[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 46 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Khóa Việt – Tiệp (17/7/1974 – 17/7/2020)

17-07-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Công ty cổ phần khóa Viêt-Tiệp, tiền thân là xí nghiệp khóa Hà Nội, được thành lập ngày 17/07/1974 do Cục Công nghiệp quản lý, được nước bạn Tiệp Khắc cũ trang bị toàn bộ dây chuyền sản xuất các loại khóa nhằm phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Vào ngày 17/7/1974, Khóa Việt-Tiệp được hình thành dưới tên gọi Xí nghiệp khóa Hà Nội, đánh dấu mốc quan trọng và đáng nhớ đối với nhiều thế hệ người lao động công ty cũng như ngành khóa Việt Nam. Qua bốn thập kỷ phát triển, công ty đã trải qua nhiều thăng trầm. Những ngày đầu thành lập, do còn mới lạ với các thiết bị mới, công ty chỉ khai thác được dưới 40% công suất thiết kế. Giai đoạn sau đó, đối mặt với sự thay đổi của nền kinh tế, công ty luôn nhìn nhận và thay đổi để vững mạnh trên thị trường. Ngày nay, Khóa Việt-Tiệp đang là doanh nghiệp lớn nhất trên thị trường sản xuất khóa và phụ kiện kim khí Việt Nam.

Trải qua 46 năm hình thành và phát triển với 4 lần đổi tên, vượt lên những khó khăn thách thức đến nay, công ty đã trở thành doanh nghiệp sản xuất khóa lớn nhất và hiện đại nhất của Việt Nam, chuyên sản xuất các loại khóa và một số hàng kim khí tiêu dùng cao cấp. Năng lực sản xuất trên 10 triệu sản phẩm/1 năm, với hàng trăm chủng loại khác nhau. Công ty liên tục đầu tư đổi mới thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến để sản xuất các loại khóa có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu đổi mới của khách hàng.

Qua các thế hệ, toàn thể Đảng viên, cán bộ công nhân viên đã phấn đấu không ngừng, đoàn kết một lòng xây dựng công ty ngày càng lớn mạnh. Với những cố gắng và thành quả đạt được, công ty đã vinh dự được đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, các ban ngành đoàn thể trong xã hội trao tặng như:

 

- Huân chương chiến công Hạng Ba năm 1994

- Huân chương lao động Hạng nhì năm 1998

- Huân chương lao động Hạng Nhất năm 2003

- Bằng khen, cờ của Thủ tướng Chính phủ

- Bằng khen của Bộ Công Nghiệp, Bộ Khoa học - Công nghệ và Môi trường ...

- Cờ thi đua xuất sắc của UBND nhiều năm liền.

- Đặc biệt Công ty cổ phần  Khóa Việt-Tiệp được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập Hạng Ba, đồng chí Tổng giám đốc được tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Ba năm 2009

Tự hào với 46 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, tập thể công ty luôn luôn quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao cho. Công ty luôn phấn đấu giữ vững thương hiệu Việt-Tiệp xứng đáng là con chim đầu đàn trong ngành sản xuất khóa Việt Nam.

CÔNG TY CỔ PHẦN KHÓA VIỆT TIỆP

Địa chỉ:  Thị trấn Đông Anh - Huyện Đông Anh - Hà Nội

Website:  www.khoaviettiep.com.vn

 


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 7/2020)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2