Jeff Bezos ly hôn và những sự kiện lớn của các tỷ phú USD năm 2019

01-01-2020

Người giàu nhất thế giới Jeff Bezos ly hôn hay bê bối của cựu CEO WeWork là hai trong số những sự kiện lớn của các tỷ phú USD trong năm 2019.

Người giàu nhất thế giới Jeff Bezos ly hôn hay bê bối của cựu CEO WeWork là hai trong số những sự kiện lớn của các tỷ phú USD trong năm 2019.

Jeff Bezos ly hon va nhung su kien lon cua cac ty phu USD nam 2019 hinh anh 1 2.jpg

Đầu năm 2019, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos và vợ MacKenzie thông báo ly hôn sau nhiều năm chung sống. Vụ ly hôn đắt giá hoàn tất vào tháng 7. Theo đó, bà Bezos nắm giữ 4% cổ phần tại Amazon (tương đương 38,3 tỷ USD), trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới. Ảnh: Vanity Fair. 

Jeff Bezos ly hon va nhung su kien lon cua cac ty phu USD nam 2019 hinh anh 2 3.jpg

Ông chủ Amazon hiện vẫn là người giàu nhất thế giới với khối tài sản 116 tỷ USD nhờ giá cổ phiếu công ty tăng ổn định trong năm 2019. Ngoài ra ông còn sở hữu Công ty dịch vụ không gian Blue Origin. Ảnh: Vox. 

Jeff Bezos ly hon va nhung su kien lon cua cac ty phu USD nam 2019 hinh anh 3 4.jpg

Elon Musk với những phát minh mới: Cũng như Jeff Bezos, ông chủ Tesla cũng gửi gắm khát vọng chinh phục vũ trụ vào Công ty SpaceX. Vào tháng 3, công ty của Elon Musk phóng thành công tên lửa không người lái lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Ảnh: Fortune. 

Jeff Bezos ly hon va nhung su kien lon cua cac ty phu USD nam 2019 hinh anh 4 5.jpg

Tháng 11, Elon Musk được một phen xấu hổ khi giới thiệu xe bán tải Cybertruck của Tesla. Ông khẳng định với khán giả rằng chiếc xe đặc biệt này chống đạn hoàn toàn. Tuy nhiên, khi một nhà thiết kế Tesla ném quả bóng kim loại vào cửa xe, tấm kính cửa sổ dễ dàng rạn nứt. Ảnh: The Verge. 

Jeff Bezos ly hon va nhung su kien lon cua cac ty phu USD nam 2019 hinh anh 5 6.jpg

Jack Ma nghỉ hưu: Vào tháng 9, tỷ phú Jack Ma chính thức rời khỏi chiếc ghế điều hành Tập đoàn Alibaba sau 20 năm cống hiến. Tỷ phú Trung Quốc đánh dấu sự kiện quan trọng này trùng với dịp sinh nhật lần thứ 55 của mình với lễ kỷ niệm đầy cảm xúc. Ảnh: Forbes. 

Jeff Bezos ly hon va nhung su kien lon cua cac ty phu USD nam 2019 hinh anh 6 7.jpg

Jack Ma từng là một giáo viên dạy tiếng Anh trước khi trở thành tỷ phú sở hữu 41,8 tỷ USD, chỉ đứng sau tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani trong bảng xếp hạng tỷ phú châu Á, theo Bloomberg. Ảnh: Bloomberg. 

Jeff Bezos ly hon va nhung su kien lon cua cac ty phu USD nam 2019 hinh anh 7 8.jpg

Từ một người không biết gì về Internet, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, Jack Ma đã trở thành ông trùm thương mại điện tử của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới. Ảnh: Nikkei Asian Review. 

Jeff Bezos ly hon va nhung su kien lon cua cac ty phu USD nam 2019 hinh anh 8 9.jpg

Cựu CEO WeWork bị sa thải: Năm 2019 chứng kiến khá nhiều “cú lừa” trong giới khởi nghiệp khi hàng loạt startup "kỳ lân" được định giá không tưởng để rồi giá cổ phiếu sụt giảm thảm hại sau IPO (phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu) vì kinh doanh thua lỗ.  Bên cạnh Uber và Lyft, WeWork trở thành tâm điểm của giới startup. Ảnh: NYT.

Jeff Bezos ly hon va nhung su kien lon cua cac ty phu USD nam 2019 hinh anh 9 10.jpg

Sau vụ IPO bất thành vì kết quả kinh doanh quá yếu kém, CEO Adam Neumann bị hất cẳng khỏi WeWork. Sau đó, SoftBank phải bơm 5 tỷ USD để giải cứu WeWork. Ảnh: TechCrunch. 

Jeff Bezos ly hon va nhung su kien lon cua cac ty phu USD nam 2019 hinh anh 10 11.jpg

Tuy nhiên, Adam Neumann vẫn vớ bẫm. SoftBank "đền bù" cho cựu CEO WeWork tới gần 1,7 tỷ USD để ông ta ra đi. Nếu WeWork IPO, tổng số tiền Neumann được hưởng có thể lên đến 2 tỷ USD. Ảnh: Bloomberg. 

Jeff Bezos ly hon va nhung su kien lon cua cac ty phu USD nam 2019 hinh anh 11 12.jpg

Thành công của tỷ phú giàu nhất châu Âu: Tập đoàn xa xỉ LVMH của Pháp mua lại hãng trang sức Tiffany & Co với giá hơn 16,2 tỷ USD vào tháng 11. Như vậy, LVMH tiếp tục bành trướng sự thống trị trong ngành kinh doanh hàng xa xỉ toàn cầu. Ảnh: CNBC. 

Jeff Bezos ly hon va nhung su kien lon cua cac ty phu USD nam 2019 hinh anh 12 14.jpg

Với việc giá cổ phiếu của LVMH tăng vọt, trong năm 2019 tổng tài sản của CEO Bernard Arnault tăng tới 39 tỷ USD lên 109 tỷ USD. Ông Arnault hiện là người giàu thứ ba thế giới và giàu nhất châu Âu. Ảnh: The CEO Magazines. 


Theo Hương Giang / Zing


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2