Chương trình nghệ thuật tại lễ kỷ niệm 10 năm THPT FPT Hà Nội

08-03-2023

Sáng ngày 4/3/2023, Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Trường THPT FPT Hà Nội chính thức diễn ra. Đây là sự kiện khởi động cho hành trình kỷ niệm 10 năm phát triển của FPT Schools.

Với slogan "Trải nghiệm để trưởng thành", hệ thống FPT Schools nói chung và Trường THPT FPT Hà Nội nói riêng đã và đang "làm khác để làm tốt", lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến các bạn học sinh, các quý phụ huynh và cả cộng đồng.

 

Toàn cảnh sự kiện với sự tham gia của gần 3000 khách mời, cán bộ giáo viên và học sinh THPT FPT Hà Nội.

 

 

Với ba chương nội dung chính với gần 800 diễn viên, chương trình nghệ thuật độc lạ có 1-0-2 đã tái hiện lại trên sân khấu hành trình phát triển, khẳng định bản thân của học sinh nói riêng và trường THPT FPT Hà Nội nói chung.

Dấn thân đi tìm công thức của thành công

Chương đầu tiên của Lễ Kỷ niệm mang tên "Dấn thân" đã tái hiện hành trình FSchool đi tìm công thức thành công bằng hình thức tổ chức dạy học hoàn toàn khác biệt và mới lạ. Mở màn chương trình là tiết mục múa lân sư rồng và màn đồng diễn Vovinam của hàng trăm võ sinh vô cùng hoành tráng. Để thực hiện màn đồng diễn này, các bạn học sinh và giáo viên đã trải qua hơn một tháng tập luyện, thể hiện những kỹ thuật tinh hoa của Vovinam, hấp dẫn và hào hùng.

 

 

Màn đồng diễn Vovinam được thể hiện bởi hơn 200 Võ sinh THPT FPT Hà Nội.

 

 

Không giới hạn phạm vi học tập trong sách giáo khoa, học sinh FSchool thường xuyên được trải nghiệm những phương pháp học tập mới lạ và sáng tạo. Tại chương trình, các diễn viên không chuyên đã tái hiện hoạt cảnh sĩ tử đọc sách trên nền lời bình về văn hóa "Tự học" với thông điệp về giá trị của việc tự học, không chỉ giúp học sinh hiểu sâu, nhớ lâu mà còn có thể chủ động áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, từ đó nhanh chóng hình thành kỹ năng, củng cố và nâng cao bản thân.

Không chỉ thế, chương trình còn mang đến màn trình diễn Carnival Địa lý vô cùng sôi động. Trong trang phục sặc sỡ, bốc lửa cùng vũ điệu latin nóng bỏng, các "vũ công" không những được trực tiếp hoá thân, trải nghiệm những nét đặc sắc của các nền văn hoá khác nhau trên thế giới mà còn làm cháy sân khấu, khiến khán giả cùng đứng dậy nhún nhảy

Nỗ lực khẳng định dấu ấn của bản thân

Chương thứ hai của chương trình với tên gọi "Dấu ấn" khắc hoạ hành trình trải nghiệm để đạt được niềm tin, tình yêu và sự trưởng thành của các FSchoolers. Mở màn chương II tiết mục múa đương đai, nhân vật đang bối rối với những lựa chọn trong cuộc sống và sau đó lựa chọn THPT FPT làm môi trường để trải nghiệm và cảm nhận. Trên hành trình đó, nhân vật đã trải qua vô vàn cảm xúc, thu nhận được nhiều giá trị tích cực để có được sự trưởng thành và tự tin, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thử thách. Các tiết mục múa đương đại, nhảy tập thể trên nền nhạc "Don’t be shy" hay hát top ca "Việt Nam trong tôi là" trong phần hai đã trực tiếp khắc hoạ một cách rõ nét những đấu tranh nội tâm và sự nỗ lực của FSchool trong hành trình khẳng định dấu ấn bản thân.

 

Toàn bộ các tiết mục nghệ thuật được đầu tư công phu và thể hiện bởi thầy cô và các bạn học sinh.

 

 

Lan toả những giá trị tích cực

Sau khi đã tìm được những thế mạnh và khẳng định bản thân, FSchoolers tiếp nối hành trình bằng cách lan toả những giá trị tích cực. Tinh thần "Lan toả" của FSchool như một ngọn lửa, một dòng chảy, một mạch ngầm xuyên suốt các thế hệ và tiếp tục vươn xa; đem những tinh hoa của FSchool đóng góp cho đời là ý nghĩa của chương III. Đó cũng chính là ý nghĩa của hoạt cảnh Chiếu lan toả và hợp xướng "We are FSchool".

 

Màn trình diễn hợp xướng "We are FSchool" với ca từ hào hùng mang đến nhiều cảm xúc cho người tham gia.

 

 

FSchool tự hào là cánh chim đầu đàn của Hệ thống Trường Phổ thông FPT. Trong suốt hành trình 10 năm qua, FSchool đã không ngừng tiến lên, không ngừng ghi dấu với những thành tích ấn tượng. Niềm tự hào FSchool thể hiện rõ qua màn trình diễn Flashmob được thể hiện bởi hơn 100 học sinh. Hình ảnh máy bay trên bầu trời thả những vệt màu đậm chất FPT chính là cái kết đẹp và hoành tráng nhất.

Học mà chơi, chơi mà học; chương trình nghệ thuật "độc-lạ" FSchool đã mang đến cho tất cả khán giả những cảm xúc tự hào, hứa hẹn vào một năm học đánh dấu nhiều bước tiến mới trên hành trình trải nghiệm để trưởng thành.

Trong khuôn khổ hoạt động chào mừng 10 năm thành lập, tối 3/3, trường THPT FPT Hà Nội đã tổ chức sự kiện Homecoming, chào đón các cựu học sinh, cựu cán bộ giáo viên quay trở về trường cũ thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa với gần 700 người tham gia.

 


Theo: ttvn.toquoc.vn


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2