[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] - Chúc mừng ngày sinh của doanh nhân công nghệ - Elon Musk (28/6/1971)

28-06-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Elon Musk là nhà sáng lập, giám đốc điều hành và kỹ sư và thiết kế trưởng của SpaceX và là nhà đầu tư đầu tiên, giám đốc điều hành và kỹ sư sản phẩm của công ty Tesla.

Elon Reeve Musk (sinh ngày 28 tháng 6 năm 1971) là một kỹ sư, nhà thiết kế doanh nghiệp, doanh nhân công nghệ và một nhà hảo tâm. Ông là công dân của 3 nước Nam Phi, Canada và Hoa Kỳ.  

 

 

Có mẹ là người gốc Canada và ba là người Nam Phi, Musk được sinh ra và lớn lên ở thành phố Pretoria, Nam Phi. Ông đã từng theo học tại trường đại học Pretoria trước khi di chuyển tới Canada lúc 17 tuổi để tham gia trường đại học Queen. Hai năm sau, ông di chuyển tới đại học Pennsylvania.

 

 

Tại đây, ông nhận bằng tốt nghiệp cử nhân kinh tế từ trường Wharton và cử nhân vật lý từ trường cao đẳng nghệ thuật và khoa học. Ông di chuyển tới bang California vào năm 1995 để bắt đầu theo học tiến sĩ trong các môn khoa học vật liệu và ứng dụng vật lý tại trường đại học Stanford, nhưng sau đó ông quyết định theo đuổi sự nghiệp kinh doanh thay vì theo học.

 

 

Hiện ông là nhà sáng lập, giám đốc điều hành và kỹ sư và thiết kế trưởng của SpaceX và là nhà đầu tư đầu tiên, giám đốc điều hành và kỹ sư sản phẩm của công ty Tesla. Ngoài ra, ông cũng nhà sáng lập của công ty Boring, đồng sáng lập công ty Neuralink và đồng chủ tịch ban đầu của OpenAI.

 

 

Ông được chọn làm thành viên của Hiệp hội Hoàng Gia (Fellow of the Royal Society. Viết tắt: FRS) vào năm 2018. Vào tháng 12 năm 2016, ông được vinh dự xếp thư 21 trong danh sách Forbes “Nhân vật quyền lực nhất thế giới” và đồng hạng nhất trong danh sách Forbes các nhà lãnh đạo sáng tạo nhất của năm 2019.

Đi lên từ tay trắng trở thành một nhà tỷ phú. Vào tháng 6/2020, giá trị ròng của ông ước tính 42.6 tỷ đô la Mỹ và được công nhận bởi Forbes là người giàu thứ 31 thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

 

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2