[WOWTIMES – Niên lịch và Thành tựu Việt Nam 2023] 47 năm ngày thành lập Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (14/02/1976 – 14/02/2023)

14-02-2023

(nienlich.vn) Trường Đại học Xây dựng Miền trung (MUCE), tiền thân là Trường Trung học Xây dựng số 6 được thành lập ngày 14/2/1976. Đến nay MUCE đã trở thành một trong những trường đại học hàng đầu của khu vực Miền Trung Tây Nguyên.

 

Lịch sử của Trường Đại học Xây dựng Miền Trung là quá trình hình thành và phát triển liên tục trong suốt chặng đường 47 năm, từ những ngày đầu mới thành lập là Trường Trung học Xây dựng số 6, sau đó là Trường Cao đẳng Xây dựng số 3 và cho đến nay là Trường Đại học Xây dựng Miền Trung. Từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã đào tạo cho khu vực Miền Trung – Tây Nguyên hàng vạn cán bộ kỹ thuật và nghiệp vụ, kỹ sư và các kiến trúc sư. Đội ngũ cán bộ và công nhân kỹ thuật này đã và đang đảm nhận và đóng góp quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và khu vực Miền trung Tây nguyên.

Trường Đại học Xây dựng Miền Trung xác định sứ mệnh là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực xây dựng và một số lĩnh vực khác, phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội khu vực Miền Trung, Tây Nguyên và cả nước; đến năm 2030 là trường đại học kỹ thuật đa ngành theo định hướng ứng dụng, có uy tín trong trong lĩnh vực xây dựng, từng bước hội nhập với các trường đại học tiên tiến trong khu vực.

 

Sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Trung. (Ảnh: muce.edu.vn)

 

[WOWTIMES] CỘT MỐC ĐÁNG NHỚ TRÊN HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Ngày 14/02/1976, Trường Trung học Xây dựng sơ 6 được thành lập, đặt tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Năm 2011, trường được đổi tên thành Trường Cao đẳng Xây dựng số 3.

Ngày 28/7/2011, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Xây dựng số 3.

 

Lễ tốt nghiệp Trường Đại học Xây dựng Miền Trung. (Ảnh: muce.edu.vn)

 

THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

Huân chương Độc lập hạng Nhì (2011)

Huân chương Độc lập hạng Ba (2006)

Huân chương Lao động hạng Nhất (2001)

Huân chương Lao động hạng Nhì (1995)

Huân chương Lao động hạng Ba (1990)

Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (1990)

Cờ thi đua của Chính phủ (2006, 2008, 2013)

Và nhiều cờ thưởng, bằng khen của các cấp, các ngành.

 

Các cơ sở đào tạo của Trường Đại học Xây dựng Miền Trung hiện nay. (Ảnh: muce.edu.vn)

 

Từ khi thành lập đến nay, để khẳng định thương hiệu của nhà trường công tác trong đào tạo và nỗ lực vươn lên theo kịp với sự phát triển của đất nước trong muôn vàn khó khăn của một cơ sở đào tạo ở một trong những vùng khó khăn nhất của cả nước, nhà trường phải tập trung trí tuệ cũng như nguồn lực còn rất hạn hẹp của mình để tập trung cho phát triển đội ngũ giáo viên, nâng cấp cơ sở vật chất, xây dựng các chương trình đào tạo mới đáp ứng yêu cầu của người học để từng bước nâng cấp trường từ các bậc đào tạo Trung cấp lên Cao đẳng, Đại học, khẳng định thương hiệu của nhà trường đối với xã hội.

 

(Ảnh: muce.edu.vn)

 

Để khắc phục vị trí không thuận lợi như các trường ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM…, Nhà trường đã thành lập Trung tâm tuyển sinh, xây dựng chỉ tiêu tuyển sinh sát với tình hình thực tế, lập phương án tư vấn tuyển sinh, tiết kiệm và hiệu quả cho năm 2019. Nhà trường luôn có những chính sách hỗ trợ quan tâm tới người học, định hướng và giúp tìm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nghiên cứu xây dựng mô hình khởi nghiệp cho sinh viên; mở rộng các hoạt động hỗ trợ sinh viên kết nối với doanh nghiệp; tạo nhiều các hoạt động gắn với đào tạo. Được sự quan tâm của Bộ Xây dựng, cơ sở vật chất của trường đang được đầu tư, đi vào hoàn thiện sẽ phục vụ tốt hơn cho môi trường dạy và học.

 

 

Với sứ mệnh, tầm nhìn và các giá trị cốt lõi của nhà trường, trong thời gian đến nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống 47 năm đào tạo sẽ tiếp tục phấn đấu đào tạo ra những kỹ sư, kiến trúc sư, kỹ sư kinh tế có chất lượng tốt cho tỉnh Phú Yên và khu vực miền Trung Tây Nguyên, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa trong điều kiện nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

 

Tổ chức Niên lịch và Thành tựu Việt Nam (WOWTIMES) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng chúc mừng ngày thành lập của các đơn vị có ngày kỷ niệm trong ngày 14/02/2023. Kính chúc các Cơ quan, Đơn vị, Doanh nghiệp có nhiều thành tựu hơn trên những chặng đường tiếp theo.

 


Quyên Nguyễn - Wowtimes (Tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2