Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 4: Anne Beiler, nữ doanh nhân sáng lập Auntie Anne's Pretzels

19-01-2018

NIENLICH - Anne F. Beiler là một nữ doanh nhân người Mỹ và là người sáng lập ra thương hiệu bánh Auntie Anne’s Pretzels.

Tiểu sử

Anne Beiler sinh ra và lớn lên trong cộng đồng Amish-Mennonite của Quận Lancaster xinh đẹp, Pennsylvania. Anne học ở ngôi trường nhỏ Amish cho đến lớp 8.

Vì Anne bị hen suyễn từ nhỏ, cô đã không có nhiều cơ hội ra bên ngoài, và do đó trở thành người nấu nướng và làm bánh cho gia đình. Đến năm 12 tuổi, Anne đã làm 70 chiếc bánh mỗi tuần để bán tại một chợ gần đó. Cô đã không hà tiện nguyên liệu, và luôn luôn cẩn thận đảm cho sản phẩm về hình ảnh và hương vị.

Nữ doanh nhân Anne Beiler

Tóm tắt

Từ sự khởi đầu khiêm tốn, Beiler đã trở thành một trong những doanh nhân hàng đầu của quốc gia.

Trong 15 năm đầu tiên, công ty đã phát triển từ một cửa hàng duy nhất tại Lancaster, Pennsylvania, đến hơn 1.500 địa điểm trên toàn thế giới, với lực lượng lao động là hơn 10.000.

Khởi nghiệp

Anne Beiler bên cạnh một cửa hàng Auntie Anne

 

Beiler sinh ra trong một gia đình Old Amish ở Lancaster County, Pennsylvania, vào năm 1949. Khi cô ba tuổi, cha mẹ cô đã trở thành thành viên của nhà thờ Amish Mennonite. Lớn lên trong một gia đình tám đứa con, Anne là người làm bánh và là nhà sản xuất bánh mì trong số đó. Khi cô còn là một thiếu niên, cô đã có một công việc phục vụ và điều đó đã đã dạy cô về dịch vụ khách hàng. Sau đó, cô làm việc tại một quầy hàng thực phẩm tại chợ. Chính ở đó cô đã học được cách chế biến bánh Pretzels theo phong cách cổ điển của người Pennsylvania Hà Lan - mềm mại và dẻo.

Năm 1987, Beiler bắt đầu chế tạo các bánh Pretzels cuộn bằng tay ở một chợ  Maryland. Sau đó, cô thuê chỗ bán vào tháng 2/1988 tại Downingtown, Pennsylvania và gọi nó là Auntie Anne's Pretzels. Những chiếc bánh được bán đầu tiên làm ra rất “khủng khiếp”. Beilers đã quyết định điều chỉnh công thức và thành công. Anne không có kinh nghiệm kinh doanh trước đây và chỉ học lớp 8, nhưng cô đã có tám cửa hàng độc lập và cửa hàng Soft Pretzels đầu tiên của Auntie Anne trong một khu mua sắm có được sau một năm. Năm 1989, các thương hiệu đầu tiên của Auntie Anne được mở ra khắp miền trung Pennsylvania.

Auntie Anne's

Sản phẩm từ cửa hàng Auntie Anne's

 

Chuỗi của hàng có hơn 1.500 địa điểm trên khắp thế giới, trong các trung tâm mua sắm và cửa hàng Walmart, cũng như các không gian bán lẻ phi truyền thống bao gồm các trường đại học, khu đỗ xe / nghỉ ngơi, sân bay, bến du lịch, công viên giải trí và căn cứ quân sự. Khẩu hiệu của họ vào năm 2010 là 'Pretzel Perfect'.

Hiện nay, Auntie Anne đã có 400 địa điểm quốc tế, bao gồm nhiều nơi trên khắp châu Âu, bao gồm Hy Lạp, Nga, Bắc Ailen và Vương quốc Anh. Năm 2004, có 17 địa điểm ở Sydney, Úc. Các địa điểm ở Châu Á bao gồm Lào, Campuchia, Myanmar, Malaysia, Hàn Quốc, Singapore, Philippines, Brunei, Thổ Nhĩ Kỳ và Thái Lan… Hãng cũng có kế hoạch để bắt đầu các cửa hàng ở Trung Quốc.

Thành tích

Anne Beiler được đánh giá là một 'Triệu phú bí mật'

 

Ngày 21/5/2005, Beiler nhận được bằng tiến sĩ danh dự từ Elizabethtown College. Bà còn có bằng tiến sĩ danh dự của Eastern University. Bà cũng phục vụ trong Hội đồng Giám đốc Bảo tàng Kinh thánh mở ra vào năm 2017.

Năm 2002, Beiler đã viết một cuốn sách truyện xoay quanh tự truyện có tựa đề Auntie Anne: Câu chuyện của tôi với minh họa của họa sĩ Frieman Stoltzfus. Năm 2008, bà cũng đồng viết hồi ký với cháu trai nhan đề Twist of Faith: The Story of Anne Beiler, Founder of Auntie Anne's Pretzels.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2