12 năm tự hào một hành trình - mang tri thức đến cho tất cả mọi người

22-11-2022

Với sứ mệnh lan tỏa tri thức, mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục tới tất cả mọi người trong suốt 12 năm hoạt động, YOLA liên tục tổ chức các chương trình thiện nguyện thiết thực và đầy ý nghĩa.

 

12 năm vượt khó vì cộng đồng

Với tư cách là một doanh nghiệp và hơn hết là một đơn vị giáo dục, từ khi ra mắt đến nay, YOLA luôn ý thức được vị trí của mình và hiểu mình có đủ năng lực để giúp đỡ người dân, đặc biệt là các em nhỏ. Trong đó phải kể tới nhiều dự án nổi bật trong suốt thời gian qua. Đó là chuyến đi về các buôn làng với mục đích mang nước sạch về với người dân nơi đây, giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt trong sinh hoạt. Tiếp đó vào tháng 4.2020, trong công cuộc cùng cả nước chống dịch với 14 tỉ đồng cho các suất học bổng cho con em y bác sĩ tuyến đầu và hàng ngàn trang thiết bị tới các bệnh viện phía Nam.

 

YOLA phối hợp cùng Công ty NT Impact cung cấp khẩu trang và nước rửa tay tới bệnh viện chuyên khoa Sản nhi Sóc Trăng

 

Trong năm vừa qua YOLA đã tài trợ học bổng tất cả các khóa học IELTS Online cho 4 học sinh hoàn cảnh khó khăn của Quỹ Nguyễn Hiến Lê, mở ra tương lai đầy hy vọng cho các bạn. Để chia sẻ khó khăn, chung tay phòng, chống dịch Covid-19, YOLA đã triển khai chương trình "Together we win - YOLA san sẻ yêu thương”, hỗ trợ thực phẩm cho phụ huynh, học sinh trong thời gian phong tỏa. Trung tâm cũng hỗ trợ 21 máy thở cho Bệnh viện dã chiến số 16 với tổng giá trị hơn 1 tỉ đồng.

 

YOLA trao tặng máy thở tại bệnh viện dã chiến số 16 - tổng trị giá 1 tỉ đồng

 

Chắp đôi cánh tri thức cho ước mơ trẻ bay cao

Trong suốt 12 năm hoạt động, YOLA không chỉ nỗ lực tạo thêm cơ hội học tập, tiếp cận tri thức đến với tất cả mọi người trên khắp miền Tổ quốc mà còn nghiên cứu và mở các khóa học IELTS Online với học phí tốt hơn để ai cũng có thể học tiếng Anh đặc biệt là chứng chỉ IELTS để vươn xa trong tương lai.

 

 

Có thể thấy tất cả các chương trình đều tập trung vào con người, đặc biệt là mở rộng cơ hội tiếp cận tri thức đến cho tất cả mọi người. “#TTDLG - Tay trái để làm gì?” là một dự án mới nhất được YOLA ấp ủ từ lâu nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên tổ chức này phải tự gồng gánh và khôi phục lại hoạt động kinh doanh trước. “Chỉ khi bản thân có đủ sức khoẻ thì mới có thể lo lắng, giúp đỡ người khác" là điều mà đại diện của YOLA chia sẻ. Với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau trong mùa dịch, ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, YOLA đã nhanh chóng phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam bắt đầu dự án mang tri thức đến cho các trẻ em khó khăn vùng cao Lùng Càng - Hà Giang.

Trẻ em khó khăn ở vùng sâu vùng xa ít được tiếp cận với sách, báo, internet, máy tính - các kênh cung cấp tri thức bổ ích. Thư viện cộng đồng sẽ là nơi vui chơi học tập của trẻ em vùng cao Lùng Càng, Hà Giang, bồi dưỡng văn hóa đọc, vận dụng các nội dung tri thức đã đọc vào lao động sản xuất, từ đó góp phần nâng cao dân trí. “#TTDLG - Tay trái để làm gì?” là một dự án thiện nguyện nhằm giúp những trẻ em vùng cao có điều kiện tiếp cận với môi trường đọc sách như các bạn trẻ đồng lứa ở thành thị, là nơi để các em học tập và giải trí, rèn luyện. Từ đó, hướng các em tới một ước mơ cao hơn và xa hơn.

YOLA luôn nỗ lực làm tròn trách nhiệm của mình với cộng đồng

 

Không chỉ dừng lại tại đó, với sứ mệnh là người lan tỏa những điều tốt đẹp tích cực đến với xã hội, YOLA khiến nhiều người phải suy nghĩ khi truyền tải thông điệp vô cùng ý nghĩa “Đừng đợi đến khi trưởng thành mới nhận ra bạn có 2 bàn tay, một là để giúp đỡ chính mình, và một là để giúp đỡ người khác". Dự án "#TTDLG - Tay trái để làm gì?" là một dự án xã hội có tính thực tiễn cao, giúp thế hệ trẻ ở vùng cao Lùng Càng tiếp cận với tri thức, tạo nên những thay đổi tích cực cho cộng đồng.

 

 


Theo: thanhnien.vn


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2