[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 26 năm ngày thành lập Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Tinh Vân (20/7/1994 – 20/7/2020)

20-07-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Công ty Tinh Vân thành lập năm 1997, tiền thân là Phòng thí nghiệm mạng Netlab - Viện Công nghệ Vi điện tử.

Chính thức thành lập ngày 20/07/1997, với tiền thân là Trung tâm Thí nghiệm Mạng Netlab, Công ty Cổ phần Công nghệ Tinh Vân đã trải qua 20 năm hình thành và phát triển, với tập thể lãnh đạo đam mê và gắn kết, đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và chuyên nghiệp, văn hóa doanh nghiệp đặc trưng, lịch sử tăng trưởng ổn định, Tinh Vân đã luôn khẳng định mình là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là phần mềm và nội dung số tại Việt Nam.

Từ 03 sáng lập viên đầu tiên, đến nay Tinhvan Group đã có 5 công ty thành viên cùng 6 chi nhánh tại Tp. HCM, Đà Nẵng và Nhật Bản, với tổng số 500 nhân viên trẻ trung, giàu kinh nghiệm, sáng tạo, có trình độ kỹ thuật cao. Với phong cách kinh doanh chuyên nghiệp và thân thiện, Tinh Vân luôn nhận được những đánh giá cao cùng sự hài lòng từ phía các khách hàng và đối tác.

Từ khi mới thành lập, Công ty Tinh Vân đã được biết đến như một công ty tiên phong trong lĩnh vực phần mềm, đặc biệt các phần mềm trên web. Mạng IT2000 của Ban chỉ đạo chương trình Quốc gia về CNTT do công ty xây dựng được coi là một trong những hệ thống Intranet đầu tiên ở Việt Nam, khi mà ở Việt Nam chưa có đường kết nối ra Internet. Các dịch vụ như chat, forum, từ điển trực tuyến, tìm kiếm tiếng Việt đã được triển khai trên hệ thống mạng này từ 1996-1997.

Lĩnh vực hoạt động gồm :

Phát triển phần mềm

Gia công và xuất khẩu phần mềm

Dịch vụ tư vấn CNTT và Dịch vụ Phần mềm

Truyền thông số và Mobile Marketing

Tinh Vân nhận được những giải thưởng uy tín trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam trong nhiều năm liên tục từ 2002 đến 2019 như: Sao Khuê, Cúp vàng CNTT, TOP5 ICT, Giải thưởng CNTT-TT Tp. HCM, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Bằng khen của Văn phòng Chính phủ… Sản phẩm và dịch vụ của Tinh Vân luôn giành được những giải thưởng cao nhất của Hội Tin học Việt Nam, Hội Tin học Tp. HCM và Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Việt Nam.

Toàn bộ lãnh đạo và nhân viên Tinh Vân cam kết không ngừng phấn đấu, phát huy trí tuệ và sức sáng tạo, tập trung tối đa sức mạnh đoàn kết tập thể, mang lại cho khách hàng sự hài lòng và những giá trị nổi trội thông qua các sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo, trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong thời đại hội nhập ngày nay.

Tinh Vân tự hào là một trong số ít các công ty phần mềm có các sản phẩm đóng gói được sử dụng rộng rãi ở thị trường trong nước, cũng như là doanh nghiệp có số lượng các sản phẩm phần mềm đóng gói và phần mềm giải pháp nhiều nhất ở Việt Nam. Các sản phẩm mang thương hiệu Tinh Vân hiện đang chiếm thị phần cao bao gồm: Thư viện điện tử/ Thư viện số Libol, Quản lý Lưu trữ eFile, Quản lý Nhân sự HiStaff, Cổng thông tin điện tử TViS, Quản lý Công văn, Quản lý Tài sản, Phần mềm Quản lý dự án PC, Hệ thống báo cáo Qũy tín dụng Nhân dân, Giải pháp e-learning...

Các sản phẩm của Tinh Vân đã nhận được rất nhiều các giải thưởng có uy tín trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam trong nhiều năm liên tục từ 2002 đến nay như: Sao Khuê, Cúp vàng CNTT, TOP5 ICT, Giải thưởng CNTT-TT TP. Hồ Chí Minh, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông,  cũng như  các giải thưởng cao nhất của Hội Tin học Việt Nam, Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh và Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Việt Nam.

Công ty Cổ phần Công nghệ Tinh Vân (Tinhvan Holdings - TVH)

Địa chỉ:  Tầng 8, Khách sạn Thể Thao, Làng Sinh viên Hacinco, 79 Ngụy Như Kon Tum, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

 Website: tinhvan.com hoặc tinhvan.vn

 


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 7/2020)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2