[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 06.05.2024 – Kỷ niệm 26 năm ngày Steve Jobs của Apple Inc. ra mắt chiếc iMac đầu tiên (1998)

06-05-2024

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Vào ngày 6 tháng 5 năm 1998, Steve Jobs đã tiết lộ chiếc máy tính iMac đầu tiên mà kể từ đó đã trở thành một tác phẩm kinh điển đình đám và giúp biến Apple từ một công ty cũng đang gặp khó khăn trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ ưu việt trên thế giới.

IMac thế hệ đầu tiên được Steve Jobs công bố vào ngày 6 tháng 5 năm 1998, một vài tháng ngắn ngủi sau khi ông được đưa trở lại để vực dậy công ty đang gặp khó khăn. Đáng chú ý là Jobs đã bị sa thải vào năm 1985 sau khi máy Mac thế hệ thứ hai bị giới truyền thông chỉ trích là một "món đồ chơi" kém hiệu quả bên cạnh các đối thủ IBM của nó. Jobs trước đó đã giám sát một loạt lỗi sản phẩm, bao gồm cả Lisa và Apple 3, khiến công việc của hội đồng quản trị trở nên dễ dàng hơn nhiều.

 

 

 

Đối với những người không quen biết, iMac là một chiếc máy tính để bàn, nhưng nó không giống bất kỳ chiếc máy tính nào từng thấy trước đây. Vào thời đại mà gần như tất cả các hệ thống máy tính để bàn thường bao gồm một màn hình CRT khó sử dụng và một chiếc hộp màu be đi kèm, iMac đã mang đến một luồng gió mới từ quan điểm thiết kế bằng cách cung cấp một cỗ máy tất cả trong một với nhựa trong mờ, cong với nhiều màu sắc nổi bật trông bắt mắt và vô cùng hấp dẫn thậm chí nhiều năm sau đó.

 

 

 

Thiết bị này đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực đầu tiên như cổng USB và FireWire, và thứ đã trở thành thương hiệu của Apple, đã loại bỏ ổ đĩa mềm trong một động thái gây tranh cãi lớn ở giai đoạn đó. Được mô tả là 'Máy Macintosh mới ấn tượng nhất kể từ bản gốc', thiết bị này là sản phẩm đầu tiên của Apple được ra mắt với tiền tố 'i' đã được sử dụng trong máy nghe nhạc mp3, điện thoại thông minh và máy tính bảng của công ty.

iMac thế hệ đầu tiên được trang bị bộ xử lý PowerPC G3 tốc độ 233 MHz và chạy Mac OS 8.1 khi xuất xưởng. Nó đi kèm với 32MB RAM và có ổ cứng 4GB.

Sau thành công của iMac, công ty đã giới thiệu một loạt sản phẩm và dịch vụ mới như iPod, iTunes và tất nhiên, iPhone đã cùng nhau giúp họ trở thành tập đoàn có lợi nhuận cao nhất thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2