Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 42: James Cameron – Nhà sản xuất, giám đốc giải thưởng Oscar

07-08-2018

NIENLICH.VN - Cameron bỏ công việc tài xế xe tải để vào ngành công nghiệp điện ảnh sau khi nhìn thấy bộ phim Star Wars vào năm 1977. Ông trở nên xuất sắc trong nền điện ảnh từ chính niềm đam mê.

 

 

Cameron lớn lên ở Chippawa, Ontario và theo học trường Stamford Collegiate ở Niagara Falls, Ontario. Gia đình ông chuyển đến Brea, California năm 1971, khi Cameron 17 tuổi. Ông bỏ học ở trường trung học Sonora, sau đó theo học trường trung học Brea Olinda để tiếp tục học trung học.

 

 

James Francis Cameron (sinh năm 1954) là một nhà làm phim người Canada, nhà từ thiện và nhà thám hiểm biển sâu. Sau khi làm việc trong các hiệu ứng đặc biệt, ông đã thành công lớn sau khi đạo diễn và viết bộ phim hành động khoa học viễn tưởng The Terminator (1984). Sau đó ông trở thành một đạo diễn nổi tiếng của Hollywood và được thuê để viết và chỉ đạo cho Aliens (Người ngoài hành tinh, 1986). Sau bộ phim True Lies (1994), Cameron tham gia bộ phim lớn nhất của mình vào thời điểm đó, Titanic (1997), đã đoạt giải Oscar cho phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất và biên tập phim xuất sắc nhất.

 

 

Cameron theo học tại Fullerton College, một trường cao đẳng cộng đồng hai năm, vào năm 1973 để nghiên cứu vật lý. Ông chuyển sang tiếng Anh, sau đó bỏ học trước khi bắt đầu học kì mùa thu năm 1974. Tiếp theo, ông làm nhiều công việc, kể cả người lái xe tải, viết khi anh có thời gian. Trong thời gian này, ông đã tự học về các hiệu ứng đặc biệt: in quang học, màn hình, thuốc nhuộm, bất cứ thứ gì liên quan đến công nghệ phim.

 

 

Cameron bỏ công việc tài xế xe tải để vào ngành công nghiệp điện ảnh sau khi nhìn thấy bộ phim Star Wars vào năm 1977.

 

 

Ông là đạo diễn, nhà văn, nhà sản xuất và nhà thiết kế sản xuất cho Xenogenesis (1978). Sau đó, ông trở thành một trợ lý sản xuất không bằng cấp của Trường Trung học Rock and Roll năm 1979. Trong khi tiếp tục tự học về kỹ thuật làm phim, Cameron bắt đầu làm việc như một nhà sản xuất mô hình thu nhỏ tại Roger Corman Studios. Việc sản xuất nhanh chóng, các sản phẩm ngân sách thấp đã giúp Cameron làm việc hiệu quả. Ông nhanh chóng tìm được việc làm như một đạo diễn nghệ thuật trong bộ phim khoa học viễn tưởng Battle Beyond the Stars (1980). Ông đã thiết kế hiệu ứng đặc biệt và chỉ đạo về John Carpenter's Escape từ New York (1981), đóng vai trò là nhà thiết kế sản xuất trên Galaxy of Terror (1981), và được tư vấn về thiết kế của Android (1982).

 

 

Lễ trao giải Oscar lần đầu tiên được phát sóng trên đài phát thanh năm 1930 và được truyền hình lần đầu tiên vào năm 1953. Nó hiện được xem trực tiếp tại hơn 200 quốc gia và có thể phát trực tuyến trực tiếp. Lễ trao giải Oscar là lễ trao giải giải trí toàn cầu lâu đời nhất trên toàn thế giới. Tương đương của nó - giải thưởng Emmy cho truyền hình, giải thưởng Tony cho nhà hát, và giải Grammy cho âm nhạc - được mô hình hóa sau giải Oscar.


Khang Nguyễn -Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2