[VietKings – Niên lịch và Thành tựu Việt Nam 2022 (WOWTIMES)] 38 năm ngày thành lập Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hà Nội (21/11/1984 – 21/11/2022)

21-11-2022

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH &THÀNH TỰU (WOWTIMES)] Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hà Nội (HANOSIMEX) tiền thân là nhà máy Sợi Hà Nội được thành lập ngày 21/11/1984. Trải qua 38 năm hình thành và phát triển đến nay HANOSIMEX có 8 Công ty cổ phần, 4 nhà máy thành viên với gần 4500 cán bộ công nhân viên.

 

Tổng Công ty cố phần Dệt May Hà Nội là một hệ thống chuỗi cung ứng Sợi Dệt May hàng đầu Việt Nam. Hoạt động theo mô hình Công ty mẹ, công ty con trong các lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm Sợi, vải, quần áo dệt kim, may xuất khẩu tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người đồng thời không ngừng gia tăng giá trị cho cổ đông. Sự gắn bó, đoàn kết, tầm nhìn, tính sáng tạo, sự năng động, niềm tự hào và sự phát triển không ngừng của đội ngũ cán bộ nhân viên là những giá trị cốt lỗi làm nền tảng tạo ra những sản phẩm và lợi ích, góp phần đưa HANOSIMEX trở thành tên tuổi hàng đầu của ngành Dệt May Việt Nam và là đối tác tin cậy của bạn hàng quốc tế suốt 38 năm qua.

 

Trụ sở Tổng Công ty cố phần Dệt May Hà Nội. (Ảnh: hanosimex.com.vn)

 

Hanoisimex hoạt động trên 4 lĩnh vực chính:

Kéo sợi

Hanoisimex hoạt động trên dây chuyền kéo sợi hiện đại với các thiết bị của hãng nổi tiếng trên thế giới như Marzoli, Toyoda, Schlafhorst, Trueztchler, Toyota, Savio và Rieter, sản xuất được các mặt hàng sợi đa dạng: Sợi cotton, các loại sợi hoá học, và nguyên liệu trộn cotton và xơ hoá học với tỷ lệ pha trộn theo ý muốn, đạt chất lượng sản phẩm tốt nhất. Hiện tại Tổng Công ty đang có 168.072 cọc sợi nồi cọc, 2.944 hộp OE, 3.024 cọc sợi SE Two for one. Tổng sản lượng toàn hệ thống đạt khoảng 2.000 tấn sợi nồi cọc /tháng, 300 tấn sợi OE /tháng và 200 tấn sợi se /tháng bằng nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ các nước và vùng lãnh thổ như: Mỹ, Úc,Brazin, Camerom, Tây phi, Đài loan...  

 

Nhà máy Sợi của Hanoisimex. (Ảnh: hanosimex.com.vn)

 

Dệt

Dây chuyền dệt khăn của Hanoisimex được đầu tư thiết bị đồng bộ, sản xuất các chủng loại khăn đa dạng, chất lượng cao. Công đoạn Dệt được trang bị cácmáy dệt tự động VAMATEX – ITALIA , đặc biệt có đầu Jacka điện tử dệt được các mặt hàng có hình hoa phức tạp , các kiểu trang trí,…đáp ứng yêu cầu đa dạng của khách hàng.  Sản lượng 2000 tấn /năm trong đó xuất khẩu chiếm 90%, khách hàng chủ đạo Nojima Nhật bản, Habbor Mỹ...

 

Khách hàng chủ đạo của Hanoisimex là Nojima Nhật bản, Habbor Mỹ... (Ảnh: hanosimex.com.vn)

 

May

Lĩnh vực may của Hanosimex với 02 nhà máy may trực thuộc Tổng công ty và 03 Công ty May cổ phần với quy mô và năng lực: 78 chuyền may, 17,5 triệu sản phẩm may dệt kim mỗi năm, sản phẩm chính : Áo Polo Shirt, Tshirrt , quần áo thể thao dệt kim và các sản phẩm dệt kim khác …

 

Hanosimex với 02 nhà máy may trực thuộc Tổng công ty và 03 Công ty May cổ phần. (Ảnh: hanosimex.com.vn)

 

Kinh doanh thương mại

Với đội ngũ lái xe lâu năm, nhiều kinh nghiệm đảm nhận việc giao nhận (khai báo Hải quan) và vận tải hàng hóa cho các doanh nghiệp dệt may tại miền Bắc, miền Trung. Phương tiện vận tải Container xuất xứ Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc... với 10 đầu xe Container 40 feet sản lượng vận chuyển trung bình hàng năm lên đến 55.000 tấn. Kinh doanh bông xơ, nhập ủy thác cho các doanh nghiệp Dệt May. Ngoài ra có 02 trung tâm chuyên kinh doanh các sản phẩm cho các thương hiệu dệt may lớn.

