Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 54: Tom Anderson – Nhà sáng lập MySpace

19-08-2018

(#NIENLICH) Thomas Anderson (sinh năm 1970) là một người đồng sáng lập ra trang web mạng xã hội Myspace của Mỹ, mà ông thành lập năm 2003 với Chris DeWolfe. Ông là chủ tịch của Myspace và là cố vấn chiến lược cho công ty cho đến khi ông rời đi vào năm 2009.

 

 

Cha của Anderson là một doanh nhân. Là một thiếu niên tại San Pasqual High ở Escondido, California, Anderson là một hacker máy tính dưới bút danh 'Lord Flathead' và thúc giục một cuộc điều tra của Cục điều tra liên bang (FBI) sau khi anh phá vỡ sự an toàn của ngân hàng Chase Manhattan Ngân hàng. Anh ta không bị bắt vì tuổi trẻ, lúc đó Anderson 14 tuổi.

 

 

Anderson học tiếng Anh và hùng biện tại Đại học California, Berkeley, trước khi trở thành ca sĩ chính của một ban nhạc mang tên 'Swank'. Sau đó, Anderson sống ở Đài Loan một thời gian, trước khi trở về Hoa Kỳ để học lấy bằng trong các nghiên cứu phim quan trọng tại Đại học California, Los Angeles.

 

 

Anderson là một người thử sản phẩm và copywriter tại XDrive, một công ty lưu trữ kỹ thuật số vào năm 2000, nơi anh gặp DeWolfe lần đầu tiên. Ban đầu anh tham gia XDrive với tư cách là người kiểm tra sản phẩm sau khi trả lời quảng cáo cho tờ rơi, trong khi vẫn ở trường điện ảnh và tìm cách kiếm thêm tiền. Sau khi XDrive bị phá sản vào năm 2001, anh và DeWolfe thành lập công ty tiếp thị trực tiếp ResponseBase. Họ đã bán ResponseBase cho eSiverse của Brad Greenspan vào cuối năm 2002.

 

 

 

 

Vào tháng 8 năm 2003, một số nhân viên eUniverse có tài khoản Friendster đã thấy tiềm năng trong các tính năng mạng xã hội của nó. Nhóm đã quyết định bắt chước các tính năng phổ biến hơn của trang web. Trong vòng 10 ngày, phiên bản đầu tiên của Myspace đã sẵn sàng để khởi chạy, được triển khai bằng Coldfusion. Những người dùng Myspace đầu tiên là nhân viên eUniverse. Công ty tổ chức các cuộc thi để xem ai có thể đăng ký nhiều người dùng nhất.

 

 

 

 

Myspace nhanh chóng trở nên phổ biến trong các nhóm xã hội dành cho người lớn tuổi vị thành niên và trẻ. Vào tháng 2 năm 2005, DeWolfe đã có cuộc hội đàm với Mark Zuckerberg để mua lại Facebook nhưng DeWolfe đã từ chối đề nghị 75 triệu đô la của Zuckerberg

 

 

 

 

Myspace đã được News Corporation mua lại vào tháng 7 năm 2005 với giá 580 triệu đô la, và vào tháng 6 năm 2006 đã vượt qua Google là trang web được truy cập nhiều nhất tại Hoa Kỳ. Vào tháng 4 năm 2008, Myspace đã bị Facebook vượt qua trong số lượng khách truy cập trên toàn thế giới và đã vượt qua số lượng khách truy cập Mỹ duy nhất vào tháng 5 năm 2009, mặc dù Myspace đã tạo ra 800 triệu đô la doanh thu trong năm tài chính 2008. Kể từ đó, số lượng người dùng Myspace đã giảm dần mặc dù có một số thiết kế lại.

 

 

Vào tháng 1 năm 2018, Myspace được xếp hạng 4.153 tổng lưu lượng truy cập web và 1.657 ở Hoa Kỳ.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2