[VietKings – Niên lịch và Thành tựu Việt Nam 2022 (WOWTIMES)] 22 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Viglacera Thăng Long (22/9/2000- 22/9/2022)

22-09-2022

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH &THÀNH TỰU (WOWTIMES)] Công ty Cổ phần Viglacera Thăng Long là đơn vị thành viên trực thuộc Tổng công ty Viglacera – CTCP. Được thành lập theo quyết định số: 1379/QĐ-BXD ngày 22/9/2000 của Bộ trưởng Bộ xây dựng với tên gọi đầu tiên là Nhà máy Gạch men Thăng Long.

Ngày này cách đây 22 năm, ngày 22/9/2000, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã ký quyết định số 1379/QĐ-BXD thành lập Nhà máy Gạch men Thăng Long, nay là Công ty Cổ phần Viglacera Thăng Long, đơn vị hạch toán trực thuộc Tổng công ty VIGLACERA. Với những dấu ấn đã để lại trên đường phát triển, Viglacera Thăng Long đã nhanh chóng trở thành thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

 

 

Trụ sở Công ty CP Gạch men Thăng Long (Ảnh: viglacera.com.vn)

 

Công ty cổ phần Viglacera Thăng Long là doanh nghiệp chuyên sản xuất các loại gạch men, ceramic ốp tường, gạch lát nền và gạch viền trang trí nằm trên địa bàn phường Phúc Thắng, thành Phố Phúc Yên. Với mục tiêu sản xuất các sản phẩm xuất khẩu và sản phẩm thay thế hàng nhập khẩu, những năm qua, Công ty đã tích cực chuyển dịch mạnh cơ cấu sản phẩm theo hướng tăng sản lượng sản phẩm có kích thước lớn và có giá trị kinh tế cao; khai thác tối đa năng lực máy móc thiết bị hiện có, tập trung đầu tư chiều sâu, cải tiến công nghệ nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

 

 

Tăng cường hợp tác quốc tế, đổi mới dây chuyền công nghệ là hướng đi mà VIGLACERA Thăng Long đã thực hiện thành công (Ảnh: viglacera.com.vn)

 

Cùng với đó, công ty tiếp tục duy trì và xây dựng bạn hàng truyền thống, có tiềm lực tài chính, có uy tín kinh doanh trên thị trường; xây dựng chuỗi các showroom trưng bày sản phẩm tại các tỉnh thành, giúp người tiêu dùng nhận biết và lựa chọn sản phẩm tốt nhất. Đặc biệt, hợp tác chiến lược với các nhà cung cấp vật tư nguyên nhiên liệu nhằm ổn định chất lượng đầu vào, giúp cho quá trình sản xuất ổn định hơn; chú trọng công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

 

 

Sản phẩm gạch của VIGLACERA Thăng Long (Ảnh: viglacerathanglong.com.vn)

 

Bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của Viglacera Thăng Long đó là việc sử dụng công nghệ in kỹ thuật số thay thế công nghệ in lưới nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết giảm chi phí, nhân lực trong quá trình sản xuất. Viglacera Thăng Long tạo ra những sản phẩm khác biệt có giá trị cao như: sản phẩm hiệu ứng khuôn, sản phẩm hiệu ứng men, sản phẩm hiệu ứng in kỹ thuật số xương bán sứ... Chất lượng sản phẩm ổn định, mẫu mã phong phú, đa dạng, đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng trong nước và quốc tế chính là những yếu tố duy trì thương hiệu gạch ốp lát Viglacera Thăng Long trong suốt 22 năm qua. Đến nay Viglacera Thăng Long đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trên thị trường.

 

 

Sản phẩm gạch của VIGLACERA Thăng Long (Ảnh: viglacerathanglong.com.vn)

 

 

[WOWTIMES] Những cột mốc đáng nhớ trên hành trình phát triển của Công ty Cổ phần Viglacera Thăng Long.

Năm 2000, Nhà máy Gạch men Thăng Long được thành lập với có 1 dây chuyền sản xuất với công suất 3,5 triệu m2/năm.

Năm 2002, Nhà máy đầu tư nâng công suất dây chuyền sản xuất số 1 lên 4,0 triệu m2/năm.

 

 

Công ty từng vinh dự được đón Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đến thăm (Ảnh: viglacera.com.vn)

 

Ngày 14/01/2002, Nhà máy đã được Bộ xây dựng quyết định đổi tên thành Công ty Gạch men Thăng Long để phù hợp hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Ngày 20/10/2002, Công ty đầu tư thêm dây chuyền sản xuất gạch ốp lát số 02 với công suất là 1,5 triệu m2/năm nâng công suất toàn Công ty lên 5,5 triệu m2/năm (Nhà máy 1).

Ngày 01/8/2003, Công ty sáp nhập với Công ty Gạch Granite Tiên Sơn, lấy tên là Công ty Gạch ốp lát Viglacera Thăng Long.

Ngày 31/12/2003, Công ty chính thức chuyển đổi sang hoạt động theo hình thức Công ty cổ phần và đổi tên thành Công ty Cổ phần gạch men Thăng Long Viglacera với số vốn điều lệ là 22 tỷ đồng.

Năm 2005, do nhu cầu của thị trường Công ty đã đầu tư mở rộng dây chuyền sản xuất gạch lát nền với công suất là 3,0 triệu m2/năm (Nhà máy 2).

 

 

(Ảnh: viglacerathanglong.com.vn)

 

Năm 2006, Công ty giao dịch trên sàn chứng khoán HASTC.

Tháng 04/2007, Công ty đổi tên thành Công ty Cổ phần Gạch men Viglacera Thăng Long nâng số vốn điều lệ lên 70 tỷ đồng.

Tháng 04/2010, theo chuẩn thương hiệu toàn hệ thống của Tổng Công ty Viglacera thì Công ty đã đổi tên thành Công ty Cổ phần Viglacera Thăng Long và chính thức mang tên đó cho đến nay.

Năm 2021, mua lại Nhà máy Bạch Mã của Malaysia.

Năm 2022, Đầu tư dây chuyền sản xuất tấm procelain khổ lớn cao cấp của Sacmi Continua.

 

Hoạt động kỷ niệm 22 năm thành lập của công ty (Ảnh: viglacerathanglong.com.vn)

 

Trải qua 22 năm đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty đã từng bước phát triển vững chắc và có uy tín trên thị trường. Các mặt hàng do Công ty sản xuất luôn được khách hàng trong nước và nhiều nước trên thế giới tín nhiệm, ưa chuộng.

 

 

 

Các sản phẩm gạch ốp lát thương hiệu VIGLACERA Thăng Long luôn chiếm được lòng tin của người tiêu dùng nhờ chất lượng, mẫu mã phong phú, giá cả cạnh tranh (Ảnh: viglacerathanglong.com.vn)

 

 

 

Tổ chức Niên lịch và Thành tựu Việt Nam (WOWTIMES) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng chúc mừng ngày thành lập của các đơn vị có ngày kỷ niệm trong ngày 22/09/2022. Kính chúc các Cơ quan, Đơn vị, Doanh nghiệp có nhiều thành tựu hơn trên những chặng đường tiếp theo.

 

 

 


Quyên Nguyễn- Wowtimes (Tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2