Tỷ phú Jack Ma: Hạnh phúc hơn khi là một giáo viên kiến 12 đô-la/tháng

04-01-2018

NIENLICH - 'Số tiền tôi có ngày hôm nay là một gánh nặng. Đó là sự tin tưởng của mọi người về tôi.' Đây không phải là lần đầu tiên Jack Ma than phiền về sự giàu có của mình.

 

Tỷ phú Jack Ma

 

Jack Ma, người sáng lập và chủ tịch điều hành của Alibaba, đã trở thành người giàu nhất Trung Quốc sau khi Alibaba IPO giành được kỷ lục 25 tỷ đô la vào tháng 9 năm ngoái.

Sau khi tốt nghiệp năm 1988, ông là một giáo viên tiếng Anh tại một trường đại học địa phương ở quê nhà Hàng Châu. Jack Ma chỉ kiếm được 12 đô la một tháng.

Khi phát biểu tại bữa tiệc trưa với Câu lạc bộ Kinh tế ở New York, ông Mã đã đề cập đến giai đoạn này như là 'cuộc sống tốt nhất mà tôi từng có'.

Khi bạn không có nhiều tiền, bạn biết làm thế nào để chi tiêu nó, ông giải thích. Nhưng một khi bạn trở thành tỷ phú, bạn có rất nhiều trách nhiệm.

'Nếu bạn có ít hơn 1 triệu đô la, bạn sẽ biết cách tiêu tiền', ông nói trong bài phát biểu hôm thứ ba. ' Còn1 tỉ đô la, đó không phải là tiền của bạn ... Số tiền mà tôi có hôm nay là một gánh nặng, đó là niềm tin của mọi người về tôi.'

Năm 1988, Jack Ma từng là một giáo viên dạy tiếng Anh

 

Jack Ma cảm thấy cần phải chi tiền của mình “trên danh nghĩa về xã hội”.

Đây không phải là lần đầu tiên Jack Ma nói về gánh nặng trở thành tỷ phú. Khi nói chuyện tại một hội đồng tại Sáng kiến ​​Toàn cầu Clinton ở New York, ông đã gọi những ngày khi còn là giáo viên tiếng Anh là 'tuyệt vời'. ông nói bất cứ ai có 1 triệu đô-la đều 'may mắn', nhưng khi bạn đạt đến 10 triệu đô la, 'bạn đã gặp rắc rối.'

Sau IPO của Alibaba, Jack Ma nói với kênh CNBC rằng nhiều áp lực đi kèm với trách nhiệm đối với ông, đặc biệt là khi mà thế giới đang tập trung vào giá cổ phiếu của Alibaba.

Ông cho biết: 'IPO thật tuyệt vời vì ... Tôi hài lòng với kết quả'. 'Nhưng thành thực mà nói, tôi nghĩ rằng khi mọi người nghĩ bạn quá cao, bạn có trách nhiệm phải bình tĩnh và trở thành chính mình.'

 

Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2