Top 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới năm 2017 – Lãnh đạo: Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren

18-10-2017

NIENLICH - Elizabeth Ann Warren là một học giả và chính trị gia người Mỹ, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ bang Massachusetts. Bà là một thành viên của Đảng Dân chủ, và trước đây là giáo sư chuyên về luật phá sản tại Trường Luật Harvard.

Elizabeth Ann Warren (sinh năm 1949) là một học giả và chính trị gia người Mỹ. Bà là thành viên của Đảng Dân chủ, thượng nghị sĩ cao cấp của Hoa Kỳ từ Massachusetts. Warren trước đây là giáo sư luật, và giảng dạy tại Trường Luật Đại học Texas, Đại học Luật Pennsylvania, và gần đây nhất là tại Trường Luật Harvard. Là một học giả nổi tiếng chuyên về luật phá sản, Warren là một trong những giáo sư luật được trích dẫn nhiều nhất trong lĩnh vực luật thương mại trước khi bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình.

Warren là một nhân vật hàng đầu trong Đảng Dân chủ và là một trong số những người tiên phong của Hoa Kỳ. Mặc dù bà liên tục tuyên bố rằng bà không phải là tổng thống, Warren thường được các nhà chính trị đề cập đến như một ứng cử viên tiềm năng trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.

Vào ngày 06/01/ 2017, trong một bức điện thư gửi tới những người ủng hộ, Warren đã thông báo rằng bà sẽ có nhiệm kỳ thứ hai với tư cách Thượng Nghị Sĩ của tiểu bang Massachusetts.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2