[WOWTIMES – Niên lịch và Thành tựu Việt Nam 2023] 24 năm ngày thành lập Công ty TNHH Uni-President Việt Nam (06/02/1999 - 06/02/2023)

06-02-2023

(nienlich.vn) Công ty TNHH Uni-President Việt Nam thành lập ngày 06/02/1999 tại Khu công nghiệp Sóng Thần 2, tỉnh Bình Dương. Trải qua 24 năm phát triển, Công ty TNHH Uni-President Việt Nam đã từng bước thành lập chi nhánh ở các tỉnh Tiền Giang, Quảng Nam, Ninh Thuận…, mở rộng sản xuất, thỏa mãn nhu cầu thị trường của các quốc gia Đông Nam Á.

 

Công ty TNHH Uni-President Việt Nam thành lập ngày 06/02/1999 tại Khu công nghiệp Sóng Thần 2, tỉnh Bình Dương, tổng diện tích là 10ha, tổng vốn đầu tư lên đến 225.000.000 USD, bao gồm sản xuất thức ăn thủy sản, thức ăn gia súc, bột mì và mì ăn liền. Theo nền kinh tế xã hội không ngừng phát triển, mức sinh hoạt của người dân tăng nhanh, Công ty TNHH Uni-President Việt Nam đã từng bước thành lập chi nhánh ở các tỉnh Tiền Giang, Quảng Nam, Ninh Thuận…, mở rộng sản xuất, thỏa mãn nhu cầu thị trường của các quốc gia Đông Nam Á.

 

Các chi nhánh trung tâm của Công ty TNHH Uni-President Việt Nam. (Ảnh: uni-president.com.vn)

 

Uni-President Việt Nam hiện kinh doanh trên 4 Ngành nghề chính:

Ngành thực phẩm

Nhà máy mì ăn liền của Công ty TNHH Uni- President Việt Nam bắt đầu đi vào hoạt động ngày 15/12/2001. Sản phẩm nhanh chóng chinh phục thị trường, được người tiêu dùng biết đến nhờ vào chất lượng vượt trội với khẩu vị phong phú và độc đáo. Mỗi năm mức tăng trưởng đạt từ 30% - 40%, năm 2004 mức tiêu thụ đạt 10,000,000 thùng chiếm 20% thị phần thị trường và trở thành nhãn hiệu mì ăn liền lớn thứ hai tại Việt Nam. Hiện nay, 3 dây chuyền sản xuất mì đều vượt tải công suất, nên Công ty đang quy hoạch tăng thêm dây chuyền sản xuất mới. Hơn thế, để đáp ứng nhu cầu của thị trường Miền Bắc Công ty có kế hoạch thành lập nhà máy chi nhánh tại Quảng Nam cũng như thuận tiện hơn cho việc vận chuyển từ Trung ra Bắc.

 

Một số sản phẩm của  Uni-President Việt Nam. (Ảnh: uni-president.com.vn)

 

Ngành thủy sản

Ngành Thủy Sản của công ty TNHH Uni-President Vn thành lập năm 1999, thời gian đầu công ty nhập hàng từ tổng công ty tại Đài Loan để bán, do nhu cầu phát triển của thị trường nên vào năm 2001 chúng tôi tiến hành xây dựng nhà máy Thức Ăn Thủy Sản tại tỉnh Bình Dương. Sản phẩm của Công ty là thức ăn cho Tôm Sú, Tôm Thẻ, Tôm Càng Xanh, Cá Tra – Cá Basa, Cá Rô Phi và Công ty cũng đã mở rộng sản xuất thêm thức ăn cho Ếch, Cá Kèo và các loại thức ăn cho cá biển như cá Mú, cá Chẽm, cá Chim Vây Vàng…

 

Sản phẩm nổi bật của công ty là tôm các loại. (Ảnh: uni-president.com.vn)

 

Ngành gia súc

Tháng 8 năm 2001, Ngành Thức ăn Gia súc của Công ty TNHH Uni-President Việt Nam cũng bắt đầu đi vào hoạt động, sản phẩm được nhà nông chấp nhận, tín nhiệm và đánh giá cao nhờ vào dây chuyền thiết bị sản xuất tân tiến, chất lượng ổn định, tháng 1 năm 2003 sản lượng tiêu thụ của Ngành đã vượt mức 10,000 tấn.

 

Một số sản phẩm thức ăn chăn nuôi của Uni-Psedident Việt Nam. (Ảnh: uni-president.com.vn)

 

Ngành bột mỳ

Bột mì là một trong những ngành chủ lực của công ty Uni-Psedident Việt Nam. Từ những nguồn lúa mì nhập khẩu chất lượng tốt với hệ thống xay xát tiên tiến, hiện đại và nổi tiếng của hãng Buhler Thụy sĩ và dưới sự giám sát của đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp trong quy trình sản xuất khép kín, Uni President đã cho ra đời những sản phẩm bột mì chất lượng tốt và ổn định, được người tiêu dùng Việt Nam đánh giá cao.

