Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 11: Billy Joe (Red) McCombs, nhà đầu tư bất động sản, sáng lập Clear Channel

01-02-2018

NIENLICH - McCombs cũng là đồng sáng lập Quỹ McCombs. Vào năm 2013, quỹ có tài sản vượt quá 39 triệu đô la và tặng hơn 4.5 triệu đô la; chủ yếu dành cho nghệ thuật và văn hoá, thể thao, giáo dục, bảo tồn lịch sử, xã hội lịch sử, nghiên cứu y khoa, giải trí và thanh thiếu niên.

Tiểu sử

Billy Joe 'Red' McCombs (sinh 19/10/1927), là một tỷ phú người Mỹ. McCombs sinh ra ở vùng nông thôn Spur ở quận Dickens ở Tây Texas. Tên gọi 'Red' của ông xuất phát từ màu tóc. Cha của ông là một thợ máy đã kiếm được 25 đô la mỗi tuần.

Năm 1943, Red và gia đình chuyển đến Corpus Christi, Texas. Một doanh nhân từ khi còn rất nhỏ, McCombs 10 tuổi bắt đầu bán đậu phộng, nhưng nhanh chóng phát hiện ra rằng ông không lấy nhiều tiền hơn mức chi tiêu cho đậu phộng. Ông nhanh chóng tìm ra những gì cần thiết để có lợi nhuận, và bài học đã học được với ông trong suốt cuộc đời.

Ở tuổi 17, tình yêu thể thao của anh đã đưa ông đi du lịch đường dài với  các trường học trong Southwest Conference cũ, tìm kiếm một trường cao đẳng mà sẽ cho ông một học bổng bóng đá. Anh bắt đầu chơi bóng tại trường trung học Corpus Christi Junior College nhưng sau đó đã nhận ra ước mơ của anh khi chơi bóng bầu dục đại học bằng cách chuyển sang Đại học Tây Nam ở Georgetown, Texas.

Ông khởi nghiệp cho công việc bán xe hơn vào những năm 1950 khi từ bỏ việc học ở một trường luật.

Sự nghiệp

Ông là người sáng lập tập đoàn Red McCombs Automotive Group ở San Antonio, Texas, đồng sáng lập Clear Channel Communications, Chủ tịch Tập đoàn Constellis, cựu chủ sở hữu của San Antonio Spurs, Denver Nuggets, Minnesota Vikings, và tên được đặt cho Trường Kinh doanh McCombs của Đại học Texas tại Austin. Ông nằm trong danh sách 400 người giàu nhất của tạp chí Forbes. Ông cũng được biết đến vì sự từ thiện của mình.

McComb đã theo học tại Đại học Tây Nam ở Georgetown, Texas và sau đó phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ năm 1946. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, McCombs theo học tại Đại học Texas ở Austin, theo học tại trường kinh doanh và trường luật. Anh ta đã bỏ học ở trường luật để bán xe tại Corpus Christi, Texas; đã trở thành một trong những đại lý thành công nhất của Ford trong nước. Năm 1958, chuyển đến San Antonio, Texas và xây dựng một đế chế kinh doanh đa dạng bao gồm xe ô tô, gia súc, dầu và ...

Năm 1958, McCombs và nhân viên bán hàng của ông, Austin Hemphill, chuyển đến San Antonio để tạo ra Hemphill-McCombs Ford, đây là nền tảng cho những gì cuối cùng trở thành Tập đoàn ô tô Red McCombs.

Clear Channel

Trong thế giới kinh doanh, Red chủ yếu được biết đến với đồng sáng lập Clear Channel Communications, chủ sở hữu đài phát thanh lớn nhất tại Hoa Kỳ và là một trong những công ty quảng cáo ngoài trời hàng đầu trên thế giới.

Nhưng tên của ông đã trở nên quen thuộc với nhiều hộ gia đình hơn sau khi ông mua lại thương hiệu bóng đá chuyên nghiệp Minnesota Vikings vào tháng 7 năm 1998 với giá 206 triệu USD. Ông đã biến đội hình theo phong cách quản lý chiến thắng của mình, dẫn họ chỉ là đội vô địch của Cuộc thi Liên đoàn Bóng đá Quốc gia trong hai năm và đẩy họ đến cơ hội tốt đầu tiên của mình để chơi trong Super Bowl. McCombs được vinh danh là Người nhận huy chương vàng của Quỹ Bóng đá Quốc gia và Đại học Hall of Fame.

Từ thiện

McCombs là đồng sáng lập Quỹ McCombs. Vào năm 2013, quỹ có tài sản vượt quá 39 triệu đô la và tặng hơn 4.5 triệu đô la; chủ yếu dành cho nghệ thuật và văn hoá, thể thao, giáo dục, bảo tồn lịch sử, xã hội lịch sử, nghiên cứu y khoa, giải trí và thanh thiếu niên.

Người nhận bao gồm: Đại học Texas ở Austin, Đại học Tây Nam, Tòa nhà Saint Mary, Bảo tàng nghệ thuật phương Tây Briscoe, Quỹ George W. Bush, Nhà thờ San Fernando, Đại học Trinity, Học viện San Antonio và Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Bexar County.

Vào năm 1997, trong chiến dịch đầu tư trị giá 1 tỷ đôla do Đại học Texas, McCombs đã giúp tăng hơn 590 triệu đô la. Vào năm 2000, ông đã giúp gây quỹ tài trợ trị giá 100 triệu đô la để hỗ trợ Trường Kinh doanh McCombs tại Đại học Texas tại Austin. McCombs và vợ ông, Charline, đã tham gia Sáng kiến ​​ Giving Pledge được bắt đầu bởi Warren Buffett, Bill và Melinda Gates vào tháng 4 năm 2012 và hứa sẽ đóng góp phần lớn tài sản của họ cho hoạt động từ thiện.

Ông McCombs giữ nhiều vai trò lãnh đạo ở cấp quốc gia, tiểu bang và địa phương, trong đó có Chủ tịch Phòng Thương mại Greater San Antonio, United Way, và Hội chợ Thế giới San Antonio. Ông hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Đại học Tây Nam và đã từng là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Du khách Trung tâm Ung thư Anderson của Đại học Texas tại Houston.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2