[VietKings – Niên lịch và Thành tựu Việt Nam 2021] 65 năm ngày thành lập Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (01/04/1956 - 01/04/2021)

01-04-2021

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH &THÀNH TỰU] Thành lập từ ngày 01/4/1956, tiền thân là Trường Sơ cấp Lái tàu, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam được Chính phủ giao nhiệm vụ đào tạo các cán bộ khoa học - kỹ thuật các cấp phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế biển của đất nước.

Đại học Hàng hải Việt Nam (tiếng Anh: Vietnam Maritime University) hay còn được gọi bằng cái tên "Mái trường đại dương" là một đơn vị giáo dục trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải, chuyên đào tạo về kỹ thuật, với thế mạnh về đào tạo nhóm ngành hàng hải và logistics được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia, có vai trò nòng cốt trong hệ thống giáo dục của Việt Nam. Đại học Hàng hải Việt Nam hiện đang là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học Hàng hải châu Á - Thái Bình Dương (AMETIAP) và Hiệp hội các trường Đại học Hàng hải Quốc tế (AMU).

Trải qua chặng đường 65 năm, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phát triển không ngừng các yếu tố đảm bảo, nâng cao chất lượng đào tạo. Công tác đào tạo, huấn luyện tiếp tục khẳng định được thương hiệu, cơ bản bảo đảm chỉ tiêu tuyển sinh, quy mô ổn định, chất lượng được nâng lên. Hệ thống chương trình đào tạo thường xuyên được bổ sung, cập nhật, tham chiếu các chương trình tiên tiến trên thế giới, cơ cấu ngành nghề đào tạo từng bước được hoàn chỉnh.

Hiện nay, nhà trường đang đào tạo 47 chương trình hệ đại học, 15 chương trình cao học, 7 chương trình nghiên cứu sinh liên quan trực tiếp đến kinh tế biển với tổng số 15.500 sinh viên và học viên. Toàn trường có 912 cán bộ, giảng viên, trong đó có 55 Giáo sư, Phó Giáo sư; 189 Tiến sĩ khoa học, Tiến sĩ; 556 Thạc sỹ; 338 Thuyền trưởng, Máy trưởng hạng I và hàng trăm sỹ quan quản lý, vận hành và thuyền viên lành nghề.     

Trong 65 năm  xây dựng, trưởng thành và phát triển, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam  đã và đang đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong chiến lược đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, phục vụ nền kinh tế hướng ra biển của đất nước. Với những cống hiến to lớn của các thế hệ thầy và trò Nhà trường cho Tổ quốc, Trường đã vinh dự được Đảng, Nhà nước và Chính phủ trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó có danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới,  Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba, cùng nhiều danh hiệu cao quý khác...

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

Địa chỉ:   484 Lạch Tray, Kênh Dương, Lê Chân, TP Hải Phòng

 Website:  http://www.vimaru.edu.vn/

 


TỔ CHỨC NIÊN LỊCH VÀ THÀNH TỰU VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 04/2021)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2