[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Chúc mừng sinh nhật nhà đầu tư thành công nhất thế kỷ 20 – Warren Buffett (30/08/1930)

30-08-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Warren Buffett tên đầy đủ là Warren Edward Buffett (Sinh ngày 30/08/1930) là ông trùm kinh doanh, đầu tư và nhà từ thiện người Mỹ. Ông là chủ tịch, CEO và là cổ đông lớn nhất của Berkshire Hathaway, một công ty cổ phần đa quốc gia cố trụ sở chính tại Omaha.

 


 

 

Warren Buffett bắt đầu việc học của mình tại Trường tiểu học Rose Hill sau đó chuyển sang học và tốt nghiệp trung h��c Woodrow Wilson năm 1947 khi ông 17 tuổi.Ông thể hiện năng khiếu kinh doanh của mình ngay cả khi còn nhỏ; ông thường kiếm tiền bằng cách bán kẹo cao su và nước ngọt.

Khi còn là một thiếu niên, ông đã bắt đầu tham gia vào một số dự án kiếm tiền và cũng bắt đầu tiết kiệm và đầu tư tiền của mình. Sau đó, Ông theo học trường kinh doanh Columbia và lấy bằng thạc sĩ khoa học kinh tế vào năm 1951. Ở đó, ông có đặc quyền tham dự các lớp học do Benjamin Graham và David Dodd giảng dạy.

 

 

 

 

Ông làm việc tại công ty của cha mình, Buffett-Falk & Co. từ năm 1951 đến 1954 với tư cách là nhân viên kinh doanh mảng đầu tư. Đến năm 20 tuổi, anh đã tích lũy được số tiền tiết kiệm trị giá gần 10.000 đô la vào năm 1950 – điều này cho thấy anh là một nhà đầu tư sắc sảo.

Năm 1959 số công ty ông quản lý tăng lên sáu và đến 1960 là bảy gồm có: Buffett Associates, Buffett Fund, Dacee, Emdee, Glenoff, Mo-Buff and Underwood.

Ông sáp nhập tất cả các quan hệ đối tác thành một và đầu tư vào một công ty sản xuất dệt may có tên Berkshire Hathaway. Ông bắt đầu mua cổ phần của Berkshire Hathaway vào đầu những năm 1960 và cuối cùng nắm quyền kiểm soát công ty.

 

 

 

 

Ông trở thành người giàu nhất thế giới trong năm 2008 với tổng tài sản ròng ước tính trị giá 62 tỷ đô la theo công bố của Forbes, vượt qua Bill Gates, người đứng số 1 trong danh sách của Forbes trong 13 năm qua.

 

 

 

Ông đã được Tổng thống Barack Obama trao tặng Huân chương Tự do của Tổng thống vào năm 2011.

 

Ông là chủ tịch và CEO của Berkshire Hathaway và đứng trong số những người giàu nhất thế giới. Được coi là nhà đầu tư thành công nhất của thế kỷ 20, ông cũng là nhà từ thiện lớn nhất của thời đại chúng ta và đã cam kết quyên tặng hầu hết tài sản của mình cho sự nghiệp xã hội.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

 


Theo Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2