[VietKings – Niên lịch và Thành tựu Việt Nam 2024 (WOWTIMES)] Viglacera: Hành trình 50 năm đưa ngành vật liệu xây dựng Việt Nam vươn tầm Thế giới

01-04-2024

Ra đời tại Việt Nam từ năm 1974, ngay từ những ngày đầu, Viglacera đã theo đuổi mục tiêu góp phần kiến thiết và thúc đẩy quá trình phát triển đất nước. Sau 50 năm đồng hành và phát triển cùng những thăng trầm của nền kinh tế, Viglacera đã trở thành một trong những tên tuổi trong ngành vật liệu xây dựng và bất động sản tại Việt Nam.

Khởi đầu từ một công ty chuyên sản xuất gạch ngói và sành sứ, đến nay Viglacera đã tự tin khẳng định tên tuổi của mình trong lĩnh vực vật liệu xây dựng tại thị trường Việt Nam cũng như trên trường quốc tế với các sản phẩm chất lượng cao như kính xây dựng, gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh, tấm panel, gạch bê tông khí, đá nung kết,… Đó là niềm tự hào không chỉ đối với những người đứng đầu doanh nghiệp mà còn là đội ngũ nhân viên, các nhà đầu tư và doanh nghiệp đối tác.

 

 

Với tinh thần “Phá vỡ mọi giới hạn”, Viglacera đã đạt được những thành tựu nhất định và trở thành doanh nghiệp tiên phong đặt nền tảng cho ngành vật liệu xây dựng với nhiều sản phẩm đạt chất lượng chuẩn quốc tế. Đồng thời, Viglacera cũng được biết đến là thương hiệu có uy tín trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh Bất động sản với các sản phẩm gồm KCN cho thuê, khu đô thị, nhà ở để bán và khu thương mại - văn phòng cho thuê.

 

Đến nay, tập đoàn đã xây dựng được 12 Khu công nghiệp.  Trong đó có 11 khu tại Việt Nam và một khu đặt ở Cuba.

 

DẤU ẤN 50 NĂM CỦA VIGLACERA TRÊN ĐẤT VIỆT

Khởi đầu từ một công ty chuyên sản xuất gạch ngói và sành sứ, đến nay Viglacera đã tự tin khẳng định tên tuổi của mình trong lĩnh vực vật liệu xây dựng tại thị trường Việt Nam cũng như trên trường quốc tế với các sản phẩm chất lượng cao như kính xây dựng, gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh, tấm panel, gạch bê tông khí, đá nung kết,… Đó là niềm tự hào không chỉ đối với những người đứng đầu doanh nghiệp mà còn là đội ngũ nhân viên, các nhà đầu tư và doanh nghiệp đối tác.

 

Nguyên lãnh đạo TCT cùng các cán bộ công nhân viên tại trụ sở cũ 628 Hoàng Hoa Thám

 

 

 

 

 

Đón bắt được nhu cầu của thị trường và đáp ứng nhu cầu đa dạng hóa sản phẩm, đối với lĩnh vực Gạch ốp lát, Viglacera tiếp tục mở rộng Nhà máy tại khu vực phía Nam, phát triển các dòng sản phẩm mới như Gạch Tấm lớn - giải pháp bề mặt kiến trúc hoàn hảo, Gạch Mossaic, gạch Porcelain cao cấp… Nâng tổng công suất sản xuất các nhà máy lên 19 triệu m2/năm, khẳng định vị thế dẫn đầu ngành Gạch ốp lát Việt Nam, chiếm lĩnh thị trường.

 

 

Với những tiến bộ trong công nghệ và nhiều năm phát triển, Viglacera là nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam có thể cung cấp nhiều tùy chọn về độ dày: Mỏng (6mm), thông thường (9,5mm) và dày (20mm) cho các ứng dụng khác nhau.

Hơn thế nữa, bằng việc trở thành nhà sản xuất Việt Nam đầu tiên tận dụng công nghệ in men kỹ thuật số hoàn thiện, Viglacera cung cấp cho khách hàng các tuỳ chọn bề mặt khác nhau, bao gồm cả khả năng chống trơn trượt, cho tất cả viên gạch: men bóng, mờ thường, mờ R10, mờ R11 và lappato. Công nghệ xương mới giúp Viglacera cung cấp xương đồng chất kỹ thuật làm tăng độ bền của gạch và xương màu tạo hiệu ứng thẩm mỹ cao cấp.

 

 

Trong lĩnh vực sứ vệ sinh, Viglacera đã ban hành tiêu chuẩn cơ sở đạt tiêu chuẩn quốc tế trên cơ sở bộ tiêu chuẩn Quốc gia cho sứ vệ sinh để xây dựng lại bộ tiêu chuẩn cơ sở TCCS SVS 03-(1-5):2021 nhằm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn hiện đại, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và tiêu chuẩn cho các thị trường khu vực, gồm 5 tiêu chuẩn riêng cho các tính năng chung và cho các sản phẩm riêng, có các nội dung tương đương với các tiêu chuẩn các nước, một số chỉ tiêu còn chặt hơn so với tiêu chuẩn nước ngoài.

 

 

 

 

CÁC DANH HIỆU VÀ THÀNH TỰU

- Năm 2012:Tổng công ty Viglacera nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam lần thứ VII .

 

 

- Năm 2014:Viglacera đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất.

 

 

Năm 2015: Viglacera đón nhận Giải thưởng vàng về chất lượng và dịch vụ Quốc tế và Thương hiệu mạnh Việt Nam.

Năm 2016: Tổng công ty Viglacera - CTCP nhận Giải thương hiệu xanh 2015 và giải thưởng Thương hiệu Quốc gia.

Năm 2019: Tổng công ty Viglacera đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất lần thứ 2 và được xếp hạng là doanh nghiệp có mức tăng trưởng cao nhất, lọt top 50 Thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam 

 

 

Năm 2020: Tổng công ty Viglacera được trao Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương, và được vinh danh trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2020

 

Năm 2021: Tổng công ty Viglacera vinh dự nhận giải thưởng "Top 10 Công ty Bất động sản Công nghiệp uy tín năm 2021".

Năm 2023: Được vinh danh là trong Top 25 thương hiệu dẫn đầu của Forbes Việt Nam.

 

 

Cùng năm, Công ty Cổ phần Viglacera Tiên Sơn trực thuộc Tổng Công ty Thủy tinh và Gốm xây dựng – Viglacera khánh thành dây chuyền sản xuất Đá nung kết SACMI Continua+, Viglacera Tiên Sơn xác lập Kỷ lục với Tấm đá nung kết lớn nhất tại Việt Nam.

 

 

Với vai trò là doanh nghiệp tiên phong trong đầu tư, sản xuất các sản phẩm mới trong lĩnh vực Vật liệu xây dựng và đang tiếp tục đầu tư, nghiên cứu phát triển các loại vật liệu xanh, vật liệu thân thiện với môi trường, Viglacera đã đóng góp một vai trò quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Vật liệu xây dựngcủa Viglacera được sản xuất bằng công nghệ cao, giảm tối thiểu việc tác động xấu đến môi trường. Sản phẩm của Viglacera đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dân, theo nhiều phân khúc thị trường khác nhau, đóng góp lớn vào doanh thu xuất khẩu chung của cả nước.


Chí Thanh - WowTimes (Tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2