng mà chúng ta đã đồng ý thay vì đưa mọi người đến những quan điểm thay thế.

'Từ biến đổi khí hậu đến nhập cư, từ cải cách tư pháp hình sự đến cơ hội kinh tế, được thúc đẩy bởi trách nhiệm của bạn để xây dựng một thế giới tốt hơn.' Tim Cook phát biểu.

Và ông đã có lời khuyên cho những người hướng đến thế giới kinh doanh: 'Đừng lãng phí thời gian cho những vấn đề đã được giải quyết. Đừng hứng chí với những gì người khác nói là có ích. Thay vào đó, hãy lái con tàu của bạn ra biển cả.'


Theo Duy Khang - CEOBANK.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2