Doanh nhân Bùi Tú Ngọc - sự nghiệp 20 năm 'vì cộng đồng' gắn liền với Oliu Hy Lạp

09-12-2022

Năm 2000, đứng trước một lộ trình nghề nghiệp tưởng chừng như vững vàng, yên ổn của nghề giáo viên, bà Bùi Tú Ngọc - hiện tại là Giám đốc Công ty Oliu Hà Nội ( Hanoli JSC) quyết định “tạm dừng” và chọn con đường du học. Đây cũng chính là cái duyên dẫn lối bà “rẽ ngang” đến với việc kinh doanh, một lĩnh vực đầy thử thách mà trước đó bà chưa từng nghĩ sẽ theo đuổi nó trên hành trình cuộc đời.

 

Tại Úc - nơi mà bà Tú Ngọc theo học, bà được tiếp xúc và trải nghiệm với nhiều “tinh hoa sản vật” quốc tế, và từ đó, kết duyên với Oliu Hy Lạp. Khoảng thời gian sau khi trở về Việt Nam, bà vẫn luôn nung nấu và mải miết tìm kiếm những sản phẩm dầu Oliu chất lượng như từng được thưởng thức, nhưng bối cảnh thị trường bấy giờ rất hiếm các đơn vị cung cấp sản phẩm đạt chất lượng như quảng cáo.

Vì thế, bà Tú Ngọc đã vẽ ra một con đường mới và bắt đầu hành trình đi sâu khám phá những tinh tuý cấu tạo nên một sản phẩm dinh dưỡng. Niềm đam mê đó đã thúc đẩy bà dành ra 2 năm để học tập và tham gia nhiều khóa học về dầu Oliu tại Hy Lạp. Đặc biệt, bà dành hẳn 3 tháng “ăn nằm” với dầu Oliu để học để trở thành chuyên gia nhận biết và đánh giá chất lượng dầu Oliu.

 

Bà Tú Ngọc trong chuyến thăm kiểm định phòng nghiên cứu và nhà máy của nhà sản xuất tại Hy Lạp

 

Cùng ăn, cùng ngủ, cùng sinh sống và trò chuyện với những người nông dân Hy Lạp trên các cánh đồng Oliu tại vùng Messinia – nơi cây Oliu Kalamata có quả ngon và chất lượng tốt nhất, bà Bùi Tú Ngọc không chỉ

thấm nhuần những kỹ năng và kiến thức về Oliu mà tình yêu với một “thức quà tự nhiên” đầy bổ dưỡng cũng được nuôi dưỡng lớn thêm.

Mang theo một sức trẻ dạt dào, cùng đam mê cống hiến cho cộng đồng, bà Ngọc đã quyết định khởi nghiệp và thành lập nên Công ty CP Oliu Hà Nội vào ngày 10/10/2010 – đúng dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long. Để đánh dấu cột mốc vàng son ấy, bà đã trồng 2 cây Oliu Hy Lạp Koroneiki tại sân điện Kính thiên – Hoàng Thành Hà Nội dưới sự cho phép của ban quản lý.

Nghề giáo hay doanh nhân thì đều chung triết lý vì cộng đồng

Vốn xuất phát từ nghề giáo nên bà Bùi Tú Ngọc luôn đau đáu những dự án để cống hiến cho cộng đồng và xã hội: “Giáo dục và sức khỏe là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển của đất nước và thế hệ người lao động Việt Nam” trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động của bà và công ty.

Bà đã chèo lái doanh nghiệp Oliu Hà Nội với một tôn chỉ nhất quán, lấy sản phẩm làm gốc để tiếp cận gần hơn với khách hàng, chỉ cung cấp những sản phẩm uy tín và minh bạch về chất lượng. Toàn bộ các sản phẩm tại Hanoli đều được nhập khẩu nguyên chai từ Hy Lạp và hàng năm, bà đều thực hiện những chuyến thăm kiểm định nhà sản xuất. Điều hành doanh nghiệp với cái tâm trong sáng, một thái độ cương trực, khác biệt, bà Bùi Tú Ngọc đã nhanh chóng “gặt hái quả ngọt”. Minh chứng là Hanoli được vinh danh Top 50 Thương Hiệu Hàng Đầu Việt Nam năm 2020, doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam về nhập khẩu và phân phối với mức tăng trưởng đạt 25% năm 2019 (theo tạp chí Euromonitor International),... cùng hàng loạt các giải thưởng khác.
 

Hanoli nhận giải thưởng Top 50 nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam 2020

 

Tại Hội Chợ Thương Mại Quốc Tế Việt Nam năm 2021, bà Bùi Tú Ngọc đã có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với Ngài Georgios Stilianopoulos – Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam để bày tỏ về khát vọng cung cấp sản phẩm chất lượng cho thị trường quốc nội. “Việc xây dựng thương hiệu Hanoli, cũng bắt nguồn từ ý nghĩ “cải thiện thể trạng” cho thế hệ trẻ. Cội nguồn của việc kinh doanh dầu oliu chính là hướng đến một sản phẩm chất lượng vì sức khỏe của cộng đồng và sâu xa hơn là vì sức khỏe của thế hệ trẻ. Thế hệ Việt Nam bây giờ không chỉ cần kiến thức còn phải có sức khỏe. Mỗi một gia đình khỏe mạnh mới có thể tạo nên xã hội tốt đẹp hơn”, bà Ngọc chia sẻ.

 

Bà Bùi Tú Ngọc chụp hình cùng Ngài Georgios Stilianopoulos – Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam

 

Không chỉ nhiệt huyết việc truyền tải những ích lợi của Oliu tới mọi người qua hoạt động kinh doanh, Hanoli cũng thực hiện rất nhiều hoạt động ý nghĩa để lan tỏa những giá trị tốt đẹp vì cộng đồng và xã hội. Nhiều năm qua, Hanoli luôn trích 1% doanh thu mỗi năm hoạt động từ thiện với tôn chỉ “Chúng tôi không gây dựng quỹ” cho các trẻ em tại các vùng sâu vùng xa như Hà Giang, Sơn La, Yên Bái,… Không chỉ thế, Hanoli còn thực hiện nhiều hoạt động đồng hành cùng các chiến sĩ nơi biển đảo xa xôi của Tổ quốc – Trường Sa. Bằng cách tặng cho các anh những món quà từ đất liền và vật dụng cần thiết để giúp cuộc sống sinh hoạt của các anh thêm đầy đủ, các anh có thể yên tâm vững tay súng bảo vệ quê hương.

Theo cùng Hanoli với một hành trình kiên trì, bền bỉ, càng thêm trân quý những giá trị mà bà Bùi Tú Ngọc đem lại cho thế hệ trẻ và xã hội với những sản phẩm minh bạch và chất lượng cho sức khoẻ, nâng cao kiến thức tiêu dùng.

 


Theo: Toquoc.vn


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2