Viện Kỷ lục đề cử Best Việt Nam (Best Plus): Sản phẩm nội địa bán chạy tại Việt Nam (2019 - 2020) - Phần 40 - THỐNG NHẤT: Thương hiệu xe đạp 60 năm bán chạy nhất Việt Nam

01-07-2021

Viện Kỷ lục Việt Nam đề cử đến Tổ chức Best Việt Nam (Best Plus) các sản phẩm và dịch vụ trong 'Hành trình tìm kiếm và quảng bá các sản phẩm bán chạy nhất và các dịch vụ được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam'.

 

Đề cử 40 - THỐNG NHẤT (CÔNG TY CỔ PHẦN THỐNG NHẤT HÀ NỘI): Thương hiệu xe đạp bán chạy nhất Việt Nam

 

Xe đạp Thống Nhất được sản xuất bởi Công ty CP Thống Nhất Hà Nội, tiền thân là nhà máy xe đạp Thống Nhất, được thành lập vào ngày 30/6/1960. Lúc mới thành lập Công ty có địa chỉ tại Quận Hoàn Kiếm, một trong những con phố trung tâm sầm uất nhất của Thủ đô Hà Nội.

 

 

Ở miền Bắc thời kỳ bao cấp, xe đạp là một tài sản cực kỳ lớn, là phương tiện đi lại duy nhất của đại đa số người dân. Khi ấy, nếu gia đình nào sở hữu cho mình chiếc xe đạp, mà lại là xe đạp Thống Nhất thì đó chắc chắn là gia đình khá giả. Một chiếc xe đạp Thống Nhất có giá lên tới nửa cây vàng lúc bấy giờ, một số tiền quá lớn đối với mức thu nhập của nhiều gia đình Việt Nam những năm tháng đó.

 

Phương tiện đi lại ở miền Bắc những năm 70 là chiếc xe đạp

 

Xe đạp Thống Nhất trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử. Nhà máy được thành lập năm 1960 thì năm 1965, Nhà Nước ra quyết định phân phối xe đạp giá cung cấp, trong đời một cán bộ, công nhân viên được mua một chiếc. Ai được phân phối sẽ kèm theo một sổ mua phụ tùng. Quyết định là vậy nhưng một năm, xí nghiệp hàng trăm người cũng chỉ được phân phối chưa đến mười chiếc. Có người được phân phối chiếc xe Thống Nhất, quý đến mức không dám đi, về treo xe lên trong nhà, hai bánh không để chạm đất, thỉnh thoảng ngồi ngắm và quay bàn đạp nghe tiếng xích líp kêu.

 

 

Nguyên nhân khiến xe đạp Thống Nhất được quý như vậy là do xe được sản xuất kỹ đến từng chi tiết, chất lượng của hãng không thua kém gì những chiếc xe nhập khẩu từ Châu Âu hay Nhật Bản. Nhiều chiếc xe đạp đã trải qua 60 năm cùng nhiều lần thay thế phụ tùng bảo dưỡng nhưng khung xe vẫn còn nguyện vẹn, không cần sửa chữa. Thời kỳ đó, xe đạp bắt buộc phải có số khung và thẻ đăng ký, luôn mang theo như giấy đăng ký xe máy thời điểm hiện nay.

 

Xe đạp Thống Nhất ra đời từ trong chiến tranh chống Mỹ nên nó đi vào cả chiến trường với biệt danh "con ngựa sắt". Chiếc xe đã vượt mưa bom bão đạn đem gạo, muối, thuốc men… ra tiền tuyến góp phần không nhỏ vào chiến thắng của dân tộc. Dường như tên gọi Thống Nhất cũng là để nhằm gửi gắm mong ước về một ngày đất nước hòa bình, độc lập.

 

 

Trong 61 năm xây dựng và phát triển với thương hiệu vượt thế kỷ, Nhà máy Xe đạp Thống Nhất đưa ra thị trường hàng triệu triệu sản phẩm bắt mắt, bền bỉ với thời gian phục vụ các khách hàng đủ mọi lứa tuổi thông qua hệ thống hàng trăm đại lý và các kênh phân phối lớn nhỏ.

 

 

Xuất khẩu sang các quốc gia và vùng lãnh thổ: Hàn Quốc, Hongkong, Cuba, Thái Lan, Lào, Campuchia… “Nghĩ đến xe đạp, Nghĩ về Thống Nhất” đã trở thành nếp nghĩ, thói quen và là địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

 

 

 

 

 

Trong dòng chảy của thời kì hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng như hiện nay, Xe đạp Thống Nhất triển khai đầu tư nâng cấp nhà máy đạt tiêu chuẩn quốc tế để hướng tới phục vụ các thị trường lớn và khắt khe hơn như Hoa Kỳ, Nhật Bản, EU… Với mục tiêu, sứ mệnh cùng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam lan tỏa và nâng tầm giá trị sản phẩm “Made in Vietnam”, “Made by Vietnam” trên trường quốc tế, xứng đáng với niềm tự hào là thương hiệu quốc dân.

 

 

 

 

 

 

Những thành tích đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển:

_ Huân chương Lao động hạng Nhất;

_ Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ;

_ Giải thưởng Thương hiệu Quốc gia (10 năm liên tiếp từ 2010 – 2020)

_ Giải thưởng Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín;

_ Danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao (11 năm liên tiếp từ 2011 – 2021)

_ Giải thưởng Sao vàng Đất Việt;

_ Giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam;

_ Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích;

_ Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua Thành phố Hà Nội;

_ Bằng khen Thành phố cho đơn vị 5 năm liên tục (2009 – 2014) thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

_ Sản phẩm Công nghiệp Chủ lực của Thành phố

 

 

Xe đạp Thống Nhất nhận danh hiệu Hàng Việt nam chất lượng cao 2020-2021 - Xe Đạp Thống Nhất

 

Xe đạp Thống Nhất tự hào 10 năm liên tiếp đạt “Thương hiệu Quốc Gia” - Xe Đạp Thống Nhất

 

Trên hết, xe đạp Thống Nhất tin sứ mệnh của mình ngoài gìn giữ và phát triển thương hiệu quốc gia Việt Nam, còn là góp phần thúc đẩy lối sống bền vững cho cộng đồng.

 

Viện Kỷ lục Việt Nam đang trong quá trình đề cử đến Best Việt Nam (Best Plus) về các sản phẩm bán chạy nhất và dịch vụ được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam, chúng tôi sẽ công bố danh sách chính thức vào cuối năm 2021.

 

Theo Tổ chức Best Việt Nam - Best Plus


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2