30 năm Ngày truyền thống Phụ nữ Quân đội, Ban Phụ nữ Quân đội (10/3/1993 - 10/3/2023)

08-03-2023

Sáng 8/3, tại Hà Nội, Ban Phụ nữ Quân đội tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống Phụ nữ Quân đội, Ban Phụ nữ Quân đội (10/3/1993 - 10/3/2023) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.

 

Thượng tướng Lê Huy Vịnh trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì tặng Ban Phụ nữ Quân đội, sáng 8/3

 

Cùng dự có lãnh đạo Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam, Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam; đại biểu một số bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

Tại buổi lễ, Ban Phụ nữ Quân đội (PNQĐ) đã đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì do đã có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng QĐND, củng cố quốc phòng từ năm 2017 đến năm 2021, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trình bày diễn văn kỷ niệm, Đại tá Phùng Thị Phú - Trưởng ban PNQĐ nhấn mạnh, là một bộ phận của phụ nữ Việt Nam, đồng hành với sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Đảng, PNQĐ luôn phát huy truyền thống yêu nước, kiên cường trong chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc.

Dưới sự lãnh đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; sự chỉ đạo, hướng dẫn của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Trung ương Hội LHPN Việt Nam, PNQĐ đã không ngừng phấn đấu, vươn lên, vừa hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, vừa làm tốt vai trò người vợ, người mẹ, chăm lo, xây dựng tổ ấm gia đình.

 

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

 

 

Theo Đại tá Phùng Thị Phú, từ khi thành lập đến nay, Ban PNQĐ luôn đoàn kết, nỗ lực, rèn luyện, phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc.

Với vị trí, vai trò là cơ quan tham mưu chiến lược đầu ngành về công tác phụ nữ trong Quân đội, đặt dưới sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và sự lãnh đạo của Đảng ủy Cơ quan Tổng cục Chính trị, trong những năm qua, Ban PNQĐ đã lập nhiều thành tích xuất sắc trong tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện công tác phụ nữ, công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới, công tác giáo dục mầm non trong Quân đội; tổ chức tốt các phong trào hành động cách mạng trong phụ nữ toàn quân…

 

Thượng tướng Lê Huy Vịnh phát biểu tại buổi lễ

 

Kế thừa, phát huy truyền thống, trong thời kỳ đổi mới, PNQĐ tham gia hầu hết nhiệm vụ quân sự quốc phòng, trong đó có những lĩnh vực công tác mang tính đặc thù cao như tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc, huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, sản xuất vũ khí, đạn dược; không ngừng nỗ lực phấn đấu, khẳng định vị thế của mình.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Lê Huy Vịnh - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng biểu dương, chúc mừng sự trưởng thành vượt bậc cũng như những cống hiến, đóng góp to lớn của PNQĐ và thành tích của Ban PNQĐ trong 30 năm qua.

Để cùng với toàn quân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới, Thượng tướng Lê Huy Vịnh yêu cầu phụ nữ Quân đội nói chung và Ban Phụ nữ Quân đội nói riêng tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực vươn lên, chủ động, sáng tạo nắm vững và thực hiện tốt một số nội dung.

 

 

Đại tá Phùng Thị Phú trình bày diễn văn tại lễ kỷ niệm

 

 

Trong đó, có việc quán triệt quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ; tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Bên cạnh đó, cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, người chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, đề cao trách nhiệm đối với công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ; quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn nữa để phụ nữ được học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt; tiếp tục chăm lo đời sống cán bộ, hội viên và gia đình hội viên phụ nữ.

 

 

Đến nay, với hơn 9 vạn hội viên phụ nữ, có mặt ở hầu hết các lĩnh vực công tác và trên mọi miền đất nước; dù ở cương vị công tác nào, PNQĐ cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý chí tự lực tự cường, cần cù, sáng tạo, không quản ngại khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

 


Theo: tienphong.vn


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2