[VietKings – Niên lịch và Thành tựu Việt Nam 2021 (WOWTIME)] 15 năm ngày thành lập Trường Đại học FPT (08/09/2006 - 08/09/2021)

08-09-2021

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH &THÀNH TỰU (WOWTIME)] Trường Đại học FPT là một cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục tại Việt Nam, được thành lập ngày 8/9/2006 theo Quyết định số 208/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, do Tập đoàn FPT đầu tư 100% vốn, trở thành trường đại học đầu tiên do một doanh nghiệp thành lập tại Việt Nam.

   

         Đại học FPT được thành lập ngày năm 2006 theo Quyết định số 208/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và hoạt động theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường Đại học tư thục  Sứ mệnh của Đại học FPT là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước. Khác biệt trong phương pháp đào tạo của Đại học FPT là gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đào tạo theo chương trình chuẩn công nghệ quốc tế, thành thạo hai ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm,  chú trọng phát triển con người toàn diện, hài hòa.

              Mục tiêu trước mắt của Trường Đại học FPT là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành CNTT, Kinh tế, Mỹ thuật và các nhóm ngành khác cho các doanh nghiệp trong nước cũng như các tập đoàn thế giới. 98% sinh viên ra trường có việc làm với mức lương trung bình là 8,3 triệu đồng; 19% cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài; 100% sinh viên có cơ hội làm việc tại Tập đoàn FPT.

              Trường Đại học FPT không có bậc học Cao đẳng, bậc học Cao đẳng thuộc về FPT Polytechnic, BTEC cùng chung một hệ thống FPT Education. Chương trình đào tạo hệ đại học của Trường Đại học FPT được chia làm 4 giai đoạn cơ bản sau khi thí sinh đã vượt qua kì thi sơ tuyển và đáp ứng các yêu cầu về việc tuyển sinh hệ đại học:              

  • Giai đoạn chuẩn bị: sinh viên tham gia tuần lễ Định hướng, tháng Rèn luyện tập trung và các môn học Kỹ năng mềm về phương pháp học tập ở bậc đại học, học tiếng Anh (sinh viên được miễn tiếng Anh đầu vào nếu đạt IELTS trên 6.0 hoặc vượt qua bài kiểm tra năng lực tiếng Anh đầu vào) để đạt nâng lực tiếng Anh cần thiết cho giai đoạn học sau.
  • Giai đoạn 2: sinh viên được trang bị kiến thức từ cơ sở, căn bản đến nâng cao của ngành học, giáo dục thể chất (võ Vovinam), giáo dục nhạc cụ truyền thống (sinh viên chọn một loại nhạc cụ truyền thống theo học và cũng có thể chọn 1 môn cờ) và các kỹ năng phát triển cá nhân. Đặc biệt sinh viên sẽ học thêm một ngoại ngữ tự chọn là tiếng Trung (đối với khối ngành Kinh tế) hoặc Tiếng Nhật (đối với khối ngành Kỹ thuật) bên cạnh việc học tiếng Anh nâng cao.
  • Giai đoạn 3: chương trình học tập tại doanh nghiệp (On-the-Job-Training, OJT). Sinh viên được gửi đi học tập trong môi trường thực tế tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước thông qua việc được tham gia làm việc trong các dự án, thực hiện các nghiệp vụ chuyên môn tại doanh nghiệp.
  • Giai đoạn 4: sinh viên quay về trường, học chuyên ngành hẹp và làm đồ án hoặc khoá luận tốt nghiệp.

        Trường Đại học FPT có hơn 10 chuyên nghành đào tạo dựa trên 03 khối nghành chính: Công nghệ thông tin; Quản trị kinh doanh; Ngôn ngữ. Với thời gian đào tạo 4 năm (có khóa dự bị Tiếng Anh cho sinh viên chưa đủ điều kiện về ngoại ngữ khi trúng tuyển), trong 2 năm đầu tiên, sinh viên sẽ tập trung vào việc học tập trên lớp để tích lũy các tín chỉ của các môn học thuộc khối kiến thức giáo dục nền tảng, khối kiến thức cơ sở và một số môn chuyên ngành. Năm học thứ 3 sẽ dành phần lớn thời gian để sinh viên thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp. Năm học thứ 4, sinh viên tập trung vào việc học tập trên lớp để hoàn thành những tín chỉ còn lại trong chương trình đào tạo các môn chuyên ngành sâu và làm đồ án tốt nghiệp.

        

              Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học FPT đã đạt dược những thành tích và giải thưởng quốc tế về Giáo dục: Trường Đại học FPT đã trở thành trường ĐH Việt Nam đầu tiên chính thức được công nhận xếp hạng quốc tế Ba Sao theo chuẩn QS Stars; Năm 2018, Đại học FPT là thành viên liên kết của “Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á” AUN – QA; 13 năm liền đạt giải thưởng Sao Khuê uy tín cho đơn vị đào tạo CNTT hệ Chính quy xuất sắc; Trường Đại học đào tạo Công nghệ Thông tin xuất sắc tại Châu Á; TOP 4 trường Đại học uy tín hàng đầu Việt Nam; TOP 200 Trường Đại học đào tạo Quản trị Kinh doanh tốt nhất thế giới. (Eduniversal xếp hạng); TOP 3 Trường Đại học đào tạo Quản trị Kinh doanh hàng đầu Việt Nam. (Eduniversal xếp hạng); Đại học FPT đã vinh dự nhận "Giải thưởng thương hiệu xuất sắc thế giới 2018" tại hạng mục Best Brands in Education Tertiary; Nhiều giải thưởng tại Cuộc thi lập trình quốc tế lâu đời và danh giá dành cho sinh viên các trường mạnh nhất về CNTT và nhiều bằng khen của các đơn vị khác...

 TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT

Địa chỉ:    Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

 Km29 Đại lộ Thăng Long, H. Thạch Thất, TP. Hà Nội

Website: http://pdu.edu.vn/

 

Tổ chức Niên lịch và Thành tựu Việt Nam (WOWTIME) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng chúc mừng ngày thành lập của các đơn vị có ngày kỷ niệm trong ngày 08/09/2021. Kính chúc các Cơ quan, Đơn vị, Doanh nghiệp có nhiều thành tựu hơn trên những chặng đường tiếp theo.

 

46 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần vận tải Xăng dầu VITACO (08/09/1975 - 08/09/2021)

75 năm ngày thành lập Công ty TNHH MTV in Tiến Bộ (08/09/1946 - 08/09/2021)

61 năm ngày thành lập Trường Đại học Y khoa Vinh (08/09/1960 - 08/09/2021)

15 năm ngày thành lập Công ty TNHH Taka Việt Nam (08/09/2006 - 08/09/2021)

10 năm ngày thành lập Trường Đại học Thái Bình (08/09/2011 - 08/09/2021)

13 năm ngày thành lập Công ty  TNHH SX và TM quốc tế Shengli VN (08/09/12008 - 08/09/2021)

 

 


HUY ĐỨC – VIETKINGS - TỔ CHỨC NIÊN LỊCH VÀ THÀNH TỰU VIỆT NAM - WOWTIME (THÁNG 09/2021)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2