 

Bột mì là một trong những ngành chủ lực của công ty Uni-Psedident Việt Nam. (Ảnh: uni-president.com.vn)

 

Mỗi sản phẩm của Công ty TNHH Uni-President Việt Nam đều trải qua sự kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm. Qua sự cố gắng không ngừng của công ty, chất lượng sản phẩm đã nhận được chứng nhận hệ thống quản lý như ISO9001-2015, ISO 22000-2005, HACCP, OHSAS…., đồng thời cũng giành được các giải thưởng, cúp vàng của Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội Việt Nam.

 

[WOWTIMES] CỘT MỐC ĐÁNG NHỚ TRÊN HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Ngày 01/07/1967, Công ty Uni-President chính thức thành lập tại Đài Nam-Đài Loan.

Ngày 6/2/1999, Công ty TNHH Uni-President Việt Nam được cấp phép đầu tư hoạt động tại Việt Nam.

Ngày 27/2/2000, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Uni-President – Ông Kao Chin Yen đích thân đến Việt Nam chủ trì buổi lễ động thổ Nhà máy Bình Dương.

Ngày 15/08/2001, Nhà máy Sản xuất Thức ăn Chăn nuôi chính thức đi vào hoạt động.

Ngày 15/12/2001, Nhà máy Sản xuất Mì ăn liền cũng hoàn công và đi vào hoạt động.

Ngày 27/2/2003, khánh thành Nhà máy Bột mì và đưa vào sử dụng.

Tháng 11/ 2007, sau thời gian giám sát, kiểm tra, Tổ chức chứng nhận SGS thế giới đã chính thức công nhận và cấp bằng chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000 cho nhà máy sản xuất con giống và thức ăn thủy sản của công ty.

Do khu xưởng nằm trong KCN Sóng Thần II, tỉnh Bình Dương, đồng thời Công ty TNHH Uni-President Việt Nam lại có quy mô đầu tư lớn nhất trong ngành sản xuất của Tỉnh Bình Dương, nên đã nhanh chóng trở thành Doanh nghiệp tiêu biểu về thành quả thu hút vốn đầu tư nước ngoài của Tỉnh.

 

Các sản phẩm thức ăn chăn nuôi thủy sản. (Ảnh: uni-president.com.vn)

 

Hiện nay, trọng tâm đầu tư nước ngoài của Tập đoàn Uni-President ngoài việc đặt tại Trung Quốc, còn có lòng tin vào nền kinh tế ngày càng phát triển mạnh của khối Asean, nên việc đầu tư tại khu vực Đông Nam Á được xếp vào trọng tâm bố cục, đồng thời quy hoạch khu vực Đông Nam Á liên kết với Trung Quốc thành một khối tổng thể gồm sản xuất, tiêu thụ và thương mại. Đối với khu vực Đông Nam Á, nhà máy Uni-President Việt Nam có vốn đầu tư lớn nhất và hạng mục đầu tư nhiều nhất, chủ yếu dựa vào lòng tin về tiềm năng phát triển kinh tế của Việt Nam trong tương lai và sức ảnh hưởng đối với khu vực Asean, Tập đoàn Uni-President tiến hành đầu tư dài hạn và phát triển không ngừng để đáp ứng nhu cầu trước mắt và trong tương lai.

Nhằm nắm bắt xu hướng tiêu dùng và phát triển, đồng thời thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng, chiếm lĩnh thị phần và lấy được sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng, Công ty TNHH Uni-President Việt Nam có đội ngũ R&D mạnh. Ngoài ra, Công ty TNHH Uni-President Việt Nam thường tổ chức những buổi giao lưu nghiên cứu kỹ thuật mang tính quốc tế, mời những chuyên gia nổi tiếng trong và ngoài nước đến hướng dẫn, đồng thời tích cực tham gia những hội thảo quốc tế.

 

Công ty TNHH Uni-President Việt Nam thường tổ chức những buổi giao lưu nghiên cứu kỹ thuật mang tính quốc tế. (Ảnh: uni-president.com.vn)

 

Trải qua 24 năm xây dựng, trong bối cảnh thị trường trong nước đã hình thành và phát triển trong khoảng thời gian dài, giá thành rẻ, nhưng Uni-President vẫn kiên trì giữ vững các tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm bằng nhiều cách, thậm chí là chấp nhận giảm lợi nhuận trên sản phẩm để tăng tính cạnh tranh. Đây cũng chính là cơ sở vững chắc để công ty cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

 

Tổ chức Niên lịch và Thành tựu Việt Nam (WOWTIMES) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng chúc mừng ngày thành lập của các đơn vị có ngày kỷ niệm trong ngày 06/02/2023. Kính chúc các Cơ quan, Đơn vị, Doanh nghiệp có nhiều thành tựu hơn trên những chặng đường tiếp theo.


Quyên Nguyễn - Wowtimes (Tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2