 

Dịch vụ kinh doanh thương mại của Hanoisimex. (Ảnh: hanosimex.com.vn)

 

[WOWTIMES] Những cột mốc đáng nhớ trên hành trình 38 năm xây dựng và phát triển của Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hà Nội

Ngày 21/11/1984: Nhà máy Sợi Hà Nội chính thức đi vào hoạt động

Ngày 30/4/1991: Đổi tên Nhà máy Sợi Hà Nội thành Xí nghiệp Liên Hợp Sợi - Dệt Kim Hà Nội. Tên giao dịch quốc tế: HANOSIMEX.

Ngày 19/6/1995: Đổi tên Xí nghiệp Liên hợp Sợi - Dệt Kim Hà Nội thành Công ty Dệt Hà Nội.

Ngày 28/2/2000: Đổi tên Công ty Dệt Hà Nội thành Công ty Dệt May Hà Nội.

Ngày 2000 đến 2005: Là giai đoạn tiếp tục phát triển không ngừng trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, chuyển đổi mô hình doanh nghiệp và mở rộng hoạt động kinh doanh.

 

Một số sản phẩm thời trang tiêu biểu của Hanoisimex. (Ảnh: hanosimex.com.vn)

 

Ngày 2005 đến 2006: Tập trung cho việc triển khai thực hiện mô hình “Công ty mẹ - Công ty con” và thực hiện cổ phần hoá các Công ty thành viên.

Tháng 2/2007: Chuyển thành Tổng công ty dệt may Hà Nội (HANOSIMEX). Cũng trong thời gian này, công ty SX-XNK dệt may Hải Phòng đã tiến hành đại hội cổ đông để trở thành Công ty cổ phần thương mại Hải Phòng – Hanosimex, trong đó Hanosimex chiếm hơn 51% vốn điều lệ.

Tháng 12/2007: Tiến hành đại hội cổ đông để thực hiện chủ trương đổi mới doanh nghiệp của Chính phủ và chuyển thành Tổng công ty cổ phần dệt may Hà Nội (Nhà nước giữ 57% vốn điều lệ), hoạt động từ 01/01/2008.

Tháng 5/2013: Tổng Công ty Cổ phần dệt may Hà Nội gồm: 13 đơn vị thành viên (8 công ty cổ phần, 1 công ty TNHH-MTV và 4 nhà máy thành viên), với gần 4.500 cán bộ công nhân viên.

 

Hanoisimex luôn nổ lực mang đến những sản phẩm đạt chất lượng tốt. (Ảnh: hanosimex.com.vn)

 

Hiện nay: Tổng Công ty là một trong số ít đơn vị có chuỗi cung ứng Sợi – Dệt – May hàng đầu Việt Nam.

Trải qua 38 năm xây dựng và phát triển, Hanosimex hiện nay là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm dệt, may lớn nhất Việt Nam. Không chỉ đáp ứng như cầu tiêu thụ trong nước, Hanosimex còn mở rộng thị trường ra nhiều nước trên thế giới, thị trường xuất khẩu phải kể đến như: Mỹ, Nhật Bản, EU, Hàn Quốc, Đài Loan...

 

Chứng chỉ sản phẩm của Hanoisimex. (Ảnh: hanosimex.com.vn)

 

Từ ngày đầu thành lập, với những biến cố thăng trầm trong việc di dời Nhà máy ra khỏi nội đô, Hanosimex từ một đơn vị “có tiếng tăm” của ngành Dệt May Việt Nam đã phải phải trải qua những giai đoạn khó khăn trong việc tái cơ cấu, xây dựng Nhà máy mới cũng như tìm kiếm lại nguồn khách hàng, củng cố lại lực lượng lao động nòng cốt. Nhưng với thương hiệu đã tạo được dấu ấn trên thị trường, chỉ trong ít năm, cái tên Hanosimex đã vượt qua được những thách thức, đi lên từ gian khó và dần khẳng định mình.

 

(Ảnh: hanosimex.com.vn)

 

Tổ chức Niên lịch và Thành tựu Việt Nam (WOWTIMES) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng chúc mừng ngày thành lập của các đơn vị có ngày kỷ niệm trong ngày 21/11/2022. Kính chúc các Cơ quan, Đơn vị, Doanh nghiệp có nhiều thành tựu hơn trên những chặng đường tiếp theo.

 


Quyên Nguyễn- Wowtimes (tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2