Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 6: Barbara Lynch, nữ chủ nhân hệ thống nhà hàng tại Hoa Kỳ

24-01-2018

NIENLICH - Rời việc học từ phổ thông, Barbara Lynch đã lập nên Tập đoàn Barbara Lynch Gruppo đứng sau các cửa hiệu No.9 Park, Sportello và Menton.

Tóm tắt

Barbara Lynch là một nữ doanh nhân làm chủ hệ thống nhà hàng. Năm 2014, bà là người phụ nữ thứ hai được trao giải thưởng James Beard Foundation cho Nhà hàng nổi bật, trong đó tôn vinh 'một nhà hàng làm việc có tiêu chuẩn quốc gia cao về hoạt động và sở hữu nhà hàng.' Barbara Lynch Gruppo bao gồm nhiều nhà hàng tại Boston như No. 9 Park, B & G Oysters, và Menton.

Nữ doanh nhân Hoa Kỳ Barbara Lynch

Thiếu thời

Lynch sinh năm 1964, quê quán tại vùng Boston, trong thời kỳ bày trừ nạn phân biện chủng tộc tại trường học. Làm bếp là công việc đầu tiên của cô khi còn là một thiếu niên và nguồn cảm hứng này đến từ một giáo viên kinh tế gia đình. Chúng đã dẫn dắt cô lựa chọn nghề làm đầu bếp. Lynch đã không hoàn thành bậc trung học.

Sự nghiệp

Các cửa hiệu mà Barbara Lynch Gruppo làm chủ

 

Lynch đã làm việc với Todd English (bắt đầu năm 1989) trong nhiều năm trước khi du lịch đến Italy. Khi trở lại Boston, cô được bổ nhiệm làm đầu bếp tại Trattoria Galleria Italiana, và sau đó đoạt giải thưởng “10 đầu bếp mới giỏi nhất Hoa Kỳ” của Food & Wine.

Vào năm 1998, cô mở nhà hàng đầu tiên của mình, No.9 Pảk, gần Boston Common và Massachusetts State House.

No.9 Park

 

Barbara Lynch Gruppo mang tên của chính Lynch hiện có 220 nhân viên và thu nhập khoảng 20 triệu đô-la hàng năm. Cô quản lý một công ty ăn uống và một số nhà hàng phổ biến: No. 9 Park (tiêu chuẩn Brahmin Beacon Hill), Sportello (mì ống), Drink (bar cocktail thủ công),  B&G Oysters (hải sản), Butcher Shop (quán ăn thịt và quán cà phê), Menton (một cơ sở ăn uống) và Stir (một bếp trình diễn mở, nơi cô cung cấp các lớp học).

Lynch cũng dành thời gian và nguồn lực cho một số tổ chức khu phố xung quanh Boston. Một sáng kiến ​​của Lynch và các nhân viên của cô trong năm 2011 thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh và bền vững tại các trường học có nguy cơ ở Boston.

Bày trí món ăn tại No. 9 Park

Thành tích, giải thưởng

Bên cạnh giải thưởng Nhà hàng xuất sắc đã được đề cập ở trên, cô đã giành được giải James Beard Awards cho những ai là chủ của các chuỗi cửa hành thực phẩm và nước giải khát ở Mỹ vào năm 2013, giải thưởng về rượu vang xuất sắc (số 9) năm 2012 và là đầu bếp tốt nhất ở vùng Đông Bắc (No.9 Park) vào năm 2003.

Năm 2009, cô đoạt giải Amelia Earhart.

Năm 2017, Lynch được bình chọn là 1 trong 100 nhân vật ảnh hưởng nhất Thế giới.

Năm 2017, Lynch được bình chọn top top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới.

 

Cô là nữ đầu bếp duy nhất của Relais & Châteaux ở Bắc Mỹ.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2