[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm – 20.12.2022 – Kỷ niệm 32 năm trang Web đầu tiên trên thế giới được ra mắt, năm 1990

20-12-2022

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Ngày 20/12/1990, nhà khoa học người Anh Tim Berners-Lee đã cho chạy website đầu tiên trên thế giới. Trang web có địa chỉ info.cern.ch, đặt trên máy chủ NeXT tại Tổ chức Nghiên cứu Nguyên tử châu Âu (CERN) và hiện vẫn có thể truy cập.

 

 

Sau khi phát minh ra World Wide Web vào năm 1989, như một cách để các viện khoa học trên thế giới chia sẻ thông tin, ông Berners-Lee đã ra mắt một website đầu tiên cho phép mọi người trên thế giới có thể truy cập vào các nội dung lưu trữ trên máy chủ NeXT của CERN. Có thể nói rằng trang web sơ khai này chính là nền tảng của mạng internet toàn cầu mà chúng ta thấy ngày nay.

 

 

Người tạo ra trang web đầu tiên trên thế giới, nhà khoa học Tim Berners-Lee hiện vẫn đang gắn bó với công việc liên quan đến internet và là người điều hành Hiệp hội World Wide Web. Ông cũng nỗ lực để thúc đẩy việc bảo vệ internet và các trang web khỏi sự can thiệp của chính phủ.

 

 

Trong khi đó, CERN từ một tổ chức đã vận hành hệ thống mạng internet đầu tiên trên thế giới đã chuyển hướng thành một nơi nghiên cứu về gia tốc hạt. Tuy nhiên với các nghiên cứu về gia tốc hạt, CERN cũng hoàn toàn có thể tạo ra một bước đột phát mới trong công nghệ trên toàn thế giới, giống như đối với mạng internet trước đây.

 

Theo Liên Minh Kỷ  Lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2