[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 09.05.2024 – Kỷ niệm 98 năm ngày Richard Byrd và Floyd Bennett trở thành những người đầu tiên lái máy bay qua Bắc Cực (1926)

09-05-2024

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Nhà thám hiểm vùng cực Richard E. Byrd và phi công Floyd Bennett đã bay qua Bắc Cực trên chiếc Josephine Ford, một chiếc Fokker monoplane ba động cơ. Đây sẽ là lần đầu tiên một chiếc máy bay bay qua đỉnh thế giới.

Floyd Bennett và Richard Byrd quen nhau khi Byrd học trường bay ở Pensacola, Florida. Sau đó, cả hai tham gia Cuộc thám hiểm vùng cực của Hải quân-MacMillan ở Greenland. Trong nhiều năm, Byrd coi Bennett là bạn thân nhất của mình.

 

 

 

Byrd đã chỉ định Bennett làm phi công của mình trong nỗ lực đến Bắc Cực bằng đường hàng không vào năm 1926. Cuộc thám hiểm được tài trợ bởi John D. Rockefeller, Jr., Edsel Ford, Vincent Astor và TF Ryan.

Vào ngày 9 tháng 5 năm 1926, nhà thám hiểm nổi tiếng người Mỹ Richard Byrd đã cất cánh từ đảo Spitsbergen ở Bắc Cực của Na Uy cùng với phi công của ông, Floyd Bennett, trong nỗ lực trở thành người đầu tiên bay đến Bắc Cực. Khoảng 16 giờ sau, cả hai quay trở lại hòn đảo trên chiếc máy bay ba động cơ Fokker của họ, chiếc Josephine Ford, nói rằng họ thực sự đã lập được kỳ tích.

 

 

 

Byrd đã gửi hồ sơ hàng hải của mình cho Hải quân Hoa Kỳ và một ủy ban của Hiệp hội Địa lý Quốc gia, một trong những nhà tài trợ của ông, người đã xác nhận thành tích này, theo Thư viện Đại học Bang Ohio. Byrd được ca ngợi như một anh hùng, và tiếp tục bay qua Nam Cực, cũng như đạt được nhiều cột mốc khám phá vùng cực khác.

Cả Bennett và Byrd đều nhận được Huân chương Danh dự, cũng như Huân chương Phục vụ Xuất sắc của Hải quân cho chiến công này. Khi họ đến Hoa Kỳ, Byrd đã được trao tặng Huân chương Hubbard của Hiệp hội Địa lý Quốc gia và Bennett đã được trao huy chương vàng từ hiệp hội để ghi nhận thành tích của họ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2